Bản nhạc chuông mặc định của Nokia bước sang tuổi 20

Thảo luận trong 'Tin Tức CNTT' bắt đầu bởi Administrator, 7/4/14.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. Administrator

  Administrator Moderator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  18/2/14
  Bài viết:
  15,108
  Đã được thích:
  42
  Điểm thành tích:
  48
  Nếu ai đã biết tới bản nhạc chuông quen thuộc Nokia Tune làm nên tên tuổi Nokia thì ắt hẳn bạn sẽ ngạc nhiên hơn khi nó đã bước sang độ tuổi 20 - tuổi trưởng thành.

  [​IMG]
  Nokia 2110 - chiếc điện thoại đầu tiên có mặt của nhạc chuông Nokia Tune


  Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1994 trên chiếc điện thoại "huyền thoại" Nokia 2110, giai điệu Nokia Tune được lấy từ bài Grande Valse được sáng tác bởi nghệ sĩ guita nổi tiếng Francisco Tárrega vào năm 1902.

  Ngay sau khi được đưa lên Nokia 2110, Nokia Tune ngay lập tức mang lại thành công cho dòng máy này. Thương hiệu Nokia cũng được biết tới nhiều hơn và tất nhiên sau đó, hãng điện thoại Phần Lan đã đưa Nokia Tune thành bản nhạc chuông mặc định trên nhiều thiết bị của hãng.

  Thế nhưng, ít ai biết được vào năm 1993, việc mua độc quyền bản quyền nhạc chuông này "suýt" bị từ chối bởi Lauri Kivinen, phó chủ tịch cao cấp của Nokia vì lí do chưa thực sự cần thiết. Tuy nhiên sau đó, ông đã đồng ý.

  Ngày nay, Nokia Tune mặc dù đã có nhiều biến thể khác nhau nhằm phù hợp hơn cho các dòng máy hiện đại nhưng khi nghe bản nhạc này dù ở giai điệu nào, người dùng sẽ nghĩ ngay tới thương hiệu Nokia.

  Phim: Bản nhạc chuông Nokia Tune tròn 20 tuổi (1 đoạn phim)

  Theo Phone Arena

  [​IMG]
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm