Chia sẻ Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của than hoạt tính hấp thụ Radon trong nước

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi dienmayhaiminh07, 29/5/19.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. dienmayhaiminh07

  dienmayhaiminh07 Thành Viên

  Tham gia ngày:
  10/5/16
  Bài viết:
  462
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Radon là một loại khí phóng xạ không màu, không vị, không mùi. Nó xảy ra tự nhiên và được tạo ra bởi sự phân hủy uranium trong đất, đá và nước. Nó cũng có thể hòa tan vào nguồn nước.

  Bài viết được xem nhiều nhất: than hoạt tính lọc nước

  Các mức radon hòa tan cao được tìm thấy trong nước ngầm ở một số khu vực chảy qua đá granit hoặc cát granit và thành tạo sỏi. Nếu bạn sống trong một khu vực có radon cao trong nước ngầm, nó có thể thâm nhập vào giếng riêng của bạn. Tắm rửa, rửa chén bát và giặt giũ có thể làm đảo lộn nước và phóng thích khí radon vào không khí bạn hít thở. [​IMG]

  Cách loại bỏ radon khỏi nước uống ?

  Loại bỏ radon khỏi nước giếng bằng hệ thống sục khí hoặc bộ lọc than hoạt tính.

  Radon có thể được loại bỏ khỏi nước bằng cách sử dụng một trong hai phương pháp:

  + Xử lý sục khí – phun nước hoặc trộn nó với không khí và sau đó thoát khí từ nước trước khi dùng, hoặc

  + Xử lý GAC – lọc nước phê chuẩn than hoạt tính dạng hạt. Radon gắn vào carbon và làm cho nước không có radon. Việc xử lý carbon có thể yêu cầu xử lý đặc biệt nếu nó được dùng ở mức radon cao hoặc nếu nó đã được dùng trong một thời gian dài [​IMG]

  Trong cả hai cách xử lý, điều quan trọng là phải xử lý nước khi nó vào nhà (thiết bị đầu vào) để sờ soạng nước sẽ được xử lý. Các thiết bị sử dụng điểm như những thiết bị được lắp đặt trên vòi hoặc dưới bồn rửa sẽ chỉ xử lý một phần nhỏ nước của bạn và không hiệu quả trong việc giảm radon trong nước.

  Các hệ thống sục khí được thiết kế để loại bỏ radon khỏi nước trong nhà (được ưu tiên khi mức radon lớn hơn 75.000 pCi / L. Các đơn vị xử lý nước, sử dụng than hoạt tính dạng hạt (GAC) có sẵn trên thị trường. Đơn vị GAC hao hao như một chất làm mềm nước, trong đó hợp chất làm mềm đã được thay thế bằng than hoạt tính dạng hạt.Một bộ lọc trầm tích nhỏ nên được lắp đặt trước thiết bị GAC để giảm thiểu nhu cầu rửa ngược.

  Đơn vị than hoạt tính dạng hạt (GAC)

  Hệ thống than hoạt tính dạng hạt thu nạp radon và các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi khác (VOC) từ nước giếng. Khi nước có chứa nồng độ radon cao được truyền qua một lớp than hoạt tính, radon được kết nạp vào carbon, do đó ảnh hưởng đến việc tách radon ra khỏi nước. Khi được dùng một cách phù hợp, được cài đặt đúng cách và được bảo trì thẳng băng, nó sẽ mang lại hiệu quả giảm khoảng 90% + / – radon. EPA khuyến nghị rằng hệ thống này chỉ được dùng khi radon trong hàm lượng nước dưới 10.000 pCi / L. Khi carbon được nạp đầy đủ với chất gây ô nhiễm, nó không thể thu nhận được nữa. Vì lý do này, cần phải phục vụ các hệ thống GAC bằng cách đổi thay xe tăng. Sự hồi phục của bể carbon được dùng trong hệ thống GAC phải được phục vụ để giúp đảm bảo rằng hệ thống sẽ tiếp kiến giảm nồng độ radon nước đến mức mục tiêu.Điều này cũng bảo vệ chống lại sự tích trữ chất gây ô nhiễm có thể có trên các bể chứa carbon.

  Các đặc tính hấp phụ radon của hệ thống than hoạt tính dựa trên vỏ dừa cho các vận dụng loại bỏ radon và thoron

  Ngoài ra, với khả năng hấp phụ cực kỳ tốt, than hoạt tính sẽ loại bỏ hoàn toàn những chất cặn bẩn, tạp chất, những ion kim loại nặng. Các chất hữu cơ hòa tan gây mùi từ sự phân hủy của xác động, thực vật cũng được than hoạt tính hấp phụ, giúp nguồn nước trở lên trong lành và an toàn khi sử dụng. Nước khi đi qua các lõi lọc than hoạt tính, các tạp chất có kích thước lớn hơn lỗ xốp sẽ bị giữ lại, các kim khí nặng và hóa chất hữu cư sẽ bị hấp phụ bên trong bề mặt của than hoạt tính. Chính vì thế, nguồn nước sau khi đã được xử lý qua hệ thống lọc than hoạt tính là tương đối sạch và có thể dùng phục vụ các hoạt động sinh hoạt hàng ngày.

  Bài viết được xem nhiều nhất: than hoạt tính xử lý nước

  Mọi chi tiết về sản phẩm than hoạt tính như: Than hoạt tính xử lý nước, than hoạt tính lọc nước, than hoạt tính khử mùi..vv. với giá rẻ nhất chất lượng uy tín đảm bảo xin vui lòng can hệ:

  Công ty TNHH Trúc Vàng:
  Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, đô thị Hồ Chí Minh, Việt Nam.
  Điện thoại: Oánh: 0916158711 – Trưởng: 0903387995
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm