Chia sẻ Cách làm mứt khế tuyệt ngon cho đón Tết

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi Vietnews, 18/1/18.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

  1. Vietnews

    Vietnews Thành Viên

    Tham gia ngày:
    15/6/17
    Bài viết:
    274
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Cứ mỗi dịp Tết đến, các chị em phụ nữ đều tự tay làm món mứt ngon đãi cả nhà, không chỉ điều chỉnh được khẩu vị phù hợp gia đình, đảm bảo vệ sinh, mà còn hạn chế được hóa chất độc hại tẩm trong các loại mứt kém chất lượng đang bán tràn lan trên thị trường. Một trong những loại mứt dễ làm nhất chính là mứt khế, với cách làm mứt khế siêu ngon cực đơn giản sẽ làm phong phú thêm khay mứt Tết nhà bạn.
    Cách làm mứt khế - món ngon mới lạ ngày Tết
    Khế là một trong những loại trái cây có hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào cung cấp nhiều vitamin C, vitamin A và các khoáng chất khác mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ngoài ra chất xơ hoà tan trong quả khế còn có khả năng phòng chống ung thư, hỗ trợ tiêu hóa, giảm lượng đường huyết, ngừa bệnh tim mạch…Cùng bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào đãi cả nhà ngay thôi nào.


    [​IMG]
    Mứt khế - phong phú thêm khay mứt nhà bạn.

    Nguyên liệu:

    -1kg khế chua
    -450g đường trắng
    -1 nhánh gừng ( 100g)
    -1 ít vôi tôi

    Cách làm:

    - Khế chua rửa sạch, cắt bỏ diềm, cắt khế thành múi vừa ăn. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ
    - Thả vôi tôi vào 2 lít nước, khuấy đều, để lắng, rồi gạn lấy phần nước trong vào một chiếc chậu sạch.
    - Tiến hành ngâm khế vào nước vôi trong trong khoảng 7-8 giờ.
    - Để khế ráo nước, xếp vào nồi, cứ một lớp khế, rải một lớp đường tới khi hết. Ướp cho khế ngấm đường từ 3-4 giờ.
    - Sau đó đặt nồi mứt khế lên bếp để sên mứt.
    - Đun lửa vừa tới khi đường sôi, sau đó vặn nhỏ lửa để sên mứt.
    - Thỉnh thoảng đảo nhẹ mứt khế để khế ngấm đường và đường không bị cháy.
    - Sên mứt tới khi mứt chuyển sang màu vàng thì cho gừng vào xào cùng. Tiếp tục thực hiện cho đến khi miếng khế chuyển màu nâu cánh gián.
    - Để mứt khế dẻo khô bớt sau đó cho vào lọ thủy tinh sạch bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

    Chúc bạn hoàn thành món mứt khế ngon bắt mắt đãi cả nhà dịp Tết nhé.
    Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm