Bán bán doanh nghiệp

Thảo luận trong 'Thông Tin Khoa Học' bắt đầu bởi daicachao, 30/6/18.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. daicachao

  daicachao Thành Viên

  Tham gia ngày:
  26/6/18
  Bài viết:
  180
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Chủ doanh nghiệp có một mục tiêu,chiến lược mới.Cần vốn để tái cơ cấu doanh nghiệp để thực hiên mục tiêu mới.Doanh nghiệp cũ không còn phù hợp với chiến lược của chủ doanh nghiệp.

  chi tiết :business for sale
  Vì sao nhiều doanh nghiệp lại rao bán?


  Trong thế giới mua bán, thông thường có hàng trăm giao dịch mỗi tuần. Có rất nhiều lý do giải thích cho việc chủ sở hữu quyết định bán công ty của chính mình sáng lập hoặc tìm kiếm sự lựa chọn khác nhằm nâng cao chiến lược cạnh tranh và vốn đầu tư. Một lượng lớn các giao dịch xuất hiện để phù hợp với các mục tiêu khác nhau. Chủ sở hữu sẽ tìm ra một cấu trúc đáp ứng một hoặc nhiều mục tiêu của họ sao cho phù hợp và hiệu quả nhất.

  Hiểu biết về quá trình này có thể là một bước quan trọng cho các nhà đầu tư trong nghiên cứu về công ty mà họ sở hữu hoặc đang xem xét mua lại. Điều gì sẽ xảy ra đối với một công ty khi nó được mua lại thường được xác định trong các chi tiết trong quá trình mua lại.

  [​IMG]

  Người chủ sở hữu khi đồng ý bán công ty của họ thường là do họ đã cảm thấy mệt mỏi vì phải điều hành hoạt động kinh doanh và đang cố gắng tìm đường rút lui. Nếu người chủ sở hữu muốn thanh lý 100% cổ phần của mình hoặc vốn đầu tư của mình, các nhà đầu tư mua lại thường sẽ đưa ra một mức giá mua lại thấp hơn. Nguyên nhân của việc này là do sẽ có khá nhiều khó khăn phát sinh từ hoạt động kinh doanh sau khi chuyển giao nếu chủ sở hữu không có mặt để giúp đỡ với quá trình sát nhập này.

  Giao dịch tái cấp vốn là một cấu trúc phổ biến hơn khi chủ sở hữu hiện tại vẫn giữ số cổ phần nhỏ trong doanh nghiệp của họ. Trong trường hợp này, chủ sở hữu hiện thời có động cơ để giúp tăng giá trị của doanh nghiệp Chủ sở hữu ban đầu vẫn sẽ được hưởng lợi từ vị trí mình đảm nhận, sau đó họ dần ít can thiệp hơn vào hoạt động kinh doanh cuối cùng, họ sẽ hoàn toàn tự do để tận hưởng thời gian rảnh rỗi hơn. Khi chủ sở hữu đi khỏi, doanh nghiệp mới này sẽ có một kế hoạch trong tương lai để tiếp tục phát triển kinh doanh, cả trong nội bộ và thông qua mua lại. Ngoài ra, người chủ sở hữu ban đầu nhận thấy giá trị cổ phần của mình tăng lên nếu công ty đạt được các mục tiêu kinh doanh đề ra. Điều quan trọng cần ghi nhớ là các công ty lớn nhận được bội số định giá cao hơn so với các công ty nhỏ hơn tại thị trường, một phần là do rủi ro của doanh nghiệp thấp hơn.

  Một lối thoát khác có liên quan đến người chủ sở hữu cao tuổi đang gặp vấn đề sức khỏe vật chất, hoặc chủ sở hữu có thể trở nên quá già để điều hành doanh nghiệp một cách hiệu quả. Những tình huống như vậy thường đòi hỏi sự cần thiết phải nhanh chóng tìm người mua lại. Trong khi các nhân viên phát triển kinh doanh của các công ty chiến lược có thể đẩy nhanh quá trình mua bán,các công ty lớn thường không phản ứng đủ nhanh bởi vì họ bị cản trở bởi các thủ tục hành chính gây ra sự chậm trễ.
   

  Bài Viết: bán doanh nghiệp đăng trên website diễn đàn công nghệ Hansabase

  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm