Bán Cần cất giữ sâm tươi hàn quốc như thế nào?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi dldenhat, 9/9/16.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

  1. dldenhat

    dldenhat Thành Viên

    Tham gia ngày:
    27/4/16
    Bài viết:
    54
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Sâm tươi hàn quốc rất quý và tốt cho sức khỏe, nhưng, nó lại rất dễ bị hư hỏng vì vậy không bảo quản được thời gian dài. Vậy làm thế nào để cất giữ nhân sâm tươi hàn quốc đúng phương pháp nếu chúng ta không dùng hết?

    [​IMG]

    Nhân sâm tươi hàn quốc luôn được biết tới với công năng hỗ trợ chữa trị được nhiều chứng bệnh và giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng. Nhân sâm tươi hàn quốc ở trên thị trường thường có giá rất cao, nếu không biết phương pháp cất giữ, làm sâm bị hỏng, ảnh hưởng đến chất lượng của sâm thì rất lãng phí. Nếu trong một lúc không thể ăn hết được những củ sâm tươi hàn quốc thì bạn phải có một biện pháp bảo quản hiệu quả nhất.

    Thông thường từ Hàn Quốc về Việt Nam, Sam han quoc thường được đóng hộp nguyên củ, rễ và đất (có cả rong biển) nên rất tươi, nhưng cũng chỉ để được 7 - 10 ngày trong tủ lạnh. Muốn bảo quản nhân sâm tươi hàn quốc được lâu, trước tiên phải làm khô những củ sâm bằng biện pháp rang hoặc sấy với nhiệt độ 60 -80 độ C trong vòng khoảng 40 phút tới 1 giờ rồi cho vào lọ thuy tinh để cất giữ. chú ý là phải kiểm tra thường kỳ 15 hay 20 ngày, nếu thấy ẩm hay lắc kêu không ròn phải thay gói hút ẩm mới cho vào lọ. Vì vây, chỉ cần quên kiểm tra, quên thay gói hút ẩm thì sâm sẽ rất dễ bị mốc mọt.

    Phương pháp cất giữ nhân sâm tươi hàn quốc hiệu quả nhất là đem ngâm cùng mật ong. Cách làm như sau: Cắt nhỏ củ sâm tươi thành các miếng, nhỏ nhất khoảng từ 1 gam - 3 gam (do liều dùng nhân sâm từ 1-4 gam/1 lần). Xếp những miếng nhân sâm vào lọ thủy tinh rộng miệng, sạch, khô và phải có nắp đậy kín... Sau đó rót mật ong vào ngập hết những miếng sâm rồi đậy nắp lại. Lưu ý, mật ong dùng để ngâm sâm phải là mật ong rừng nguyên chất. Khi cần sử dụng, lấy kẹp hoặc đũa gỗ sạch gắpmiếng sâm ra. Với biện pháp cất giữ này bạn có thể để cả năm nhân sâm cũng không bị hư. Đặc biệt, ngoài giúp bảo quản chống mốc, mọt, mật ong còn giúp cho nhân sâm không bị biến chất bởi độ ẩm của không khí, lại vừa là thuốc bổ.

    Ngoài dùng mật ong ra, bạn hoàn toàn có thể sủ dụng rượu trắng để cất giữ nhân sâm tươi hàn quốc cũng rất hiệu quả. Nhân sâm tươi ngâm rượu để càng lâu năm càng tốt, càng mang giá trị cao.
    Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm