Cách để mẹ giáo dục trẻ thông minh từ sớm

Thảo luận trong 'Mẹ & Bé' bắt đầu bởi ducthu93, 22/1/18.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. ducthu93

  ducthu93 Thành Viên

  Tham gia ngày:
  12/10/16
  Bài viết:
  134
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Mẹ có biết cách Giáo dục trẻ con thông minh có thể áp dụng ngay từ khi bé mới ra đời không? hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!
  Khi mới ra đời, cơ thể trẻ cảm nhận thế giới xung quanh qua các giác quan thuần túy nhất. Các giác quan càng được kích thích thì não bộ càng phát triển. Cách dạy con thông minh trong giai đoạn 0 đến 3 tuổi phải tạo ra những kích thích có lợi và đều đặn tới giác quan của trẻ.
  Phát triển thính giác
  Để phát triển thính giác của trẻ, ngay từ giai đoạn mang thai bạn đã nên tạo thói quen thường xuyên nghe những bản nhạc có lợi như nhạc giao hưởng, nhạc không lời. Khi trẻ ra đời, mẹ tiếp tục duy trì thói quen này bằng cách cho bé nghe nhạc hàng ngày. Mỗi lần khoảng 15 phút và 2 lần mỗi ngày.

  [​IMG]
  Cách dạy con thông minh qua việc phát triển thị giác của trẻ
  Bằng thị giác của mình, trẻ sơ sinh ghi nhớ và lưu lại hình ảnh của thế giới xung quanh vào não bộ. Từ 0 đến 3 tháng tuổi, trẻ dễ dàng có ấn tượng với những vật hay hình ảnh có màu sắc tươi sáng, rực rỡ. Vì thế mà ở trong phòng của bé, bạn nên treo những bức tranh về hình ảnh, động vật, đồ vật có màu sắc phong phú. Mặc dù trẻ con đang lớn khôn không biết những hình ảnh này có ý nghĩa gì, nhưng nó sẽ lưu vào não của bé một cách tự nhiên, kích thích tư duy phát triển.

  Phát triển vị giác cho trẻ
  Không chỉ có thị giác và thính giác mà vị giác cũng rất có lợi cho sự phát triển não bộ… Để kích thích vị giác của trẻ mẹ dùng cách nhúng khăn xô lần lượt với một chút xíu nước ngọt, nước mặn, nước chua… rồi lau hàm cho bé. Bên cạnh đó, trong 1 năm đầu đời không cho bé ăn thực phẩm trộn lẫn nhiều loại gia vị để tránh gây rối loạn vị giác.
  Cách dạy con thông minh bằng việc phát triển khứu giác
  Khứu giác là một trong 5 giác quan cơ bản của con người. Sự phát triển của khứu giác cũng giúp ích nhiều trong bí quyết nuôi con khỏe, kích thích tư duy não bộ. Để phát triển khứu giác của trẻ, mẹ hãy để con ngửi hương thơm của thực phẩm, một số loại quả có mùi, hoặc hương tinh dầu. Mẹ cũng có thể cho con ngửi hương hoa, tuy nhiên một số bé có thể bị dị ứng phấn hoa nên hãy cẩn thận nhé.
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm