[ Hỏi ] Cách dùng Taskkill để tắt các phần mềm bị treo, không tắt được

Thảo luận trong 'Tin Tức CNTT' bắt đầu bởi AnPhatGroup, 14/5/20.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. AnPhatGroup

  AnPhatGroup Thành Viên

  Tham gia ngày:
  23/3/20
  Bài viết:
  206
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Mọi người đã từng dùng Microsoft Windows đều có chương trình đóng băng trên đó và nếu bạn nói bạn chưa có thì sửa máy tính của bạn phải tắt 24/7! Nếu bạn may mắn, chương trình sẽ tự đóng lại sau khi đóng băng và bạn sẽ không mất bất kỳ dữ liệu nào. Nhưng đôi khi bạn không may mắn và buộc phải đóng chương trình.
  Cách dùng Taskkill để tắt các phần mềm bị treo, không tắt được

  Điều trước hết mà hồ hết mọi người nỗ lực là vào Trình quản lý tác vụ windows-task-manager , tìm tên vận dụng trong tab Ứng dụng và sau đó thử chấm dứt nó bằng cách nhấp vào chấm dứt tác vụ. Và nếu điều đó không hiệu quả, bạn có thể thử chuyển đến tab Process và sau đó thử chấm dứt quá trình thực tế. Trong Windows 10 ( dịch vụ cài win quận 12 ) không có tab áp dụng và chế độ xem chính là từ tab Quy trình và bạn sẽ chuyển đến tab Chi tiết để xem danh sách các tệp thực thi đang chạy trên hệ thống của mình.

  [​IMG]

  Nhưng thỉnh thoảng một lần nữa, ngay cả những phương pháp này không hoạt động và bạn cần đưa mọi thứ lên cấp độ tiếp theo. Đây là nơi mà Taskkill máy tính ( dịch vụ sửa máy tính quận 12 ) phát huy tác dụng. Taskkill là một tệp thực thi mà bạn chạy từ một dấu nhắc lệnh và được sử dụng để kết thúc một quá trình hoặc tác vụ bằng ID tiến trình (PID) hoặc tên hình ảnh. Để tìm tên PID hoặc tên hình ảnh, bạn có thể chạy danh sách tác vụ từ dấu nhắc lệnh để hiển thị cho bạn cùng thông tin bạn có thể nhận được từ Trình quản lý tác vụ nhưng danh sách tác vụ sẽ hiển thị cho bạn nhiều phiên bản của cùng một tác vụ để danh sách sẽ dài hơn nhiều.

  [​IMG]

  giờ hãy nhớ rằng Taskkill có nhiều thông số khác nhau mà bạn có thể sử dụng bên cạnh tên hình ảnh và PID. Nếu bạn chạy taskkill /? bạn sẽ thấy danh sách tham số và các công tắc khác mà bạn có thể chạy windows ( dich vu cai win tan noi ) để tinh chỉnh những thứ như kết nối với hệ thống từ xa, chạy taskkill như một người dùng khác và giết bất kỳ tiến trình con nào cùng với quy trình bạn đang thế giết. Ở phía dưới, nó thậm chí sẽ cho bạn thấy một số ví dụ.
  cho nên, nếu bạn đang ở trong một buộc ràng và chẳng thể đóng một chương trình bị đóng băng và không muốn phát động lại thì hãy ghi nhớ Taskkill vì đa số nó sẽ thực hành công việc và ngăn ngừa đau đầu cùng một lúc!
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm