Bi hài chuyện lĩnh lương qua thẻ ATM

Thảo luận trong 'Tin Tức CNTT' bắt đầu bởi Administrator, 28/8/14.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. Administrator

  Administrator Moderator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  18/2/14
  Bài viết:
  15,110
  Đã được thích:
  43
  Điểm thành tích:
  48
  Muốn “tiến bộ” phải xếp hàng!

  Vài tháng trở lại đây, hàng nghìn cán bộ, công chức của 8 xã, phường nói trên rơi vào tình cảnh “bi đát” mỗi khi đến kỳ nhận lương. Địa phương này mới “phổ cập” trả lương qua tài khoản, rút bằng thẻ ATM thay vì trực tiếp ký nhận như trước đây.

  Hình thức trả lương được đánh giá là văn minh, hiện đại này khiến cả nghìn người “thụ hưởng” rơi vào cảnh dở khóc dở cười. Nguyên nhân là do cả 8 xã không có lấy một cây ATM nào, kể cả cây của ngân hàng phát hành thẻ cho họ là Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank).

  Ông Trần Văn T. - cán bộ UBND phường Hà An - bức xúc: "Đang cuối tháng cần tiền, thấy có lương mừng quá, nhưng để đi lấy lương thì phải chạy xe đến cây ATM cách nhà... 10km. Nhưng có phải lần nào đi cũng rút được đâu, khi thì máy hỏng, lúc máy hết tiền, có khi đi đến lần thứ 3 mới rút được tiền”.

  Với những người ở gần chi nhánh Agribank Hà Nam, họ chọn cách rút tiền trực tiếp từ chi nhánh ngân hàng. Nhưng chuyện phải xếp hàng dài dằng dặc để đợi đến lượt mình lấy tiền còn căng thẳng hơn việc ký nhận tiền tại phòng kế toán.

  [​IMG]

  Khốn khổ vì kiểu lĩnh lương hiện đại, văn minh. (Ảnh minh họa: Nguyễn Thúy)

  Khó đặt cây ATM vì sợ không đảm bảo an ninh

  Chị Minh, một giáo viên tại địa phương, cho hay, đợt mới có thẻ ATM, mỗi lần rút phải đi xa nên cơ quan thường rủ nhau đi chung cho vui. Nhưng đi đông thì người trước rút xong đến lượt người sau đã hết tiền. Về sau mọi người không dám đi cùng nhau nữa, thậm chí đi rút tiền cũng phải... lén lút, sợ nhiều người cùng muốn đi lại chẳng còn tiền mà rút.

  Hỏi từ công chức xã, phường cho đến giáo viên, lãnh đạo một số phòng, ban về chủ trương trên đều chỉ nhận được cái lắc đầu, rằng: “Lệnh trên thì cứ thế làm thôi, chứ hiện đại kiểu... bi đát này thì sợ quá!”.

  Những người dân vùng nông thôn chờ đợi cả tháng lương để quay vòng chi tiêu gia đình; nhưng có gia đình chỉ vì kiểu rút lương như thế này mà nhỡ bao nhiêu việc.

  Qua trao đổi với các cán bộ ngân hàng địa phương, được biết việc lắp đặt cây ATM ở đây là rất khó. Nguyên nhân đây là vùng nông thôn, khó đảm bảo an ninh cho cây ATM nếu đưa vào sử dụng.

  Thu Hằng

  Xem thêm :phát triển, an ninh, thu hằng, rút tiền, lắc đầu, agribank, vùng nông thôn, sử dụng, ảnh, hiện đại, trực tiếp ký nhận, rút tiền trực tiếp,
  [​IMG]
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm