11 Nguyên tắc vàng khi dùng máy nén khí

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi toilaaido, 6/6/17.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. toilaaido

  toilaaido Thành Viên

  Tham gia ngày:
  21/12/16
  Bài viết:
  505
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  11 Nguyên tắc vàng khi dùng máy nén khí  Sử dụng máy nén khí có vai trò quan trọng để vận hành các khí cụ, do máy nén khí tiêu chuẩn thường không yêu cầu phải bảo trì hàng ngày, nên người sử dụng thường hay lãng quên việc phải bảo dưỡng, bảo trì dẫn đến việc bảo trì máy sau đó sẽ bị tốn kém hơn. Dưới đây là 11 nguyên tắc quan trọng sử dụng May xoa san be tong tốt nhất

  [​IMG]

  Nguyên tắc 1: Đọc và làm theo hướng dẫn sử dụng May xoa san be tong


  Một số nguyên tắc rất đơn giản sẽ được liệt kê trong hướng dẫn sử dụng máy giúp người sử dụng có thể kéo dài tuổi thọ của máy – đó là những việc làm hết sức đơn giản nhưng Quý khách sẽ không nghĩ tới nếu không đọc hướng dẫn. Hơn nữa, nếu không xem hướng dẫn sử dụng máy, Quý khách có thể bỏ lỡ cơ hội được bảo hành máy. Do đó, chúng tôi khuyến khích Quý khách hãy đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng máy.

  Nguyên tắc 2: Hút toàn bộ khí ẩm trong bình

  Bính chứa khí nén là nơi tập trung rất nhiều hơi ẩm từ không khí để nén, đặc biệt khi đặt bình nén khí ở nơi có khí hậu ẩm ướt. Hầu hết các bình nén đều có 1 van để xả toàn bộ khí ẩm tích tụ trong bình cho đến khi bình hoàn toàn khô ráo. Trước khi xả nước hãy chắc chắn rằng toàn bộ áp lực khí trong bình đã được xả hết.

  Nguyên tắc 3: Làm sạch ống nạp khí

  Khi máy nén khí phải hoạt động quá nhiều để nạp khí, hiệu suất của máy sẽ giảm dần, đồng thời dần dần sẽ làm giảm chất lượng của máy. Vì vậy, hãy thường xuyên kiểm tra ống nạp và luôn giữ cho chúng sạch nhất có thể, đặc biệt khi máy nén hoạt động trong môi trường có nhiều bụi bẩn.

  Nguyên tắc 4: Xoáy chặt tất cả các khớp nối

  Máy nén khí là một loại động cơ rung, lưu động, vì vậy các đinh ốc vít, khớp nối và chốt sẽ bị nới lỏng ra khi máy hoạt động. Hãy kiểm tra các ốc vít, khớp nối định kỳ và xoáy chặt lại nếu phát hiện chúng bị nới lỏng.
  Nguyên tắc 5: Kiểm tra các đường ống thường xuyên

  Hãy kiểm tra các đường ống định kỳ vì chúng là đường dẫn khí của máy nén. Nếu đường ống bị nứt hoặc bị bào mòn, chúng sẽ rất dễ bị rò rỉ khí. Vì vậy hãy kiểm tra các đường ống của máy thường xuyên và nếu phát hiện đường ống có hiện tượng bị hư hại thì phải thay mới ngay.

  Nguyên tắc 6: Kiểm tra hệ thống ngắt an toàn

  Máy nén khí có thể được trang bị hệ thống ngắt an toàn để có thể tự tắt máy khi máy bị quá nóng, hoặc áp suất dầu của động cơ ở mức rất thấp. Việc kiểm tra hệ thống ngắt an toàn thường xuyên giúp người sử dụng đảm bảo quá trình sử dụng lâu dài của máy.

  Nguyên tắc 7: Kiểm tra và thay bộ lọc khí khi cần thiết

  Một bộ lọc khí bẩn sẽ chỉ gây hư hại thêm cho máy vì các bụi bẩn từ ngoài môi trường vào trong máy sẽ nhiều hơn, đồng nghĩa với việc máy sẽ phải hoạt động nhiều hơn để nạp khí. Hãy kiểm tra bộ lọc khí của máy thường xuyên và thay chúng nếu nhận thấy lớp bụi bẩn bám quá dày trên bộ lọc. Nếu sử dụng máy thường xuyên thì bộ lọc khí nên được thay mới 6 tháng một lần.

  Nguyên tắc 8: Làm sạch bình nhiên liệu

  Cũng như với bất kỳ động cơ nào, người sử dụng phải làm sạch bình nhiên liệu định kỳ để đảm bảo tối ưu điều kiện hoạt động của động cơ. Quý khách nên lưu ý để làm sạch động cơ máy 1 lần/ năm để loại bỏ các chất bám bẩn, giúp duy trì tuổi thọ của động cơ được bền hơn.

  Nguyên tắc 9: Kiểm tra và thay dầu máy

  Nếu Quý khách đang dùng máy nén khí chạy bằng dầu, Quý khách nên kiểm tra dầu của máy hàng ngày để đảm bảo tốt nhất cho máy. Nên thay dầu cho máy khi máy hoạt động được 500-1000 giờ để đảm bảo tối đa hoá các chức năng hoạt động của máy.

  Nguyên tắc 10: Thay thế các thiết bị của bộ lọc

  Thiết bị lọc có tác dụng để hạn chế tiêu hao quá nhiều dầu, tuy nhiên các thiết bị lọc phải được thay thế định kỳ. Thiết bị lọc nên được thay thế sau mỗi 1.000 giờ hoạt động để đảm bảo điều kiện hoạt động tốt nhất cho máy.

  Nguyên tắc 11: Làm sạch bộ tản nhiệt

  Bộ tản nhiệt có tác dụng làm giảm nhiệt độ hoạt động của máy nén khí. Nếu bộ tản nhiệt của máy bị bẩn, thì hệ thống tản nhiệt của máy sẽ không hoạt động được. Hãy làm sạch bộ tản nhiệt thường xuyên để đảm bảo giữ cho nhiệt độ hoạt động của máy ở mức thấp, đồng thời làm tăng tuổi thọ của máy nén.

  Với những cách sử dụng may danh bong be tong trên người sử dụng nên lưu ý đến các hướng dẫn để bảo trì máy, giúp máy vận hành tốt hơn và bền hơn.
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm