Chia sẻ Các loại thuốc Tân Dược cần phải tránh xa nếu không muốn nhập viện

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi QUYETDODO, 14/6/17.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. QUYETDODO

  QUYETDODO Thành Viên

  Tham gia ngày:
  12/4/17
  Bài viết:
  132
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Ngày 22/4, đại diện y tế việt nam là Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH) cho biết, trước tin tức về vướng mắc trong việc trả tiền BHYT đối với loại thuốc Mycophenolate uống và Tacrolimus tiêm, uống trong điều trị Lupus ban đỏ tại một số cơ quan y tế tại TP.Thanh Hóa, BHXH VN đã gỡ rối vấn đề này.

  Trước đó, như báo chí kêu gọi, nhiều bệnh trong người bị mắc bệnh Lupus ban đỏ đến viện tái khám, ngỡ ngàng vì loại loại thuốc điều trị trước vốn được BHYT trả tiền đến 80%, thì nay người bệnh phải bỏ toàn bộ chi phí điều trị. Điều này khiến nhiều người lâm vào tình trạng khó khăn do chi phí điều trị đội lên vài triệu đồng mỗi tháng.

  Cụ thể là thuốc Mycophenolate uống và Tacrolimus tiêm, uống, với chi phí điều trị là hàng vài trăm nghìn mỗi ngày.

  Trước thực trạng này, BHXH Việt Nam vừa có Công văn số 1398/BHXH-DVT gửi BHXH TP.Hồ Chí Minh về việc trả tiền thuốc Mycophenolate uống và Tacrolimus tiêm, uống trong điều trị Lupus ban đỏ tại một số trung tâm y tế trên địa bàn thành phố.

  [​IMG]
  Thuốc Mycophenolate cực kì nguy hiểm

  Để đảm bảo quyền lợi cho người có thẻ thông tin Thông tin y học việt nam về BHYT, nhất là đối với cá nhân người nghèo, người có công, học sinh- sinh viên, trẻ em dưới 6 tuổi cần sử dụng hai loại thuốc nói trên, BHXH Việt Nam đề nghị BHXH TP.Huế đồng bộ với các cơ sở khám chữa bệnh BHYT tạm thời trả tiền chi phí thuốc Mycophenolate uống và Tacrolimus tiêm, uống trong các trường hợp cụ thể, cần thiết phải điều trị mà không có thuốc khác thay thế trong nghị định 40/2014/TT-BYT của Bộ Y tế.

  Trước thông tin báo chí phản ánh về một số vướng mắc trong việc trả tiền BHYT đối với hãng thuốc Mycophenolate uống và Tacrolimus tiêm, uống trong điều trị Lupus ban đỏ tại một số trung tâm y tế trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam cũng yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh BHYT khẩn trương thống kê, báo cáo về các loại thuốc chưa có loại thuốc thay thế, cần thiết được sử dụng với thông tư không có trong hồ sơ đăng ký thuốc đã được Bộ Y tế phê duyệt. nói về, tổng hợp báo cáo gửi BHXH Việt Nam để thống nhất với Bộ Y tế sửa đổi, bổ sung trong danh mục.

  Đại diện BHXH Việt Nam giải thích thêm, tại thông tư 40/2014/TT-BYT ngày 17/11/2014 của Bộ Y tế, danh mục loại thuốc tân dược thuộc phạm vi chi trả của quỹ BHYT gồm 845 hoạt chất, 1.064 đơn vị thuốc tân dược; 57 thuốc phóng xạ và hợp chất đánh dấu, trong đó không có loại thuốc Mycophenolate uống và Tacrolimus tiêm, uống.

  Tiếp đó, ngày 10/11/2016, BHXH Việt Nam đã có Công văn số 4509/BHXH-DVT gửi Bộ Y tế đề nghị phối hợp với BHXH Việt Nam thống chí, xác định danh mục một số đơn vị thuốc cụ thể để hướng dẫn trả tiền. Căn cứ để xác định danh mục đơn vị thuốc này xuất phát từ đề xuất và chứng minh hiệu quả điều trị của một số cơ quan y tế đầu ngành đối với từng quyết định đơn vị thuốc trong các trường hợp cụ thể, thực sự cần thiết và đảm bảo an toàn trong sử dụng.
  Nguồn: Các loại thuốc Tân Dược
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm