[ Hỏi ] CÁCH GẮN PIN CMOS CHO MÁY TÍNH LAPTOP DỄ DÀNG

Thảo luận trong 'Tin Tức CNTT' bắt đầu bởi AnPhatGroup, 17/9/20.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. AnPhatGroup

  AnPhatGroup Thành Viên

  Tham gia ngày:
  23/3/20
  Bài viết:
  265
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Hết pin CMOS có ảnh hưởng đến máy tính không?
  Công ty:
  dich vu sua may tinh hcm
  VERA ​
  Từ những tác dụng đễ kể trên về pin CMOS, rõ ràng việc hết pin CMOS gây ảnh hưởng đến máy tính như máy tính hiển thị thời gian không chính xác nhiều trường hợp dẫn đến không thể truy cập internet, khởi động máy cũng bị lỗi và không hiện màn hình lên.
  Hướng dẫn thay pin CMOS laptop

  Làm sao để biết được pin CMOS hết
  Nếu như pin CMOS bị hết, máy tính sẽ hiển thị thời gian sai sau khi bạn tắt đi và khởi động lại. Ngoài ra, khi bạn khởi động máy, một trong 4 dòng chữ báo lỗi sau sẽ hiện lên:
  CMOS Checksum Error

  Bước 1: Mở vỏ máy tính và tìm pin trên bo mạch chủ.

  Mở vỏ máy tính và tìm pin trên bo mạch chủ

  Xác định rằng vỏ máy có thể được gỡ ra được mới thực hiện. Hầu hết các máy tính hiện đều sử dụng pin CMOS dạng hình tròn giống đồng xu.

  Một số pin CMOS có thể được giữ bằng kẹp kim loại hoặc thanh. Pin có thể được lấy ra bằng cách trượt nó ra từ bên dưới ra.

  Nếu bạn không thể xác định vị trí pin CMOS, hãy tham khảo tài liệu về bo mạch chủ của bạn hoặc liên hệ với nhà sản xuất máy tính của bạn.
  Bước 2: Lấy thông tin về pin CMOS.
  Hầu hết các nhà sản xuất không liệt kê loại và kiểu pin chính xác của pin CMOS. Khi bạn đã xác định được vị trí của pin, chúng tôi khuyên bạn nên ghi lại thông số kỹ thuật của nó (điện áp, thành phần, hệ thống dây điện). Nếu có thể, hãy tháo pin và mang nó đến một địa điểm mua pin mới để đối chiếu thật chính xác.
  cai win tan noi

  Đối với hầu hết các máy tính, mô hình của pin là CR2032.

  Bước 3: Tháo pin.

  Nếu máy tính của bạn đang sử dụng pin đồng xu, việc tháo pin tương đối đơn giản. Sử dụng ngón tay của bạn để nắm lấy cạnh của pin và kéo nó lên và ra khỏi ổ cắm giữ pin. Một số bo mạch chủ có một clip giữ pin xuống. Nếu bo mạch chủ của máy tính của bạn có clip này, bạn có thể cần sử dụng một tay để di chuyển clip lên và tay kia để kéo pin ra.

  Bước 4: Lắp pin mới

  Sau khi mua pin mới, hãy tháo pin cũ và thay pin mới hoặc lắp pin mới vào ổ cắm pin thứ cấp trên bo mạch chủ.

  Bước 5: Nhập giá trị CMOS

  Khi pin đã được thay thế, hãy bật máy tính và đặt lại các giá trị CMOS về mặc định. Sau khi nhập tất cả các giá trị, đảm bảo lưu các cài đặt trước khi thoát. Nhiều thiết lập CMOS cho phép bạn nhấn một phím, chẳng hạn như F10, để lưu các giá trị và thoát ra.
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm