Giới thiệu Cách ghi nhớ kiến thức môn Văn hiệu quả

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi levubaoanh, 22/1/17.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. levubaoanh

  levubaoanh Thành Viên

  Tham gia ngày:
  4/5/16
  Bài viết:
  180
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Môn Ngữ Văn thực sự là môn học khó nuốt so với những môn học khác vì nội dung kiến thức khá rộng. Nhất là với những học sinh yêu thích bộ môn khoa học tự nhiên thì những môn xã hội trở thành đối thủ đáng gờm, mà môn Văn là điển hình nhất. Vậy làm sao để ghi nhớ kiến thức môn Ngữ văn hiệu quả nhất?

  [​IMG]

  Gia sư giỏi Văn của Trung tâm Ngọc Bình dựa vào kinh nghiệm dạy học lâu năm sẽ chia sẻ cho các em học sinh một số cách để ghi nhớ nội dung kiến thức môn Văn nhanh nhất và hiệu quả nhất:

  1.Vẽ sơ đồ tư duy để hệ thống kiến thức trọng tâm

  “Muốn nhớ kĩ, cần ghi chép” câu nói đó quả thực rất đúng với mọi môn học, đặc biệt là môn Văn. Khi các em vẽ sơ đồ tư duy thì đòi hỏi phải biết chọn lựa các kiến thức cơ bản cũng như từ khóa then chốt quan trọng để sử dụng vào bản đồ. Sau hi hoàn thành bản đồ tư duy về một vấn đề, nội dung kiến thức nào đó thì chắc chắn học sinh sẽ nắm chắc chắn kiến thức trọng tâm nhất. Để rồi mỗi lần ôn tập để kiểm tra thi cử thì chỉ cần giở ra là các em sẽ ghi nhớ nhanh hơn.

  2. Hiểu nội dung cần ghi nhớ

  Kiểu học vẹt sẽ không bao giờ mang lại kết quả tốt cho việc học Văn. Khi các em không hiểu nội dung cần ghi nhớ thì sẽ không biết làm bài, thậm chí nhiều khi chỉ cần bước vào phòng thi với sự lo lắng và căng thẳng thôi là các em đã quên hết, quên sạch những kiến thức học vẹt đó rồi.

  3. Vận dụng liên tưởng và trí tưởng tượng

  Trí liên tưởng và tưởng tượng càng sinh động thì cách tạo ấn tượng với bộ nhớ trong não bộ càng tốt và hiệu quả nhất. Do vậy, khi ghi nhớ môn Văn các em cần thiết phải biết cách phát huy trí tưởng tượng, liên tưởng tốt của mình để mang lại hiệu quả cho việc học. Chẳng hạn như, vườn hoa với ong bướm, mặt trăng với bầu trời đêm đầy sao, sự giảo hoạt tương đương với cáo, sự mạnh mẽ và kiên cường tương ứng với sắt và thép,…

  4. Ôn luyện nhiều lần

  Các em có biết tại sao chúng ta lại rất dễ nhớ ngày sinh nhật, số điện thoại, số nhà của gia đình mình cũng như những người mà mình yêu mến không? Bởi vì, chúng ta coi đó là những điều quan trọng và chúng ta tiếp xúc với chúng rất nhiều lần. Vậy nên, khi muốn khắc sâu nội dung kiến thức nào đó của môn Văn nói riêng và các môn học khác nói chung các em cần phải coi chúng là rất quan trọng và ôn luyện thật nhiều lần.

  Trên đây chỉ là một số cách tiêu biếu mà gia sư môn Văn của Trung tâm Ngọc Bình chia sẻ cho các em học sinh để có thể ghi nhớ nội dung kiến thức môn Văn hiệu quả nhất. Hi vọng rằng những điều này sẽ hữu ích cho các em trong quá trình học tập môn Ngữ văn.

  Nếu như các em không biết cách chọn lọc thông tin quan trọng, nội dung trọng tâm, từ khóa then chốt để học tập hay có thắc mắc về nội dung bài học nào đó hoặc không biết cách làm bài đạt điểm cao trong môn Văn thì hãy để gia sư môn Văn của Trung tâm Ngọc Bình giúp đỡ nhé!

  Bằng tài năng, sự nhiệt huyết, tận tình, trách nhiệm trong công việc giảng dạy gia sư môn Văn của Trung tâm Ngọc Bình sẽ giúp các em có khả năng ghi nhớ kiến thức môn Văn hiệu quả cũng như học tốt môn Văn trong thời gian nhanh nhất.

  Điện thoại:0976.584.277

  Xem thêm: Làm gì khi học sinh Tiểu Học lười học Tiếng Anh
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm