Bạn có biết: Kẹo ngậm trị ho là thuốc gì?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi nhunguyen1219, 28/2/18.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. nhunguyen1219

  nhunguyen1219 Thành Viên

  Tham gia ngày:
  11/8/16
  Bài viết:
  101
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Viên ngậm ho là thuốc gì? - Đây chính là thuốc viên ngậm sử dụng trị ho nhưng hình dạng giống viên kẹo ngậm và người ngậm thấy có vị ngọt thơm ngon như kẹo cần nhiều người gọi như thế.
  Kẹo ngậm trị ho là thuốc gì?

  Thuốc viên ngậm là thuốc người dùng không nuốt mà thuốc được giữ trong khoang miệng hoặc đặt dưới lưỡi & để cho tan nhằm mục đích để hoạt chất phóng thích và hấp thu qua niêm mạc miệng, bên dưới lưỡi để vào máu hoặc cho công dụng tại chỗ. Thuốc viên ngậm được chế tao có hương thơm, vị ngọt cần thích hợp cho việc ngậm cho tan. Đây cũng chính là dạng thuốc sử dụng thích hợp trong các trường hợp bệnh nhân bắt gặp gian nan trong việc dùng thuốc viên mà bị nôn ói, hoặc bị bệnh đường tiêu hóa như bị viêm nhiễm loét dạ dày tá tràng.
  [​IMG]
  Thuốc viên ngậm có vị ngọt là nhờ có tá dược làm ngọt là đường mía (saccharose) hoặc chất làm ngọt nhân tạo (như aspartam) dành cho những người kiêng đường rất hay người bệnh đái tháo đường.
  Kẹo ngậm ho đó là thuốc viên ngậm sử dụng trị ho nhưng hình dạng giống viên kẹo ngậm và người ngậm thấy có vị ngọt thơm ngon như kẹo phải mọi người gọi như thế. Song theo thiển ý, đừng nên có tên gọi là thuốc viên ngậm là kẹo ngậm. Bởi vì, lúc gọi thuốc là kẹo người ta dễ tưởng lầm này là thứ dùng tùy tiện sao cũng khá được. Trên thế giới đã có rất nhiều report trẻ con nghe thuốc là kẹo (nhiều cha mẹ gọi như thế cho rằng trẻ em sẽ dễ uống thuốc hơn) lén đánh cắp thuốc sử dụng & bị ngộ độc. Đối với thuốc, đừng nên dùng từ "kẹo" để gọi mà cứ gọi là thuốc là tốt hơn cả.
  Thuốc viên ngậm trị ho thường chứa những hoạt chất giúp giảm ho như: các tinh dầu bạc hà (menthol), tinh dầu tràm (eucalyptol), hoặc chứa dược chất tức chế phản xạ ho như dextromethorphan... Có cả thuốc viên ngậm đông y như: bổ phế ngậm.
  lời khuyên của thầy thuốc

  dùng thuốc viên ngậm trị ho, lưu ý:
  • Trước & sau thời điểm đưa thuốc vào miệng, nên rửa tay sạch sẽ.
  • Ngậm cho thuốc tan từ từ, tránh nhai viên thuốc.
  • Riêng so với trẻ, cho trẻ em dùng thuốc viên ngậm trị ho dăm ba ngày mà không hề thấy đỡ thì nên đưa trẻ em đi kiểm tra sức khỏe.
  • từ đầu, nếu ngờ vực trẻ em bị viêm nhiễm tức có sự nhiễm vi khuẩn dẫn đến ho, nhất thiết cần đưa trẻ em đi khám bệnh ở BS, chứ ko cho trẻ em ngậm "kẹo" trị ho.
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm