Cách phối hợp các công cụ digital marketing hiệu quả nhất

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO' bắt đầu bởi hocvienmoa122, 28/9/17.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. hocvienmoa122

  hocvienmoa122 Thành Viên

  Tham gia ngày:
  23/8/17
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Cách phối hợp các công cụ digital marketing hiệu quả nhất là cách do chính bạn tự mình đúc kết được, bạn am hiểu nhất thì sẽ là hiệu quả nhất. Bài viết dưới đây là một cách phối hợp các công cụ digital marketing http://www.daotaomarketingonline.or...p-cac-cong-cu-digital-marketing-tot-nhat.html hiệu quả với người viết, hy vọng sẽ là định hướng giúp bạn tìm ra cách phối hợp của riêng mình.

  [​IMG]
  Dưới đây là một số công cụ digital marketing phổ biến tại Việt Nam hiện nay:
  - SEO: SEO chủ yếu trên google là chính.
  - PPC: Phổ biến nhất Việt Nam là quảng cáo Google và quảng cáo Coccoc.
  - MXH: Facebook, Youtube là 2 kênh chính.
  - Email: Người phía sau hậu trường chăm sóc khách hàng.
  - SMS: Công cụ bổ trợ cho chiến lược digital marketing.
  - Website: Trung tâm của mọi ánh nhìn.
  - Website thương mại điện tử.

  [​IMG]

  Tại sao phải phối hợp các công cụ?
  Với thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt hiện nay, để phân định một doanh nghiệp đang thành hay bại ngoài sức ảnh hưởng của thương hiệu thì doanh số mới là con số nói lên tất cả.
  Các marketer không thể đưa ra một lô một lốc các con số rời rạc của từng công cụ mà phải cho ra được kết quả tổng thể. Để làm được điều đó, các marketer chỉ còn cách phối hợp các công cụ digital marketing để cho ra được kết quả tổng quan nhất cho doanh nghiệp.

  Chúng ta thường thông qua Google và Facebook để đưa mọi người vào website. Nhưng chi phí cho Google và Facebook ngày càng cao. Bạn cũng không muốn quá phụ thuộc vào Google hay Facebook.

  Những con số dưới đây cũng sẽ làm bạn choáng váng khi chỉ lệ thuộc vào hai ông lớn.
  • 95% khách hàng sẽ ra đi mãi mãi sau khi vào website của bạn.
  • 5% khách hàng sẽ có hành động khi vào website của bạn: 1% sẽ gọi, 2% sẽ chat trên webstie, 2% còn lại để lại thông tin liên hệ. (Đây là con số lý tuowkrng, áp dụng cho các website tốt, còn các website có nội dung tệ thì chắc chắn nhỏ hơn 5%).
  Vậy, bạn đã thất thoát đến 95% chi phí tiêu hao.
  Làm thế nào để khai thác tối đa 95% chi phí bị tiêu hao? Đây có lẽ là câu hỏi đau đầu cho các doanh nghiệp hiện nay. Dưới đây sẽ chia sẻ một cách phối hợp các công cụ digital marketing hiệu quả đã được tác giả áp dụng.

  Cách phối hợp các công cụ digital marketing hiệu quả
  Dưới đây là sơ đồ phối hợp các công cụ digital marketing:
  [​IMG]


  Một cách phối hợp các công cụ digital marketing hiệu quả

  Nếu ta thông qua Google và Facebook để đưa khách hàng vào website, ta sẽ gặp những con số kinh khủng như trên. Nhưng khi ta kết hợp thêm các công cụ, ta sẽ khai thác tối đa chi phí tiêu hao.
  1. Remarketing trên Google và Facebook theo nhiều kiểu khác nhay để khách hàng hiểu và có thể bán hàng. Nếu không bán được hàng thì phải tạo các phiếu danh sách khách hàng nhằm thu thập email cho hoạt động tiếp theo.
  2. Email marketing cho danh sách bạn có được thông qua các form thu thập mà bạn đã cài trong website và hoạt động Remarketing.
  3. SMS nếu bạn có các chương trình khuyến mãi. Tuy nhiên đừng quá lạm dụng vì dễ bị khóa số điện thoại.

  Khi bạn thực hiện được 40% sự phối hợp trên, chắc chắn doanh số của bạn sẽ gia tăng và chi phí của bạn sẽ giảm đi. Tuy nhiên, mức độ thành công như thế nào còn phụ thuộc vào cách bạn thực hiện.

  Một lần nữa, xin nhắc lại, cách phối hợp các công cụ digital marketing hiệu quả nhất là do bạn tự thiết kế cho doanh nghiệp của mình. Không ai có thể vẽ đường cho bạn đi được. Chúc bạn thành công.
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm