Chia sẻ Cắt trĩ được thực hiện bằng phương pháp can thiệp đào thải hoàn toàn các búi trĩ

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi khuongtrungkt, 19/6/16.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. khuongtrungkt

  khuongtrungkt Thành Viên

  Tham gia ngày:
  11/6/16
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  BỆNH TRĨ LÀ GÌ:

  Bệnh trĩ là tình trạng các tĩnh mạch ngứa hậu môn và cách điều trị bị dãn ra, phồng lên ở vùng hậu môn – trực tràng. Khi tĩnh mạch trĩ nằm ở ngoài lỗ hậu môn gọi là trĩ ngoại, khi tĩnh mạch trĩ nằm ở trong ống hậu môn gọi là trĩ nội.

  Bị bệnh trĩ nên chữa ở đâu là tốt?

  BỆNH TRĨ ĐƯỢC PHÂN RA THÀNH LÀM 2 LOẠI: TRĨ NỘI VÀ TRĨ NGOẠI. TRÊN BỆNH NHÂN CÓ CẢ TRĨ NỘI , TRĨ NGOẠI GỌI LÀ TRĨ HỖN HỢP

  - Trị nội được chia làm 4 độ:

  Độ I: chưa có búi trĩ sa ra ngoài, thường có các triệu chứng táo bón, đau rát, chảy máu.

  Độ II: búi trĩ sa ra ngoài khi đi cầu và sau đó tự tụt lên được vào ống hậu môn.

  Độ III: Búi trĩ sa ra ngoài và phải dùng tay đẩy lên mới tụt vào trong ống hậu môn.

  Độ IV: búi trĩ thường xuyên nằm ở ngoài hậu môn dùng tay đẩy lên được nhưng lại theo tay sa ra ngoài luôn.

  - Trĩ ngoại: Chân búi trĩ nằm ở ngoài ống hậu môn và được da che phủ.

  1. KHI NÀO CẦN CẮT TRĨ

  Trĩ có thể là bệnh, có thể là triệu chứng của một bệnh khác. Chỉ được phẫu thuật khi có biến chứng nặng.Sai lầm thường mắc phải là cắt trĩ cho bệnh nhân mắc bệnh ung bứu trực tràng vì có thể trĩ là triệu chứng của ung độc trực tràng, hoặc bệnh nhân mắc bệnh trĩ bị ung bứu trực tràng. Vì vậy, phải thăm khám trước khi mổ để tránh các tổn thương thực thể khác ở vùng hậu môn trực tràng.

  Có nhiều nguyên tắc điều trị trĩ tùy theo từng mức độ bệnh đi ngoài ra máu đỏ tươi. Đối với trường hợp trĩ nhẹ( trĩ nội độ 1,2,độ 3 không có biến chứng) thì có thể dùng các biện pháp nội khoa hay nguyên lý vật lý.Phẫu thuật trĩ được chỉ định với độ trĩ nặng ( trĩ nội độ 3, 4 có biến chứng)vì phẫu thuật can thiệp vào giải phẫu học và sinh lý học bình thường và có các di chứng nặng nề khó sửa chữa.

  Đối với trĩ ngoại thì không có chỉ định điều trị thủ thuật, phẫu thuật trừ khi có các biến chứng như nhiễm trùng, lở loét hay tắc mạch tạo thành những cục máu đông nằm trong các búi trĩ. Phẫu thuật điều trị trong ví như tắc mạch trong cấp cứu là rạch lấy cục máu đông. Ngay sau mổ bệnh nhân cảm thấy dễ chịu và hết đau ngay.

  2. CẮT TRĨ Ở ĐÂU TỐT

  Hiện nay có rất nhiều các địa chỉ được quảng cáo với các trang trang bị khác nhau để điều trị hiệu quả với bệnh trĩ. Bệnh nhân nên đến khám tại các khoa hậu môn trực tràng của các bệnh viện uy tín thuộc trung ương hoặc bệnh viên tuyến huyện, tỉnh nơi sinh sống để có phương hướng điều trị phù hợp và hiệu quả nhất.

  3. TRĨ LÀ BỆNH DỄ TÁI PHÁT!

  Cắt trĩ được thực hiện bằng phép tắc can thiệp loại bỏ hoàn toàn các búi trĩ. Nhưng phẫu thuật gây nhiều đau đớn cho bệnh nhân sau mổ và thời gian bệnh nhân hồi phục rất lâu, bình thường khoảng 2-3 tuần. Ngoài ra, các biến chứng sau mổ như hẹp hậu môn, són phân lại gây phiền phức cho bệnh nhân nhiều hơn là… bệnh trĩ

  Trĩ rất hay tái phát khi người bệnh thường xuyên tiếp xúc với các chua viem tien liet tuyen yếu tố gây nên bệnh như cơ thể làm việc quá sức, mệt mỏi, nóng hậu môn gây táo bón thường xuyên, do công việc phải ngồi nhièu, đứng lâu, mắc các bệnh mãn tính… . Do đó để tránh bệnh trĩ tái phát bệnh nhân chú ý đến chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý để tăng cường sức khỏe, phòng ngừa các tác nhân gây bệnh.

  số đông bệnh nhân sau phẫu thuật lạ bị tái phát lại rất nhanh. Vì vậy nên sử dụng những thuốc có căn nguyên thảo dược để hỗ trợ điều trị và dự phòng bệnh tái.
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm