Tip Cách đầu tư tiền ảo - 3 yếu tố cơ bản để đánh giá một sàn tiền ảo tốt nhất trước khi đầu tư

Thảo luận trong 'Review Sản Phẩm' bắt đầu bởi lanh.santienaouytin, 18/2/21.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. lanh.santienaouytin

  lanh.santienaouytin Thành Viên

  Tham gia ngày:
  1/12/20
  Bài viết:
  163
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Đôi khi không phải sàn tiền ảo nổi tiếng nhất. Độ nổi tiếng không đem lại cho sàn tiền ảo sự đảm bảo về chất lượng và uy tín của nó. Có nhiều yếu tố được đưa ra để quyết định đâu là sàn tiền ảo tốt nhất, và 3 yếu tố cơ bản dưới đây sẽ giúp các nhà đầu tư đánh giá chất lượng của một sàn giao dịch tiền ảo nào đó trước để bắt đầu cho cách đầu tư tiền ảo

  Vị trí địa lý của sàn giao dịch
  Nghe có vẻ không mấy liên quan nhưng vị trí địa lý của một sàn tiền ảo ít nhiều quyết định đến chất lượng của sàn giao dịch đó. Hãy đảm bảo rằng trước khi đăng ký sàn giao dịch tiền điện tử nào đó, bạn vẫn có thể truy cập được từ quốc gia của bạn một cách hợp pháp. Vì tiền điện tử và blockchain vẫn đang còn những tranh cãi nhất định xung quanh vấn đề luật pháp và các chính sách, nên có khả năng quốc gia của bạn không cho phép các sàn giao dịch nào đó hoạt động trên phạm vi lãnh thổ. Các sàn giao dịch tiền điện tử có hợp pháp ở quốc gia của tôi không? Đó là câu hỏi mà bạn nên tìm hiểu trước khi quyết định lựa chọn sàn giao dịch nào. Phần lớn, tính khả dụng của các sàn giao dịch ở quốc gia của một người phụ thuộc vào hai yếu tố: Liệu sàn giao dịch có đảm bảo được giấy phép và chứng nhận thích hợp hay không và các luật, quy định tương ứng của quốc gia đó như thế nào đối với nền tảng blockchain và tiền điện tử.

  [​IMG]

  Ví trí địa lý đôi khi cũng quyết định việc bạn có nên lựa chọn sàn tiền ảo nào

  Khối lượng giao dịch & Tính thanh khoản
  Khối lượng giao dịch lớn thường là một dự báo tốt về tính thanh khoản của sàn giao dịch tiền điện tử và khả năng tổng thể để thực hiện đơn đặt hàng của người dùng vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày – bất kể lệnh đó lớn hay nhỏ. Dựa trên loại giao dịch bạn đang muốn thực hiện, tính thanh khoản là một yếu tố cực kỳ quan trọng.

  Đi đôi với khối lượng và tính thanh khoản lớn hơn thường là danh tiếng và sự hỗ trợ của sàn giao dịch tiền điện tử mà chúng tôi đã đề cập ở trên. Hãy nghĩ về điều đó, nếu một sàn giao dịch đang phải xử lý khối lượng hàng trăm triệu đô la mỗi ngày, họ có thể có các cơ chế hỗ trợ và cơ sở hạ tầng cần thiết để hỗ trợ nó.

  Xem thêm: các hình thức đầu tư tiền ảo

  Tính Bảo mật và Ẩn danh
  Với các con số thống kế lên đến hàng tỷ đồng bị đánh cắp sau các vụ tấn công sàn tiền ảo thì tính bảo mật nên được đặt lên hàng đầu khi bạn chọn một sàn giao dịch tiền điện tử. Mặc dù các sàn giao dịch tập trung hỗ trợ khối lượng giao dịch cao và tính thanh khoản lớn, nhưng điều đó cũng khiến chúng trở thành mục tiêu cho các trò gian lận lừa đảo và các vụ hac* khác.

  Các sàn giao dịch phi tập trung nhấn mạnh tính bảo mật và ẩn danh. Chúng cho phép người dùng đăng ký mà không tiết lộ bất kỳ thông tin cá nhân nào và tạo hạt giống khôi phục riêng tư. Các sàn giao dịch phi tập trung loại bỏ những giao dịch trung gian. Thay vào đó, nó kết nối trực tiếp người bán và người mua với nhau. Với một sàn giao dịch được xem là đáng tin cậy, bạn nên tìm kiếm ở đó các tính năng bảo mật tốt nhất.

  Xác thực hai yếu tố (2FA)
  Xác thực hai yếu tố là phương thức đăng nhập 2 lớp. Trong đó, hai yếu tố xác thực có thể là một trong các yếu tố sau:

  • Điều bạn đã biết, thường là mật khẩu đăng nhập hoặc câu trả lời cho câu hỏi bảo mật

  • Điều bạn có, ví dụ như một mã số bảo mật gửi đến điện thoại di động hoặc địa chỉ email của bạn.

  • Dữ liệu sinh trắc học, chẳng hạn như dấu vân tay
  Xác minh danh tính khách hàng (KYC)
  Hầu hết các sàn giao dịch tập trung lớn đều yêu cầu người dùng “xác minh” tài khoản của họ, bằng cách cung cấp tài liệu và ảnh để xác nhận danh tính của họ. Nếu bạn muốn giao dịch trên một sàn giao dịch tập trung chủ yếu mà không cần phải tiết lộ thông tin cá nhân cao, hãy xem xét những sàn tiền ảo uy tín nào cho phép rút tiền điện tử mà không cần xác minh tài khoản.

  Lưu ý rằng khi sử dụng xác thực hai yếu tố để đăng nhập trên các sàn giao dịch tiền điện tử, chúng tôi đặc biệt khuyên bạn không nên sử dụng SMS làm 2FA của mình. Đã có một số trường hợp đáng chú ý khi tin tặc chặn tin nhắn văn bản hoặc gọi trực tiếp đến một công ty điện thoại để mạo danh chủ tài khoản. Thay vào đó, hãy chọn Google Authenticator vì nó tạo ra các mã nhạy cảm với thời gian, giới hạn khoảng thời gian cuối cùng và cửa sổ mà tin tặc có thể thực sự truy cập vào tài khoản của bạn.
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm