Apple lần đầu tung quảng cáo “đá đểu” Samsung

Thảo luận trong 'Tin Tức CNTT' bắt đầu bởi Administrator, 23/4/14.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. Administrator

  Administrator Moderator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  18/2/14
  Bài viết:
  15,110
  Đã được thích:
  43
  Điểm thành tích:
  48
  Nhiều hãng công nghệ thường đem hình ảnh của Apple và các sản phẩm của hãng ra để châm biếm trong các chiến dịch quảng cáo như Nokia, Microsoft và đặc biệt là Samsung. Trong khi đó, phía Apple thường tỏ vẻ sự thờ ơ, không mấy quan tâm và không có động thái đáp trả.

  Tuy nhiên Apple đã có ngoại lệ vào dịp “Ngày trái đất” năm nay. Theo đó, nhân dịp “Ngày trái đất” (22/4), Apple đã thuê đặt quảng cáo trên nhiều tờ báo giấy lớn tại Mỹ, với hình ảnh một cánh đồng pin năng lượng mặt trời, kèm theo thông điệp: "Có một số ý tưởng, chúng tôi muốn tất cả các công ty sao chép".

  [​IMG]

  Nội dung quảng cáo được in trên các trang báo giấy lớn

  Không quá khó để nhận ra hàm ý mà Apple nhắm đến trong hình ảnh quảng cáo này chính là Samsung, nhất là hình ảnh xuất hiện trong bối cảnh 2 hãng đang có những tranh cãi gay gắt giữa phiên toàn xét xử vụ kiện cáo buộc Samsung sao chép thiết kế và vi phạm bằng sáng chế công nghệ của Apple.

  Ý của Apple trong hình ảnh quảng cáo này là nhằm châm biếm Samsung rằng nếu sao chép ý tưởng của Apple, hãy sao chép những ý tưởng có ích cho cộng đồng, như việc xây dựng những cánh đồng pin năng lượng mặt trời để cung cấp năng lượng sạch.

  [​IMG]

  Hình ảnh tương tự xuất hiện trên trang web của Apple

  Cùng với đó, Apple cũng thay đổi trang chủ của mình hình ảnh tương tự với hình ảnh xuất hiện trên quảng cáo, một động thái để hưởng ứng “Ngày trái đất” của Apple.

  Ngoài ra, Apple còn thực hiện một số hành động khác để hưởng ứng “Ngày trái đất”, theo đó màu sắc của chiếc lá trên logo “quả táo” của Apple tại các cửa hàng Apple Store trên toàn cầu được đổi sang màu xanh lá cây, thay vì màu trắng như bình thường. Bên cạnh đó các nhân viên làm việc tại Apple Store cũng mặc áo màu xanh lá cây thay vì màu xanh dương như thường lệ.

  Một số hình ảnh hưởng ứng “Ngày trái đất” tại Apple Store:

  Logo tại các Apple Store được đổi màu để hưởng ứng “Ngày trái đất”

  [​IMG]

  Các nhân viên làm việc tại đây cũng mặc áo màu xanh lá cây để thay cho màu xanh dương truyền thống

  T.Thủy

  Xem thêm :trái đất, nokia, Apple Store, samsung, microsoft, mỹ, Màu xanh lá cây, hình ảnh, quảng cáo, hình ảnh quảng cáo, hình ảnh xuất hiện, sao chép ý tưởng,
  [​IMG]
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm