Cách kho cá với chuối xanh, hết tanh lại ngọt bùi

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi phongtran172, 15/12/16.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

  1. phongtran172

    phongtran172 Thành Viên

    Tham gia ngày:
    29/11/16
    Bài viết:
    238
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Hôm nay chúng ta sẽ cùng học một cách kho cá nghe có phần lạ hơn đó là kho với chuối xanh. Những miếng chuối xanh ngọt bùi vừa đủ sẽ giúp đánh bay mùi tanh và mang đến vị chát đặc biệt cho món ăn, giúp hương vị món ăn ngon và dễ ăn hơn rất nhiều. Xem bài viết sau để biết cách làm.

    Nguyên liệu:

    Cá quả (hoặc cá lóc thịt sẽ chắc và thơm): 500g

    Chuối xanh: 3 quả (không chọn những quà non hoặc gần chín)

    Nước màu

    Gia vị: mắm + muối + hạt tiêu

    [​IMG]

    Thử cách kho cá với chuối xanh

    Thực hiện:

    Làm sạch cá, cắt khúc vừa ăn và ướp muối khoảng 30 phút.

    Chuối gọt vỏ ngâm nước, nên pha thêm chủ muối để chuối sạch nhựa.

    Thịt ba chỉ cắt miếng vừa ăn ướp gia vị.

    Rán sơ qua cá rồi gắp ra đĩa

    Lấy một cái nồi nhỏ cho một chút dầu và xếp chuối xuống đáy sau đó cho thịt ba chỉ lên trên và cuối cùng là cho cá vào.

    Cho nước, mắm, nước màu lên cá rồi đun lửa to đến khi sôi, rưới tiếp phần mỡ rán cá còn lại lên cho cá được bóng đẹp.

    Đun nhỏ lửa đến khi thịt, cá, chuối chín mềm và thấm gia vị là được. Các bạn lưu ý: khi ăn rắc thêm chút hạt tiêu ăn cùng sẽ thơm và bớt mùi tanh của cá nhé.

    Cách kho cá cổ truyền này đang dần bị thất truyền mất, thế nên bạn rất nên thử cũng như truyền lại cho bạn bè của mình để cùng áp dụng nhé.
    Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm