Android hoạt động ổn định gấp đôi so với iOS 7.1

Thảo luận trong 'Tin Tức CNTT' bắt đầu bởi Administrator, 31/3/14.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. Administrator

  Administrator Moderator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  18/2/14
  Bài viết:
  15,110
  Đã được thích:
  42
  Điểm thành tích:
  48
  Theo kết quả nghiên cứu vừa được Crittercism, công ty chuyên quản lý hiệu suất và độ ổn định của ứng dụng trên các nền tảng di động, chỉ ra rằng iOS 7.1 là nền tảng di động ổn định nhất của Apple hiện nay, trong khi đó phiên bản Android từ 4.0 trở lên (đến 4.4) đều có mức độ ổn định ngang nhau và độ ổn định cao hơn hẳn so với iOS của Apple.

  Kết quả nghiên cứu của Crittercism dựa trên thông tin xử lý của hơn 30.000 yêu cầu mỗi giây được gửi về từ theo thời gian thực của hơn 1 tỷ người dùng di động trên toàn cầu, được tính dựa trên thông itn phần cứng, phiên bản hệ điều hành, nhà mạng cung cấp, thời gian hồi đáp của ứng dụng và thời gian hoạt động của ứng dụng…

  [​IMG]

  Đa dạng về nhà sản xuất và số lượng thiết bị, Android vẫn hoạt động ổn định hơn so với iOS

  Kết quả cụ thể của Crittercism chỉ ra rằng iOS 6 là nền tảng di động có độ ổn định kém nhất của Apple hiện nay, khi tỷ lệ lỗi trong thời gian tiến hành nghiên cứu lên đến 2,5%, trong khi đó iOS 7.0 có tỷ lệ lỗi thấp hơn (2,1%) còn phiên bản mới nhất, iOS 7.1, là nền tảng di động ổn định nhất hiện nay của Apple khi tỷ lệ lỗi 1,6%.

  Kết quả của Crittercism cũng chỉ ra rằng nền tảng Android của Google có mức độ ổn định cao hơn hẳn so với iOS, đặc biệt là các phiên bản mới sau này (từ phiên bản Android 4.0 trở lên). Theo đó, Android 2.3 Gingerbread là phiên bản kém ổn định nhất của Android hiện nay khi tỷ lệ lỗi 1,7%, còn các phiên bản từ Android 4.0 trở lên (4.1, 4.2, 4.3 và 4.4 mới nhất) chiếm tỷ lệ lỗi chỉ 0,7%.

  Về mặt thiết bị, một điều khá ngạc nhiên khi iPhone 5, chứ không phải là iPhone 5S hay iPhone 5C mới nhất, là chiếc iPhone ít gặp lỗi nhất về mặt hệ thống trong quá trình sử dụng. Trong khi đó, Samsung là hãng có thiết bị chạy Android gặp lỗi ít nhất trên cả lĩnh vực smartphone lẫn máy tính bảng, với 2 sản phẩm Galaxy S4 và Galaxy Tab 2 7.0.

  Crittercism cũng chỉ ra rằng nền tảng Android và iOS hoạt động trên smartphone ổn định hơn so với khi hoạt động trên máy tính bảng, một phần vì các nhà phát triển ứng dụng vẫn chỉ tập trung phát triển sản phẩm của mình trên smartphone mà chưa đầu tư và tối ưu đầy đủ ứng dụng trên máy tính bảng.

  Báo cáo cũng chỉ ra rằng các ứng dụng trò chơi có xu hướng gặp lỗi nhiều nhất khi sử dụng, cao gấp đôi so với các loại ứng dụng khác. Các ứng dụng về hình ảnh và video chiếm ở vị trí thứ 2, trong khi các ứng dụng về thương mại điện tử có độ ổn định cao nhất. Sở dĩ có điều này vì các ứng dụng trò chơi thường yêu cầu nhiều tài nguyên về hệ thống nên khả năng xảy ra lỗi cao khi thiết bị không đáp ứng đủ tài nguyên để phục vụ cho ứng dụng.

  Một điều cần lưu ý, sở dĩ trong báo cáo của Crittercism vẫn còn nhắc đến nền tảng Android 2.3 Gingerbread, một phiên bản đã có tuổi đời khá lâu, là bởi lẽ hiện tại một lượng lớn thiết bị vẫn đang sử dụng nền tảng này. Theo thông tin mới nhất được Google cung cấp, hiện có đến 19% người dùng Android vẫn đang sử dụng phiên ban 2.3, trong khi 62% người dùng sử dụng Jelly Bean (4.1, 4.2 và 4.3), 15,2% đang sử dụng Ice Crean Sandwich (4.0). Về phần iOS của Apple, hiện có 85% người dùng vẫn đang sử dụng nền tảng iOS 7, trong khi iOS 6 chiếm 12%. Hiện chưa có thông tin về số lượng người dùng iOS 7.1 và Android 4.4 KitKat mới nhất của cả Apple lẫn Google.

  T.Thủy

  Xem thêm :máy tính bảng, google, iPhone, Apple, samsung, android, thời gian, người dùng sử dụng, jelly bean, galaxy tab, ios, bí kíp sử dụng máy tính bảng android,
  [​IMG]
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm