Mua Bạch Long Vĩ điêu đứng vì nước uống

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi moitruongxanhvn, 7/5/17.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. moitruongxanhvn

  moitruongxanhvn Thành Viên

  Tham gia ngày:
  26/3/17
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Đã hơn bốn tháng vừa rồi, trên đảo Bạch Long Vĩ TP Hải Phòng gần như không có mưa, đời sống dân địa phương sống trong khốn khó khi hàng ngày mua thêm nước sử dụng với giá thành rất cao. Trên các con đường ở trên đảo, nhiều cây bắt đầu có dấu hiệu héo khô, không thể phát triển. Tại khu giữa của đảo, vấn nạn nước sạch khô hạn đã thành đề tài nóng bỏng hằng ngày.

  Hiện những giếng khoan có trên đảo đã gần như cạn kiệt, dân đảo đã không còn lấy được và phải đi mua nước sạch với giá 150.000 - 200.000 đồng/m3 tính luôn cả tiền vận chuyển.

  [​IMG]

  Mọi năm mưa thường nhiều tuy nhiên năm này thì quá ít, còn có một số đợt mưa nhưng chẳng đủ ướt đất, dân địa phương sinh hoạt rất vất vả và lo lắng. dân địa phương phải mua nước sạch sinh hoạt từ trong đất liền chuyển ra. Nước ngọt hiếm, dân đảo đành phải sử dung tiết kiệm từng giọt. Giếng nước ngầm và bể trữ nước ngọt đã bị cạn khô, thay thế cho đó là những thùng nhựa đủ loại để dự trữ nước mua từ xe-téc.

  dân đảo than thở hiện tại buộc phải đi mua nước sạch về sử dụng và cần phải tiết kiệm hết sức. Nước dùng vo gạo bắt nồi cơm xong thì dùng để rửa bát rồi mới tưới cây. Nước dùng để tắm rửa thì tôi giữ lại để giặt áo quần rồi gạt nhà vệ sinh.

  dân đảo đang dự tính mang mấy thùng nước mặn về để rửa bát. Ra đảo làm kiếm sống mà giá tiền nước ngày một càng tăng cao cho nên mọi người không thể sinh sống được. Thời điểm này chính là đợt hạn dài lâu nhất mà bà con trải qua. Từ đầu năm cho đến hiện tại, mưa thì ít, cây xanh chết nhiều, trâu bò cũng gầy gò nên đã có một số con chết.

  Địa bàn đảo Bạch Long Vĩ không có nguồn nước ngầm, lượng nước ngọt sin hoạt phần lớn là nguồn nước mưa và nguồn nước thẩm thấu. Hằng năm, vào đầu mùa hè, trường hợp thiếu nước ngọt cũng diễn ra nhưng hạn hán lúc từ thời điểm trước Tết Nguyên đán như hiện nay là rất hiếm có.


  Nhận tư vấn về môi trường và các vấn đề liên quan đến sử lý chất thải nguy hại. Môi Trường Xanh VN là công ty chuyên hoạt động trong lĩnh lực xử lý chất thải nguy hại, và thu mua phế liệu. Mọi thông tin liên hệ xin gọi về.

  Liên hệ:

  Ms.Hà 0166.465.1751

  Mr.Phương 0129.746.1479
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm