Chia sẻ Bạn có biết: Phổi nằm tại đâu?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi huyenminh3x, 12/5/18.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. huyenminh3x

  huyenminh3x Thành Viên

  Tham gia ngày:
  2/1/18
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Phổi là thành phần đặc biệt trong cơ thể đóng vai trò đàm luận khí, bảo trì sự sống. Phổi mang oxy từ không gian vào tĩnh mạch phổi & khí cacbonic (CO2) từ động mạch máu ra môi trường thiên nhiên phía bên ngoài. Phổi còn có khá nhiều chức năng khác mà ít người nghe đến như lọc được một số trong những độc tố ở trong máu, chuyển hóa một số trong những chất sinh hóa & là nơi dự trữ máu.
  mọi người câu hỏi chưa biết vị trí của phổi ở đâu, hãy hướng đến ngay dưới đây nhé![​IMG]
  Ảnh hai lá phổi​
  Phổi nằm tại đâu?

  Phổi có hai buồng phổi, có vị trí nằm phía bên trong lồng ngực và đc bao quanh bảo vệ bởi các xương sườn chung quanh, phía dưới phổi có cơ hoành. Cơ hoành này còn có vai trò cách biệt giữa phổi và các bộ phận khác trong cơ thể như dạ dày, gan, lá lách.

  Giữa hai buồng phổi là ống khí chính, được có tên thường gọi là khí quản. Khí quản phân ra hai nhánh phế quản chính. Quả tim nằm giữa trung thất (hai phổi) & hơi lệch về bên trái.

  Buồng phổi bên trái có 2 thùy trái – dưới và trái – trên, phía bên phải có 3 thùy phải – bên dưới, cần – trên, phải – giữa. Mỗi một buồng phổi có 1 động mạch máu chính, hai tĩnh mạch máu và 1 phế quản chính. các ống dẫn khí này chia nhánh như nhánh cây sum sê từ lớn ở giữa ngực đến cực nhỏ ở vùng bên ngoài cùng của buồng phổi & kèm theo là mạch bạch huyết & các dây thần kinh.

  các đường ống khí dần lớn như phế quản, khí quản lớn được không ít vành sụn giữ cho cứng & có ít cơn trơn. Bên trong các đường ống dẫn có lát màng tế bào tiêm mao và một lớp màng nhầy mỏng tanh trên các tế bào này. chất nhầy giữ bụi, hạt phấn & các chất bẩn khác. Qua chuyển động của tiêm mao, chất bẩn bám theo màng nhầy được đưa lên & đưa vào thực quản nuốt xuống dạ dày theo nước miếng.

  Tìm hiểu thêm thông tin về phổi, bệnh phổi tại: http://tribenhphoi.vn/
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm