Cách làm dồi lươn hấp ngon tuyệt cú mèo

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi rssrk1110, 27/10/15.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Thành Viên

    Tham gia ngày:
    25/7/15
    Bài viết:
    152
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    18
    Theo đông y “ lươn là món ăn ngon và vị thuốc tốt, có giá trị dinh dưỡng cao, vị ngọt, tính ấm, không độc với tác dụng bổ gan, tỳ thận, thích hợp với thể trạng nhiệt, rất tốt cho trẻ em gầy yếu, xanh xao, phụ nữ sau khi sinh bị suy nhược, khí huyết không điều hòa”. Trong bài trước, chúng ta đã cùng nhau chia sẻ cách làm Lẩu lươn- món ngon đúng điệu trong mùa đông, hôm nay cùng tiếp tục bổ sung món ngon từ lươn với cách làm dồi lươn hấp ngon tuyệt cú mèo nhé!

    Nguyên liệu cho món dồi lươn hấp
    • Lươn to: 500 gr.
    • Thịt vai lợn: 250 gr.
    • Măng khô: 20 gr.
    • Miến: 50 gr.
    • Lạc rang: 150 gr – 200 gr.
    • Nước cốt dừa: 100 ml
    • Sả có cả lá, nấm hương, rau mùi, mộc nhĩ.
    • Ớt tươi, hành khô.
    • Mắm, muối, mỳ chính, hạt tiêu, dầu ăn/ mỡ nước.

    Cách làm dồi lươn hấp ngon tuyệt cú mèo Kem Baby

    Bước 1: Làm sạch lươn ( làm tương tự như Cách làm lươn cuốn rán).

    • Lươn làm sạch nhớt, rửa sạch, lột da, bỏ ruột, xát tiêu + muối vào bụng lươn.
    • Lọc lấy thịt còn dính ở xương lươn, băm nhỏ.
    Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

    Thịt nạc vai

    Thịt nạc vai rửa sạch, 1/2 băm nhỏ, 1/2 thái chỉ.

    Miến

    Miến ngâm nước cho mềm, 1/2 cắt khúc ngắn 3 cm, chỗ còn lại thái dài.

    Măng khô

    Măng khô ngâm rửa kĩ, luộc nhiều lần cho hết đắng rồi tước nhỏ.

    Nấm hương

    Nấm hương + mộc nhỉ ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ.

    Hành khô

    Lột vỏ, ½ băm nhỏ, ½ thái mỏng.

    [​IMG]
    Buffet Windsor

    Bước 3:

    • Trộn thịt lợn, thịt lươn, nấm hương, mộc nhĩ, miến (thái ngắn), hành (băm nhỏ) vào 1 bát.
    • Cho mắm, muối, hạt tiêu, mỳ chính vào. Bóp đều.
    Bước 4: Nhồi thịt vào bụng lươn. Buộc dây lại.

    [​IMG]

    Bước 5:

    • Sả rửa sạch, đập dập, lót xuống dưới đáy 1 sành/ liễn sành.
    • Cho dồi lươn lên trên.
    • Phi thơm hành khô thái lát, cho thịt lợn thái chỉ, măng, nấm hương, mộc nhĩ, miến vào đảo đều. Sau đó, nêm mắm, mỳ chính rồi rắc phủ lên trên lươn.
    • Cho nước cốt dừa vào, đập nắp liễn.
    • Mang hấp chín dồi lươn trong khoảng 20-15 phút.
    • Lươn chín, mang cắt khúc, bày ra đĩa.
    • Lạc rang chín, giã dập rắc lên dồi lươn.
    • Trang trí với rau mùi.
    [​IMG]

    Bước 6: Làm nước chấm
    • Cho nước cốt dừa + ớt + tỏi + sả + lạc + mắm ngon + mỳ chính + đường mang đun sôi.
    • Gia giảm tùy khẩu vị gia đình.
    Yêu cầu cảm quan:
    • Dồi lươn có màu vàng nâu đẹp mắt.
    • Dậy mùi sả, dừa, nấm.
    • Vị béo ngậy, ngọt. Mộc nhĩ và măng giòn.
    • Lươn nguyên con, k rách, không vỡ.
    Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm