An Giang thiên đường món ăn chế biến từ bông súng

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi myn271, 4/4/17.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

  1. myn271

    myn271 Thành Viên

    Tham gia ngày:
    8/7/16
    Bài viết:
    100
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Mùa nước nổi là mùa của biết bao loại đặc sản vùng sông nước lên ngôi: cua đồng, Cá linh, bông điên điển, lươn đồng, … Những món đặc sản này tạo nên những món ăn ngon nhất ở Miền tây và chính là vũ khí níu chân bất cứ ai đến tham quan và chỉ một lần thưởng thức dù chỉ một món ăn vào cái mùa nước nổi lênh đênh này.
    [​IMG]
    Miền Tây những ngày nước nổi cũng là mùa sản vật tạo nên những món ăn ngon được khai thác triệt để. Trong đó những quán ăn ngon nhất ở miền tây mùa này đều không thể không thiếu danh sách các món chế biến từ bông súng.
    Bông súng - tên loài cây dân dã trên mọi miền Việt Nam đều có mặt. Đặc trưng sống khá giống hoa sen, bông súng phát triển mạnh vào mùa hè. Nếu như hoa sen là loại nguyên liệu được người dân miền Bắc ưa chuộng hoa súng lại là ngôi hậu trong lòng người dân đồng bằng sông Cửu Long. Chính vì thế mà bông súng được sử dụng trong chế biến rất nhiều món ăn và đối với nhiều người món gỏi bông súng, mắm kho bông súng, cá kho bông súng là những món cực phẩm nhất.
    Sen súng với nhiều người không thuộc vùng này thì là loài cây được trông trong cac ngoi chua noi tieng o mien tay. Nhưng thực tế loài cây này có sức sống mạnh mẽ ở bất cứ vùng có nước nào, vươn lên theo nước lũ, lũ càng cao thì cuống lá, cọng càng dài, trên mặt nước lá trải rộng, những bông hoa hồng trắng đan sắc trên một vùng sông.
    Bông súng thông thường chỉ dùng cọng để chế biến món ăn. Đặc trưng của cọng bông súng là to, thân cây mọng nước từ đây mà hình thành nên các món ăn đậm hương đồng gió nội.
    Gỏi bông súng ngon ngọt
    Đến vùng đất An Giang, nhất định phải món gỏi bông súng cái mon ăn vừa lạ miệng lại ngon chẳng vừa. Món ăn này tạo nên cảm giác kích thích khi được trộn với thịt, tôm, ăn cùng bánh phồng tôm.
    Thưởng thức món gỏi bông súng, chính là thưởng thức cái vị ngọt của phù sa và cái cảm giác mát lành đến từ vùng sông nước đồng quê đọng lại trong từng cọng bông súng. Nếu đan xen thên cái vị cay cay nồng nồng của chút nếp Gò Đen thì quả là bá cháy bọ chét.
    [​IMG]
    Bông súng mắm kho mặn mà
    Bông súng mắm kho là món ăn dân dã xuất hiện từ khá lâu ở bữa ăn của người dân miệt vườn. Món ăn tương đối dễ làm, chẳng hề kém lại có cái hương vị đồng quê thế nên một lần ăn qua ấn tượng sâu đậm in hằn trong ký ức người thưởng thức mãi về sau.
    Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm