Chia sẻ Bị cáo Thanh đã được xác định là có dấu hiệu tâm thần?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi mymiumeo9, 29/5/18.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. mymiumeo9

  mymiumeo9 Thành Viên

  Tham gia ngày:
  5/2/18
  Bài viết:
  91
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tiếp tục phiên xét xử nhiều ngày qua, vào chiều 28/5, TAND TP HCM tiếp tục xét xử sơ thẩm vụ án "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" và "Làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Ngân hàng Đại Tín (TrustBank). Theo đó, các luật sư sẽ tham gia bào chữa bổ sung sau phần đối đáp của VKS.
  >>>>>Nguồn: http://tintuccongdong24h.blogspot.com/2018/05/giam-inh-lai-oan-bang-ghi-am-uoc-cho-la.html
  [​IMG]
  Luật sư Trương Thị Minh Thơ trình bày phần bào chữa bổ sung
  Trình bày phần bào chữa bổ sung, luật sư Trương Thị Minh Thơ (bào chữa cho Hứa Thị Phấn) cho rằng, về việc có vi phạm trong thủ tục tố tụng mà các luật sư đưa ra nhưng đại diện VKS cho rằng không vi phạm, luật sư Thơ không đồng tình với quan điểm này.

  Luật sư Thơ đưa ra ví dụ về trường hợp của bị cáo Nguyễn Kim Thanh, CQĐT lấy lời khai của bị cáo Thanh trong khi bị cáo Thanh đã được xác định là có dấu hiệu tâm thần.

  Phía trên biên bản ghi tên bị cáo Thanh nhưng phía dưới lại ghi tên 1 người khác, nếu như bị cáo Thanh trong trạng thái bình thường thì đã đề nghị ghi lại tên mình.

  VKS nêu, nhiều biên bản hỏi cung lấy lời khai có việc sai lệch về ngày giờ nhưng chưa có 1 bị cáo nào nói là lấy lời khai cùng 1 lúc.

  Luật sư cho rằng, những lời khai mà VKS tiến hành lấy lời khai lại cùng với điều tra viên, những người này đang được VKS đề nghị án treo thì liệu họ có dám nói là bị lấy lời khai cùng lúc.

  VKS cho rằng, bị cáo Kim Thanh đủ yếu tố để cấu thành tội phạm. Luật sư cho rằng, lời khai của bị cáo Thanh đã có những điều bất thường. Luật sư cho rằng VKS đã có nhận thấy bị cáo Thanh có dấu hiệu về tâm thần nhưng lại không cho đi giám định.

  Luật sư cho rằng, điều này thể hiện đã vi phạm luật tố tụng hình sự.

  Sáng nay, VKS đã nhắc đến việc VKS không chấp nhận USB mà tôi đã cung cấp vì cho rằng không hợp pháp và đồng thuận với ý kiến luật sư Thiệp rằng cho tôi làm giả.

  Nếu cho rằng tôi làm giả vậy vì sao không cho điều tra đi đến tận cùng của vấn đề để xử lý tôi.

  Luật sư Thơ khẳng định, toàn bộ lời trình bày trước tòa hoàn toàn là sự thât. Nếu muốn sự việc rõ ràng, luật sư mong muốn được mở băng ghi âm tại tòa công khai để xem có phải chiếc băng ghi âm do luật sư cắt ghép, ngụy tạo hay không.
  Luật sư khẳng định, nhóm Phương Trang đã nhận đủ số tiền trên 9.000 tỷ đồng, nhưng phía VKS lại không chấp nhận số liệu này. Luật sư đưa ra dẫn chứng rằng, ông Quan, ông Luận đã từng thừa nhận sẽ chịu trách nhiệm trong sổ quỹ của công ty Phương Trang. Nếu không nhận tiền thì tại sao phải chịu trách nhiệm.

  Luật sư cho rằng, CQĐT và VKS chưa xem xét đầy đủ các vấn đề liên quan đến 82 khoản vay vì vậy các luật sư đã đề nghị hoãn phiên tòa để điều tra làm rõ.

  Vấn đề ông Danh khẳng định bà Phấn lừa đảo, luật sư trình bày, thực tế bà Phấn hoàn toàn không phải người trao đổi trực tiếp với ông Danh để bán số cổ phần đó.

  HĐXX đề nghị luật sư Thơ không trình bày vấn đề này, vì theo HĐXX luật sư Trung đã trình bày rồi.
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm