[ Hỏi ] Cảnh báo: Ngừng sử dụng Google Chrome nếu không muốn bị thu thập dữ liệu

Thảo luận trong 'Tin Tức CNTT' bắt đầu bởi huyphat, 2/4/21.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. huyphat

  huyphat Thành Viên

  Tham gia ngày:
  2/5/20
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Trang tin Forbes mới đưa ra cảnh báo ngừng sử dụng Google Chrome do nền tảng này đang thu thập lượng dữ liệu “khổng lồ” của người dùng.
  Nếu đang nằm trong số hàng tỷ người đang sử dụng Chrome thì những tiết lộ về thu thập dữ liệu mới của Google sẽ khiến bạn phải ngã ngửa.

  [​IMG]
  Năm ngoái, khi Apple đưa ra yêu cầu buộc các nhà phát triển ứng dụng tiết lộ quy mô dữ liệu được thu thập và liên kết với người dùng của họ, mọi sự chú ý đều đổ dồn về Google và Facebook. Nhiều người cho rằng điều này sẽ để lộ những việc làm ám muội của hai “ông trùm” công nghệ. Và sự nghi ngờ này hoàn toàn chính xác.
  Xem : nap muc may in quan go vap va nap muc may in quan 12
  Google nắm trong tay dữ liệu “siêu to khổng lồ”

  Vấn đề đối với Google là, không giống như Facebook, hãng này chiếm tới 2 mũi nhọn công nghệ. Một mặt, công ty nắm quyền riêng tư của người dùng trong hệ sinh thái Android và có trong tay khối tài sản "khổng lồ" nhờ quảng cáo trên chính Google.

  Theo báo cáo từ tạp chí Forbes, "Google không quan tâm đến việc bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, họ quan tâm đến việc bảo vệ mô hình kinh doanh giám sát của mình. Nếu thực sự quan tâm đến quyền riêng tư, hãng này sẽ ngừng theo dõi hàng tỷ người trên thế giới ”.

  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm