Giới thiệu Bạn đã nghe về truyền thuyết Tỳ Hưu ?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi cuocsongmaixanh, 6/3/19.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. cuocsongmaixanh

  cuocsongmaixanh Thành Viên

  Tham gia ngày:
  11/12/18
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tỳ Hưu thường được bày ở văn phòng làm việc, bày ở một số khu vực trong nhà để hút tài lộc, chống thất thoát tiền của. Tỳ Hưu có thể giúp chống tà khí và các nguồn năng lượng tiêu cực, hóa giải gánh đỡ sát khí đặc biệt là “ngũ hoàng đại sát” bảo vệ bình an cho gia chủ.

  Tỳ Hưu là một loại vật phẩm phong thủy rất được ưa chuộng trên thị trường bởi nó mang lại tài lộc và bình an cho gia chủ. Tuy nhiên, thông dụng là vậy nhưng ít ai được nghe câu chuyện truyền thuyết về nó.

  [​IMG]

  Theo truyền thuyết thì Tỳ Hưu là đứa con thứ 9 của loài Rồng, là đứa con đẹp nhất trong 9 đứa con của Rồng với hình dạng là tổng hợp những cái đẹp của các loài vật trên nhân gian. Nhưng oái ăm thay, Tỳ Hưu khi mới sinh ra lại không có hậu môn, oản mệnh nên chết sớm. Ngọc Hoàng tiếc thương mới ban cho Tỳ Hưu chức vụ cai quản tài lộc trên nhân gian, chỉ ăn vàng bạc và vì không có hậu môn nên nó không thể thải vàng bạc ra ngoài.

  => Xem thêm: Những bí ẩn vô cùng thú vị nhưng ít người biết về Tỳ Hưu


  Vào thời vua Minh Thái (Trung Quốc), một đêm nọ vua mơ thấy được một linh vật có hình dạng giống Kỳ Lân lẻn vào cung ăn hết vàng bạc châu báu trong khi đất nước đang cạn kiệt ngân khố, người dân đói khổ lầm than. Hoảng hốt vua mới triệu thầy phong thủy thì được thầy báo rằng đó là điềm lành, linh vật mà nhà vua thấy chính là Tỳ Hưu đang nắm cương vị thần Tài lộc trên thiên đình.

  Nhà vua bèn lập tức cho các nghệ nhân tạc tượng Tỳ Hưu đặt ngay trước cổng Tử Cấm Thành và tất cả các lối dẫn vào cung vua. Từ đó về sau, triều Minh trở nên thịnh vượng, ngân khố dồi dào, cuộc sống người dân ấm no hạnh phúc.
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm