Chia sẻ “Bứt phá” trong cuộc đua tuyển dụng với 4 bí quyết độc lạ

Thảo luận trong 'Việc Làm' bắt đầu bởi gngocha95, 31/7/17.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. gngocha95

  gngocha95 Thành Viên

  Tham gia ngày:
  15/5/17
  Bài viết:
  487
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  1. Bắt đầu gọi điện phỏng vấn sớm hoặc muộn hơn 15 phút hoặc sớm hơn

  Nếu bạn áp dụng chiến lược này bạn sẽ nhận ra ứng viên nào luôn sẵn sàng cho công việc nếu được đề xuất.

  Hầu hết mọi người đều trả lời khá suôn sẽ cho những câu hỏi phỏng vấn khi bạn đặt câu hỏi vì họ đã có sự chuẩn bị kỹ càng về tâm lý và kiến thức. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn gọi cho họ trong khi họ đang ngủ, đang tập nhảy hoặc đang trong nhà vệ sinh? Đây là cách giúp các tập đoàn công nghệ lớn tìm thấy những nhân tài luôn sẵn sàng cho công vệc.

  Sự nghiệp chị em liệu có thay đổi gì sau khi kết hôn hay không, tham khảo https://www.phunu8.vn/tin-tuc/thanh...-dong-canh-cua-su-nghiep-sau-khi-ket-hon.html

  2. Lên lịch phỏng vấn không rõ ràng và không thể đoán trước

  Nếu bạn bí mật những gì diễn ra trong buổi phỏng vấn bạn sẽ nhận ra được ứng viên nào có thể chuẩn bị tốt nhất cho buổi phỏng vấn của mình. Mặc dù họ không được hướng dẫn tận tình, nhưng họ khéo léo biết tìm hiểu những gì cần thiết để đối phó với những tình huống phỏng vấn có thể xảy ra.Cách này giúp các tập đoàn lớn tìm thấy những nhân viên có thể thực hiện tốt công việc khi mà chẳng ai biết điều gì đang diễn ra.

  Nếu bạn bí mật những gì diễn ra trong buổi phỏng vấn bạn sẽ nhận ra được ứng viên nào có thể chuẩn bị tốt nhất cho buổi phỏng vấn của mình
  3. Tạo sự cố bất ngờ trong quá trình ứng viên trình bày

  Nếu bất cứ cuộc phỏng vấn nào cũng diễn ra như thông thường bạn sẽ rất khó nhận biết được đâu là ứng viên tiềm năng thực thụ vì họ đa phần họ đều đã có sự chuẩn bị từ trước. Vậy, việc tạo ra tình huống bất ngờ giúp bạn thấy được cách ứng viên phản ứng và xử lý tình huống đó như thế nào.

  Sẽ ra sao nếu bạn sắp xếp cho ứng viên trình bày tại một phòng mà thiết bị bỗng dưng ngưng hoạt động. Nếu ứng viên có khả năng thích ứng và giải quyết tốt thì tình huống đó chẳng ảnh hưởng gì đến việc trình bày của họ cả,họ vẫn dễ dàng làm tốt. Do đó, bạn sẽ nhận thấy được khả năng thích ứng công việc, không ngại điều chình để dễ dàng hoàn thành công việc trong mọi tình huống.Những ứng viên có các kế hoạch B, kế hoạch C hoặc kế hoạch D luôn được ưu tiên và trọng dụng trong các công ty công nghệ.

  4. Hỏi một câu hỏi lặp đi lặp lại nhiều lần

  Đây chính là cách tốt nhất để bạn kiểm tra tính nhất quán, chân thật và trung thành của ứng viên. Việc lặp đi lặp lại nhiều lần một câu hỏi sẽ kiểm chứng được cách ứng viên trả lời như thế nào, có đúng sự thật hay không? Các ứng viên luôn kiên định với ý kiến của mình là ứng viên được đánh giá cao hơn cả.

  Có rất nhiều cách khác nhau để bạn thay đổi cách thức tuyển dụng để nó không trở nên rập khuôn và nhàm chán. Chính vì thế hãy mạnh dạn sáng tạo những phương thức tuyển dụng độc đáo để vượt mặt hàng trăm nhà tuyển dụng. Bạn sống khi bạn khác biệt!

  Nguồn: http://nld.com.vn/
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm