Chia sẻ Các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao của em bé?

Thảo luận trong 'Mẹ & Bé' bắt đầu bởi minhtrung2993, 6/1/18.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. minhtrung2993

  minhtrung2993 Thành Viên

  Tham gia ngày:
  30/9/16
  Bài viết:
  241
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Bạn có biết chiều cao của trẻ nhỏ được xác định bởi yếu tố di truyền và không di truyền. Những yếu tố này ảnh hưởng đến hooc-môn phát triển chiều cao của trẻ nhỏ (HMH) . HGH được sinh ra từ tuyến yên, là hooc-môn quan trọng cho sự phát triển của xương và sụn.

  Vậy đâu là những yếu tố di truyền?

  Chiều cao của trẻ, ngoài hooc-môn còn được quyết định từ gen di truyền. Nếu bạn và chồng bạn có chiều cao thấp, thì không có nghĩa là em bé sinh ra sẽ thấp như bạn. Tuy nhiên, nếu hầu hết thành viên trong nhà cả 2 bên nội, ngoại đều thấp, thì khả năng rất lớn là con bạn cũng sở hữu chiều cao y như thế. Yếu tố di truyền hoàn toàn vượt ngoài tầm điều khiển của tất cả các bạn. Những khảo sát khẳng định rằng có tới 60-80% sự khác biệt về chiều cao giữa các em bé do tác động trực tiếp từ gen di truyền.
  [​IMG]
  Mọi người cũng có thể tính toán chiều cao của bé nhà theo cách như sau : Cộng chiều cao của cả vợ và chồng. Nếu trẻ nhỏ nhà bạn là em bé trai, hãy cộng thêm 13cm, nếu là bé gái, trừ đi 13 cm; sau đó chia 2. Kết quả bạn sở hữu được chính là chiều cao ước tính của em bé khi trưởng thành. Mức độ chính xác dao động trong khoảng 10cm. Mọi người hãy thử áp dụng nhé, khá tốt đó.

  Đâu là những chi tiết không di truyền?

  Bên cạnh các chi tiết di truyền như gen, hooc-môn, các chi tiết không di truyền cũng ảnh hưởng khá lớn tới chiều cao của em bé. Trẻ bị thấp có khả năng bởi thiếu dưỡng chất, không hoạt động thể chất, kiểu thế ngồi chưa chính xác.

  Các yếu tố không di truyền ảnh hưởng tới chiều cao:

  - Trẻ nhỏ chưa được chăm sóc đầy đủ trước và sau khi ra đời.
  - Em bé hay bị bệnh, đau yếu .
  - Em bé thường gặp một số vấn đề tâm lý, thần kinh.
  - Trẻ nhỏ không được sử dụng đủ chất, thiếu dưỡng chất, đặc biệt là canxi và vitamin D.

  Phương pháp nào khắc phục được những chi tiết này?

  Đối với các yếu tố vì gen di truyền, bạn đa phần không có biện pháp nào để kiểm soát nó. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có khả năng cải thiện tình hình bằng biện pháp ảnh hưởng vào một số yếu tố không di truyền.

  Hãy xây dựng cho trẻ chế độ ăn uống tốt, có đủ vitamin D và canxi. Bạn cũng có khả năng cho em bé dùng thêm các thực phẩm có chứa vitamin D2 và MK 7 để em bé hấp thụ canxi hiệu quả, nồng độ canxi không bị mất mát nhiều khi vào cơ thể trẻ.

  Nguồn : http://andam.vn/
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm