Cắm implant có đau không ? – câu trả lời từ bác sĩ chuyên gia

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi vd1128, 3/1/17.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. vd1128

  vd1128 Thành Viên

  Tham gia ngày:
  2/11/16
  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Rất nhiều người nghĩ cấy ghép Implant sẽ “ đau kinh khủng” lắm. Sự thật không hẳn là như thế, cấy ghép Implant đơn giản (không có ghép xương) được xem là rất nhẹ nhàng và ít chấn thương hơn nhiều so với các ca nhổ răng, do vậy, cũng sẽ ít “đau” hơn.

  Cắm implant có đau không ?
  Cắm implant có đau không ? Đây là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Một chiếc răng khi cần phải nhổ thường là ở trong tình trạng rất tệ: nhiễm trùng nặng, sưng lên xẹp xuống nhiều lần, và đôi khi chỉ cần đụng nhẹ một chút là bạn đã cảm thấy “khiếp đảm”! Trong tình trạng nhiễm trùng, sưng viêm nặng thì thuốc tê cũng không có tác dụng hiệu quả lắm. Vì vậy nếu không thật sự cấp bách, Bác sĩ sẽ chỉ định bạn dùng thuốc kháng sinh và giảm đau trước với mục đích giảm sưng viêm, rồi sau đó mới nhổ răng.


  Ngoài ra, khi nhổ răng Bác sĩ sẽ dùng nạy và bắt kềm lung lay răng, mục đích là làm cho xương ổ giãn rộng để lấy răng ra, là nguyên nhân chính gây ra đau và sưng viêm nhiều sau khi nhổ. Kỹ thuật ngày nay đòi hỏi Bác sĩ hạn chế tối thiểu chấn thương và bảo tồn xương ổ răng tối đa khi nhổ răng. Do vậy, Bác sĩ sẽ đề nghị bạn nhổ răng bằng phương pháp không sang chấn nhằm hạn chế đau và chấn thương, răng được chia thành 2 hoặc 3 phần nhỏ để lấy ra nhẹ nhàng hơn.

  Mô phỏng và x-quang của răng bị nhiễm trùng do sâu răng. Khi răng bị sâu và gây ra nhiễm trùng tủy, thần kinh và mạch máu trong tủy răng bị kích thích mạnh, làm tăng cảm giác đau và hạn chế hiệu quả của thuốc tê cũng như thuốc giảm đau, làm cho bạn cảm thấy “đau” nhiều hơn.

  Xem thêm : Mặt dán sứ Veneer giá bao nhiêu ?


  Thông thường khi bạn đến gặp Bác sĩ để yêu cầu ghép Implant, vùng cần ghép Implant thường ở trong trạng thái bình thường và khỏe mạnh: không tồn tại nhiễm trùng vì răng đã được nhổ và lành thương từ lâu, không có sưng viêm. Do vậy sẽ đáp ứng rất tốt với thuốc tê và các loại thuốc giảm đau khác. Ngoài ra, mạch máu và thần kinh tại vùng này cũng đã bị tiêu đi ít nhiều trong thời gian dài bị mất răng, do đó vùng này cũng ít nhạy cảm với đau hơn.


  Cấy ghép Implant trước và sau khi phẫu thuật. Vì khi mất răng, mạch máu và thần kinh tại nơi đó sẽ bị suy thoái đi, nên việc cấy ghép Implant sẽ ít đau và cũng ít chảy máu hơn so với khi nhổ răng

  Trong trường hợp bạn nhổ răng kết hợp với cấy ghép Implant trong 1 lần phẫu thuật, trụ Implantsẽ đóng vai trò như một phần của cơ thể bạn trong ổ răng sau khi nhổ, nên thời gian lành thương sẽ nhanh hơn và cũng dễ dàng hơn, vì bình thường thì cơ thể phải tái tạo lại toàn bộ xương bị mất đi khi nhổ răng nên sẽ lâu lành thương hơn.

  Quá trình lành thương bình thường sau khi nhổ răng. Cơ thể sẽ cần khoảng 3-6 tháng để tái tạo lại hoàn toàn xương ở vùng răng đã nhổ.

  Xem thêm : Nên đi trám răng ở đâu ?


  Quá trình lành thương khi nhổ răng và ghép Implant trong cùng 1 lần phẫu thuật. Do trụ Implant đóng vai trò như một phần “xương” của ổ răng, nên việc tạo xương sẽ nhanh hơn, và lành thương cũng nhanh và dễ dàng hơn

  Khi bạn ghép Implant, Bác sĩ có thể lật nướu để bộc lộ xương hoặc không lật nướu, từ chuyên môn gọi là lật vạt. Nếu bạn ghép Implant đồng thời phải thực hiện thủ thuật rạch nướu để lật vạt, thì cần phải dành nhiều thời gian để lành thương hơn. Chính thủ thuật này làm cho vết thương lâu lành hơn.

  Cùng cấy ghép 3 Implant, nhưng ở hình bên trái kỹ thuật rạch nướu và lật vạt sẽ gây ra nhiều chấn thương, và thời gian lành thương lâu hơn so với kỹ thuật “không lật vạt” ở hình bên phải

  Như vậy, cấy ghép Implant sẽ “đau” tùy theo từng trường hợp cụ thể, phù hợp rất nhiều vào trình độ và kinh nghiệm của Bác sĩ, thời gian mất răng (tiêu xương nhiều hay ít), và kỹ thuật thực hiện.
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm