4 câu chuyện thú vị từ những người làm việc cùng Bill Gates

Thảo luận trong 'Tin Tức CNTT' bắt đầu bởi Administrator, 2/9/14.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. Administrator

  Administrator Moderator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  18/2/14
  Bài viết:
  15,110
  Đã được thích:
  43
  Điểm thành tích:
  48
  Bill Gates thời trẻ.


  Tính cách của Bill Gates, người đàn ông giàu nhất thế giới, có nhiều biến đổi trong 39 năm gắn bó với Microsoft. Ban đầu, Gates nổi tiếng với tài năng sáng giá song đáng ghét, tiếp đến là nhà lãnh đạo xuất chúng nhưng hay cáu, rồi tới “cái gai trong mắt” Bộ Tư pháp Mỹ hay người nhìn xa trông rộng. Sau tất cả, ông trở thành nhà hảo tâm chuyên giúp đỡ trẻ em trên thế giới khỏi bại liệt, sốt rét hay nghèo đói, thiếu giáo dục.

  Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi trải qua từng ấy năm, nhiều nhân viên ban đầu của Microsoft hay những người quen biết Gates lại có hàng tá câu chuyện khác nhau về ông. Thảo luận mới nhất trên Quora, mạng xã hội hỏi đáp, chứng minh điều đó. Đề tài được đưa ra là kể câu chuyện về thưở đầu của Microsoft và Bill Gates thời trẻ chưa từng được nhắc đến trên báo chí.

  Dưới đây là một số câu trả lời thú vị nhất:

  Từ Brad Silverberg, Phó Chủ tịch cấp cao tại Microsoft giai đoạn 1990-1999:


  Không lâu sau khi gia nhập Microsoft năm 1990, Bill, tôi và vài người khác trong bộ phận Windows bay từ New York tới Seattle để gặp khách hàng. Windows 3.0 vừa ra mắt trước đó một thời gian ngắn. 25 năm trước, Microsoft đã là công ty phát đạt song theo chính sách, mọi người đều phải ngồi khoang thường. Và Bill Gates cũng ngồi đó ở ghế giữa. Ông ấy không phiền gì cả mà chỉ đọc sách suốt chuyến bay. Khi ấy, Gates chưa phải nhân vật được cả thế giới nhận ra nên đó không phải vấn đề lớn. Dù sao, điều này cũng gây ấn tượng cho tôi, một nhân viên mới, khi thấy lãnh đạo làm gương như vậy.

  Ben Rodda chia sẻ câu chuyện từ blog năm 2006 của Joel Spolsky


  Spolsky làm việc tại Microsoft từ năm 1991 đến 1993, khi đó công ty có khoảng 5.000 người (hiện là 110.000). Anh có nhiệm vụ thiết kế lại tính năng Macros trong Excel cho phép mọi người viết chương trình cho phần mềm. Anh tạo ra Excel Basic, sau này trở thành ngôn ngữ lập trình Visual Basic nổi tiếng.

  Câu chuyện của Spolsky như sau:

  “Hồi đó chúng tôi phải trải qua đánh giá BillG, về cơ bản mọi tính năng quan trọng đều do Bill Gates kiểm tra. Trong cuộc họp BillG, một người trong nhóm tôi có nhiệm vụ đếm chính xác số lần Bill nói từ F… (câu chửi thề). Số từ F… càng ít thì càng tốt. “Bốn”, người kia thông báo và mọi người nói “đây là số thấp nhất tôi nhớ được. Bill ngày càng dễ tính hơn khi về già”. Khi ấy, Gates 36 tuổi.

  Sau đó, tôi tự giải thích: “Bill không thực sự muốn đánh giá công việc của người khác, ông ấy chỉ muốn bảo đảm bạn đặt nó trong tầm kiểm soát. Nhiệm vụ của ông là đặt câu hỏi càng khó càng tốt cho đến khi bạn thừa nhận không biết gì và sau đó có thể hét vào mặt bạn vì đã không chuẩn bị kĩ lưỡng. Không ai biết điều gì tiếp theo nếu bạn trả lời được câu hỏi khó nhất vì điều đó chưa từng xảy ra”.

  Nó cũng có ưu điểm. Bill Gates có kĩ thuật tuyệt vời, ông không can thiệp vào phần mềm nếu tin tưởng nhân viên đang làm việc song bạn cũng không thể vì thế mà làm chuyện nhảm nhí dù chỉ một phút vì ông ấy cũng là lập trình viên. Một lập trình viên thực sự”.

  [​IMG]
  Bill Gates tham gia hỏi đáp trên reddit.

  Blogger Mary Jo Foley của Microsoft


  Mary Jo Foley phỏng vấn Bill Gates khoảng 5 lần, trong đó có lần tham gia cùng biên tập viên Dodge của tờ PC Week. Lần này, một chuyện khôi hài đã xảy ra.

  “Chuyện này khá buồn cười. Tôi đang phỏng vấn Gates tại Comdex (hội thảo máy tính khá lớn thời điểm đó) cùng vài nhà báo khác. John Dodge cũng ở đó. Phong cách phỏng vấn của John rất khác của tôi, rất ngoa ngoắt. Ông ấy thực sự chọc tức Gates và khiến Gates tức điên. Sau đó, Bill đứng lên, đi vào nhà tắm và không ra ngoài. Bill nói: “Tôi sẽ không ra cho đến khi John xin lỗi”. Thế rồi John đến bên cánh cửa và nói xin lỗi.

  Hồi đó Bill Gates rất khác bây giờ, ông ấy đã thay đổi sau khi có con. Gates từng là người lí thuyết và khô khan. Vì thế, khi tôi kể với mọi người về chuyện của ông ấy ngày xưa, họ đều phản ứng: “Bill Gates thật thế sao”?

  Người dùng Reddit briannf


  Gates đã trở thành con người như thế nào? Năm nay, trong mục hỏi – đáp của diễn đàn Reddit, người dùng briannf hỏi ông: “Có điều gì ông thích làm mà ông nghĩ không ai kì vọng về điều đó”.

  Bill Gates trả lời: “Tôi rửa bát mỗi tối. Tôi thích cách tôi làm việc này”.

  Theo ICTnews. Nguồn Businessinsider.

  [​IMG]
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm