Các lưu ý ứng dụng phong thủy ở phong cách xây dựng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi hungvietuc1, 11/6/21 lúc 21:53.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. hungvietuc1

  hungvietuc1 Thành Viên

  Tham gia ngày:
  23/5/16
  Bài viết:
  159
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  kientrucphongthuy.net nghiên cứu về sự việc ảnh hưởng của môi trường thiên nhiên, phong cảnh thiên nhiên, ảnh hưởng của những nhân tố địa lý xung quanh nhà tại tới cuộc sống thường ngày của con người. Với cùng sự tiến lên của xã hội, phong thuỷ đang được vận dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống, Trong đó tiêu biểu là trong bản vẽ xây dựng xây dựng và marketing. Người ta hoàn toàn có thể thông qua Phong thuỷ của nhà ở, văn phòng, cơ sở dịch vụ thương mại để tham dự đoán sự thành công của những tổ chức xã hội, kinh tế tài chính & nhân sinh. Mặc dù cho, trong việc áp dụng phong thuỷ hiện giờ còn nhiều vấn đề cần được làm rõ cả về nhận thức & thực tiễn. Thứ nhất là tính khoa học của phong thuỷ.
  tử vi phong thủy chưa hẳn là dòng sản phẩm của trí tưởng tượng mà nó bắt nguồn từ ngay tại thực tiễn cuộc sống đời thường. Hàng ngàn năm trước đó, cuộc sống đời thường của con người sở hữu yếu tùy thuộc nông nghiệp nên cần Thủy (nước) and Thổ (đất). Chính vì vậy, mà con người ngay từ khi xây dựng đã biết chọn những địa điểm cư trú có núi non che chở, bao bọc, đến gần sông ngòi, nguồn nước. Sự tranh giành quyền lực tối cao, đất đai của những bộ lạc, dân tộc dẫn tới những nhìn nhận về nơi an cư, lạc nghiệp mà đặc biệt là phía sau gần núi dễ tạo sự bảo đảm tiện dụng cho việc phòng thủ. Từ đấy hình thành nên khái niệm Tọa sơn hướng thủy. Gần thủy để tiện sinh nhai, gần núi để dễ được che chở, bảo vệ. Các câu phú Sơn quản nhân đinh thủy quản tài cũng khởi hành từ chính trong những nhu cầu sống sót đấy.
  [​IMG]
  đã qua thời gian, những học thuyết phong thủy dần dần được hình thành. Qua chiêm nghiệm thực tế, người ta đã bắt đầu gạn bỏ các gì không hợp lý, phát huy các gì đúng đắn nhất. Khoa học phong thuỷ chính vì vậy mà càng ngày càng hoàn thiện hơn trên góc cạnh lý luận. Bước sang thời tối tân, cùng sự tiến lên như vũ bão của nền khoa học kỹ thuật phương Tây, Phong thuỷ vẫn không những không bị mất đi chỗ đứng mà còn thể hiện được tính ưu việt của tôi trên nhiều khía cạnh. And điều quan trọng là những nguyên lý của Phong thuỷ hoàn toàn không xích míc với các bộ môn khoa học tối tân của phương Tây.
  Nếu phương Đông có môn tử vi phong thủy thì phương Tây cũng đều có các môn khoa học tương ứng phân tích về thổ nhưỡng, khí hậu ảnh hưởng tới đời sống con người. Hoàn toàn có thể kể đến là môn Vật lý phong cách thiết kế nghiên cứu về việc vận động của gió ở nhà. Theo môn này thì chớ nên để những cửa thẳng hàng nhau sẽ kém thoáng mát, vi rút yếm khí phát sinh. Còn tử vi phong thủy phương Đông môn phái Loan đầu cũng có lời khuyên tương tự rằng nếu để ba cửa đối nhau dễ phát sinh tai họa.
  những xác suất vàng ở phong cách xây dựng Tây phương cũng có thể có các nét tương đồng so với các số lượng xem là đẹp tại phong thủy Huyền không học. Phong thủy tương đồng cùng khoa học hiện đại Tây phương and bạn hãy nhìn nhận nó dưới góc độ khoa học and đừng khoác nên nó tấm áo thần bí.
  đối với một giang sơn, những cơ quan đầu não đóng một vai trò quan trọng. Và qua những nghiên cứu các toà nhà Chính phủ từ Mỹ tới Singapore thì đều có thấy người sở hữu của chúng đã ít nhiều đã có những vận dụng Phong thuỷ hợp lý. Điều đó phần nào làm tăng thêm quyền lực tối cao cho các nước nhà này. Giống như vậy, ở một đội nhóm chức, một doanh nghiệp, địa chỉ & cách bài trí công sở làm việc của ban kiểm soát, phòng Giám đốc cũng không thể xem nhẹ.
  Trên Hình ảnh là chiếc dầm đè bàn lao động và khi đấy những dòng khí có sự liên hệ rất mạnh đối với người đang ngồi dùng bàn. Ngoài hiệu ứng trên hình vẽ thì người trên bàn chịu hiệu ứng từ trường do cân nặng sắt thép phía bên trong dầm tương tác. Điều đó giải rất thích vì sao trong phong thủy người ta kiêng đừng nên hoạt động hoặc làm bất kỳ việc gì ở khoanh vùng có dầm chạy qua. Chẳng hạn như khi đặt giường ngủ, đặt bếp cũng đều tuân theo sự kiêng kỵ này.
  trong tử vi có quan điểm cho rằng ánh sáng, không khí đây là khí của phong thủy cho nên đôi lúc lấy tiêu chí hướng cửa sổ là hướng chính để tính phong thủy. Chính vì thế, có ai đấy cho rằng đặt bàn lao động như vậy là sai theo tử vi phong thủy. Thời gian mới đây, nhiều tử vi gia khi tham vấn lại lấy ban công trong số khu chung cư để triết lý nhà. Nhưng quan điểm trên cần phải xem lại. Chỉ cần chúng ta đưa ra câu hỏi: “Nếu cứ không bao giờ thay đổi cửa sổ and bịt cửa chính ra vào thì liệu gia đình đấy có sinh hoạt được không?” thì sẽ thấy ngay tính bất hợp lý của nó. Trong lúc không thay đổi cửa chính và đóng cửa sổ thì gia đình đấy vẫn sinh hoạt được nhưng về lâu hơn thì cũng không tốt do hiện tượng thiếu sự mát mẻ dưới tầm nhìn kiền trúc hiện đại. Còn tại tử vi phong thủy gọi là bế khí.
  ở tử vi nhân tố về khí được đặc biệt quan tâm. Sắp đặt nhà tại hay phân bố phòng làm việc nhân tố này cũng nên đẩy lên bậc nhất. Nhất là trong việc bài trí phòng của những người giữ vai trò đầu não như phòng Giám đốc, quan trọng chú ý lấy cửa ra vào là trọng. Người Giám đốc nên ngồi ở vị trí trong mọi tình huống có thế quan sát được người ra vào.
  trong 1 căn phòng bất kỳ, luôn tồn tại những địa điểm tốt. Đó là ba điểm sinh, vượng, mộ của dòng khí ở một khu vực, một cơ quan hoặc một văn phòng. Như hình trên đây thì khí Sinh khi mở cửa, khí Vượng tại góc phòng và khí Mộ thỉ trong phần góc tiếp theo… kết thúc chu kỳ của một dòng khí. Từ đấy giúp ta định hình để chọn được địa chỉ tốt ở một khoanh vùng. Tùy theo lược đồ trên ta nên kê một chiếc bàn làm việc nằm ở góc vượng và đặt huớng sao cho có thể quan sát đuợc nguời đi ra vào. Đây là địa điểm và hướng lý tưởng nhất. Vị trí này là vị trí cơ bản và tiên quyết. Tiếp theo sau đó thì mới ứng dụng những lý thuyết tử vi phong thủy khác để tìm hướng ngồi cụ thể. Ví dụ như lý thuyết về Bát trạch, Huyền không. Vấn đề này người viết sẽ trình bày tại một bài viết khác có tính chuyên sâu hơn.
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm