Chia sẻ Bị bệnh co thắt đại tràng dùng đậu hũ có lợi hay xấu?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi chuatribenhdaitrang, 19/6/16.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

  1. chuatribenhdaitrang

    chuatribenhdaitrang Thành Viên

    Tham gia ngày:
    7/6/16
    Bài viết:
    28
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Dựa vào một vài thống kê đã chỉ ra rằng trong thời gian bị bệnh đại tràng co thắt thì việc bổ sung lượng đạm và chất xơ hòa tan là vô cùng quan trọng bởi nó sẽ giúp bổ sung lượng dinh dưỡng đã mất cũng như giúp hình thành, duy trì các tế bào trong đại tràng. Việc này giúp rất nhiều trong việc điều trị cũng như hồi phục bệnh. Chính vì vậy, bệnh nhân nên có kế hoặc bổ sung thêm lượng protein vào thực đơn hằng ngày.

    [​IMG]

    === > Xem thêm: Co thắt đại tràng nên ăn gì

    Cũng theo một số thống kê , lượng dinh dưỡng đến từ đậu hũ là vô cùng dồi dào. Cụ thể như con số phần trăm protein là 38, chất xơ là 9% và lượng can xi lên đến 68%. Vì vậy, đậu hũ là một trong những món ăn được các chuyên gia, y – bác sỹ lựa chọn trong thực đơn cho những người bệnh mắc co thắt đại tràng.
    === > Có thể bạn quan tâm: Bệnh viêm đại tràng là gì?
    Không chỉ thế, dùng đậu phụ thường xuyên còn có có tác dụng bồi bổ cơ thể, ích khí, thanh nhiệt, giải khát, làm sạch ruột và dạ dày hay đường ruột nói chung. Đậu phụ cũng có lợi cho người thể chất nhiệt nóng, miệng hôi hay khát, hoặc dành cho những người vừa mắc phải chứng bệnh nhiệt nóng.

    === > Có thể bạn quan tâm: Thuốc viêm đại tràng

    Hướng dẫn một số món ăn ngon từ đậu hũ:
    • Đậu phụ hấp miến: Ngâm miến, mộc nhĩ cho mềm rồi để ráo nước và cắt ngắn, thái nhỏ. Tiếp đến tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Bóp nát đậu phụ và chắt bớt nước rồi bỏ vào trong bát. Bước tiếp theo, cho lòng trắng trứng, miến, mộc nhĩ, cà rốt, ngô ngọt, bột ngô, muối và hạt tiêu trộn đều với nhau. Bỏ hỗn hợp trên vào hấp cách thủy khoảng 25 phút. Cuối cùng, phết lòng đỏ trứng lên ngay khi bỏ hỗn hợp đã được hấp chín ra và thưởng thức.
    • Đậu phụ chiên: Dằm nhuyễn đậu phụ đã thấm khô. Bỏ thêm thêm ớt chuông, hành lá băm, trứng gà rồi trộn đều tay. Cho thanh cua đã cắt khoanh vào trộn sơ. Tiếp đó, đổ bột mỳ rồi trộn đều. Múc từng muỗng hỗn hợp trên cho vào chảo đã làm nóng với dầu. Chú ý nên để lửa không quá to, giữ ổn định mức nhiệt. Lật mặt cho đến khi chính vàng đều thì gắp ra và dùng với nước chấm.
    • Đậu hũ chiên giòn: Cắt đậu hũ thành miếng vuông vừa miệng, rồi bỏ vào chảo ngập dầu. Chiên đến khi vàng đều, sau đó vớt ra để ráo dầu. Phi thơm dầu ăn với tép hành đập dập rồi cho tương với khoảng 200ml nước đun sôi, nêm nêm vừa miệng. Khi sôi thì bỏ đậu đã chiên vàng, đun nhỏ lửa đến khi miếng đậu chuyển sang màu nâu sậm, vỏ ngoài giòn.
    Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm