Bánh canh cua biển ngon ơi là ngon

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi rssrk1110, 25/8/15.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Thành Viên

    Tham gia ngày:
    25/7/15
    Bài viết:
    152
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    18
    Thêm một lựa chọn hay cho ngày cuối tuần thêm sắc đó chính là mónbánh canh. Với món ăn đơn giản và không tốn nhiều thời gian, bạn có thể dễ dàng vào bếp và chuẩn bị cho gia đình thân yêu một món ngon tuyệt vời. Bạn đã sẵn sàng chưa? Chúng ta hãy cùng vào bếp họccách nấu bánh canh Phở 24 cua biểnnhé.

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món bánh canh cua biển:
    • 300 gam thịt giò heo
    • 200 gam tôm sú tươi
    • 1,5 lít nước dùng nấu từ xương heo và tôm khô
    • 1 con cua, 4 cái càng cua, 50 gam cua (bạn có thể thay thế cua bằng ghẹ)
    • 100 gam nấm rơm
    • 1 củ hành tím băm, 1 cafe hành tím phi thơm
    • Hành lá, ngò rí, chanh, ớt băm
    • Gia vị: Muối hạt, tiêu, nước màu điều, bột ngọt, nước mắm, bột năng, hạt nêm, đường phèn
    Cách nấu bánh canh cua biển:
    1. Với tôm sú bạn đem rửa sạch rồi cho vào luộc chín trong nồi nước dùng rồi vớt tôm ta tô nước lạnh, bóc vỏ, bỏ đầu và loại bỏ phần chỉ đen ở sống lưng tôm.[​IMG]
      Tôm sú là thực phẩm bổ dưỡng và được chế biến thành rất nhiều món ngon, chẳng hạn như tôm sú nướng muối ớtvừa có thể làm món ăn mặn với cơm vừa làmmón nhậucho ông xã, rất tuyệt bạn ạ.
    2. Cua/ghẹ bạn rửa sạch, chặt làm 4 phần rồi cho vào nồi xào qua với 1/3 cafe hạt nêm. Cho cua/ghẹ vào nồi nước dùng.
    3. Thịt giò heo bạn bạn làm sạch những phần lông heo còn sót, rửa sạch và ướp với 1/2 cafe hạt nêm + 1/3 cafe tiêu + hành tím băm rồi cột chặt giò heo lại, đem luộc chín rồi vớt ra ngâm trong tô nước lọc và cắt lát.Lẩu Cá
    4. Nấm rơm rửa và làm sạch, cắt làm hai.
      [​IMG]
      Hành lá, ngò rí nhặt và rửa sạch, thái nhỏ. Riêng phần đầu hành lá bạn để riêng ra nhé.
      Bánh canh bạn chần với nước sôi có chút muối và bột ngọt.
    5. Quay trở lại với nồi nước dùng, bạn cho 1,2 cafe hạt nêm, 2/3 cafe bột ngọt, 1 cafe muối, 1,5 cafe đường phèn và khuấy đều để hòa tan các gia vị.
      Tiếp đến là gạch cua, nấm và bánh canh.
    6. Để nước dùng thêm vị, bạn nêm thêm 1,5 cafe dầu điều + hành phi + 1/2 tiêu + 1 cafe nước mắm + đầu hành lá.
    7. Cuối cùng là cho bánh canh ra tô, cho tôm cua, gạch cua, giò heo, hành lá, ngò rí lên trên, dọn kèm với chút ớt băm và nước mắm.
      [​IMG]
    Vậy là món ngon của chúng ta đã xong rồi, không quá khó để bạn có thể nắm bắt được quy trình đúng không nào. Bạn hãy bỏ túi công thức thực hiện bánh canh cua biển này để cuối tuần này cả gia đình sẽ có món ngon để thưởng thức.

    Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một vàimón ngon cuối tuần khác để có thêm nhiều lựa chọn hay nhé.
    Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm