Chia sẻ 5 Tính năng ít ai biết về Sony A6300

Thảo luận trong 'Điện Tử Điện Máy' bắt đầu bởi haido92, 17/10/16.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. haido92

  haido92 Thành Viên

  Tham gia ngày:
  5/10/16
  Bài viết:
  304
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Thuộc dòng máy ảnh mirrorless sở hữu cảm biến ảnh crop, chiếc may anh sony A6300 là siêu phẩm tính đến thời điểm trước khi A6500 ra mắt. Với tầm giá dưới 20 triệu, có thể nói đây là một tượng đài không có đối thủ. Dưới đây là 5 hướng dẫn của Kpnet giúp bạn có thể làm chủ được chiếc máy ảnh của mình một cách dễ dàng nhất nhé.

  [​IMG]

  Tìm hiểu về chế độ chụp yên lặng trên A6300

  Chúng ta có thể nói đây là tính năng có 1 không 2 của các dòng máy ảnh full-frame, chúng ta sẽ không phải nghe thấy tiếng của màn trập khi chụp nữa. Nó mang thương hiệu riêng và khác xa với các dòng máy cao cấp thuộc Canon, yên lặng theo đúng nghĩa đen của nó. Nhược điểm khi chuyển sang chế độ này là bạn sẽ không thể sử dụng Continous Shooting.

  [​IMG]

  Flash shooting, Auto HDR, Picture Effect, Picture Profile, Long Exposure NR, e-Front Curtain Shutter, S. Auto Img. Extract, Bulb shooting, Multi Frame NR. Đây là danh sachs các chế độ hổ trợ việc chụp ảnh trở nên tốt hơn khi chuyển sang yên lặng, điều này sẽ giúp bạn có được những khung hình đẹp mà không gây sự chú ý đến xung quanh, đặc biệt khi chụp động vật.

  Sử dụng iso tự động

  Điều mà nhiều người khi sử dụng chiếc máy ảnh DSLR thích thú là có thể để iso tự động khi chuyển tốc độ chụp xuống thấp nhất.

  Điều này được lý giải với việc bạn chụp ảnh chân dung 1 đối tượng nào đó, bạn sẽ phải ưu tiên khẩu độ, đặt ở f/2.8 để có thể đạt được hiệu ứng bokeh sau nền. Còn giảm ISO xuống thấp bạn sẽ hạn chế được việc bị nhiễu hạt và giúp màu sắc trong hơn.

  [​IMG]

  Một vấn đề nữa được đưa ra ở đây trong trường hợp khung cảnh bị hụt sáng, màn trập phải bù sáng bằng việc giảm màn trập. Do đó khi thực hiện setup màn trập tối thiểu và chọn chế độ tự động dành cho dãi ISO, điều này sẽ ép cho máy chỉ không được phép tăng ISO khi màn trập chưa giảm tốc độ dưới giới hạn đã cài trước đó.

  Cải thiện bố cục khung hình nhờ vào đường lưới

  Mặc dù với sony A6300 được tích hợp sẵn “Horizol Level” xong người dùng vẫn không quên và ưa thích sử dụng đường lưới trên màn hình LCD và ống ngắm, điều này làm cho việc xách định bố cục tốt hơn cải thiện tốc độ chụp ảnh.

  [​IMG]

  Ngay dưới thẻ Cài đặt, mục số 1 bạn sẽ tìm thấy Đường lưới. Bạn có thể cài đặt “Rule of 3rd Drid” hoặc bất kỳ loại nào khác mà bạn cần cho việc chụp ảnh.

  Tắt tín hiệu Audio khi không cần thiết

  Nếu bạn cảm hấy khó chiệu khi phải nghe tiếng beep beep khi chọn chế độ hẹn giờ từ những chiếc máy ghi hình xung quanh thì bạn đừng biến mình thành người như họ bằng cách tắt tín hiệu Audio trên máy của bạn đi. Để làm việc đó, bạn tìm thẻ Công cụ hình cặp xách nằm sát góc phải vào mục số 1 và đảm bảo rằng “Audio Signals” đã được chuyển sang off.

  Khởi động thông báo khi máy không có thẻ nhớ

  Tôi đoán đã không ít lần bạn phải rơi vào tình huống dỡ khóc dỡ cười khi mọi thứ đã lên lịch, mọi thứ đã sẵn sàng, từ việc lựa chọn khung hình đẹp cho đến khi điều chỉnh mọi chế độ chụp hiệu ứng hình ảnh và sau đó thì phát hiện rằng máy bạn không có thẻ SD. Để khắc phục điều này, hãng máy ảnh Sony đã đưa vào thêm một tính năng khá thông minh và cần thiết ” tự thông báo khi máy không có sẵn thẻ SD”

  Dẫn nguồn: http://kpnet.vn/thanh-thao-nikon-d6300-voi-5-thao-tac-don-gian.html
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm