Chia sẻ Cẩn thận để không mua phải cam Trung Quốc gắn mác Cao Phong

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi trangfun24h, 20/12/17.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. trangfun24h

  trangfun24h Thành Viên

  Tham gia ngày:
  4/10/16
  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cam được gắn mác là cam Cao Phong và được bày bán tràn lan trên các người bán rong thậm chí là cửa hàng lớn mà giá chỉ vào khoảng 30.000 vnđ/ kg, trên thực tế thì không phải vây, người tiêu dùng đang bị đánh lừa bởi phần lớn là cam Trung Quốc được lấy từ chợ Long Biên (Hà Nội) mang đi bán, phần lớn cam ở chợ Long Biên là cam Trung Quốc với giá thành rẻ chỉ 15.000 đến 17.000 vnđ/kg. Rẻ hơn rất nhiều so với cam Cao Phong. Không những thế mà một số cửa hàng còn lấy tem cam Cao Phong để gán mác bên ngoài trái cam Trung Quốc rồi bán với giá thành rẻ từ 30 đến 35 ngàn đồng / kg.

  [​IMG]

  Theo chị Hồng, là chủ của một cửa hàng hoa quả cho biết, hầu hết người tiêu dùng đều không phân biệt được đâu là cam Cao Phong đâu là cam nhái mác.

  Theo phân tích của chị thì “cam Trung Quốc có màu vàng đậm, bởi do họ dùng thuốc bảo quản va thuốc nhuộm màu nên cam chín đều màu sẽ đồng nhất. Cam Cao Phong có vị ngọt đạm, còn cam Trung Quốc có nhiều hạt, chua hoặc ngọt nhạt, không thanh như cam Cao Phong“.

  Theo bà Sen chủ trang trại cam Cao Phong, mua cam Cao Phong sẽ bắt đầu tháng 10 cho đến hết tháng 3 (Lẽ ra chỉ tháng 1 thôi nhưng vừa qua Cao Phong đã cho trồng cây cam tết v2 rất có hiệu quả nên duy trì cam được đến tháng 3). Vào những thời điểm chính vụ này. Thì ngay tại vườn của bà Sen (Tại khu 1 thị trấn Cao Phong – Hòa Bình) giá cam Cam Cao Phong cũng rời tầm 35 nghìn đến 40 nghìn một ký rồi, mà giái giá bán buôn tại Hà Nội là 50.000 vnđ và giá bán lẻ thì cũng đã là 60.000 vnđ rồi. Vì vậy nhiều loại cam mà giá chỉ dưới 30 ngàn thì chắc chắn đó là cam nhái, kém chất lượng.

  Bà Sen cho biết, kinh nghiệm của một người trồng cam cho hay, cam có ngon hay không thì ta phân biệt ở phần đít cam. Nếu đít cam càng rám, thì sẽ càng ngon. Hơn nữa cam Cao Phong rất mọng nước mỗi kg chỉ được tầm 4-5 quả.

  Theo những điều trên người tiêu dùng hết sức cẩn thận tránh tình trạng bị đánh lừa đó là cam Cao Phong chính hiệu. Tốt hơn hết bạn nên mua hàng tại Cam Cao Phong bà Sen – CamCaoPhong.Biz để có được những quả cam Cao Phong ngon nhất mà không sợ bị nhái.
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm