Cây cầu khí bắc qua 2,6 triệu năm ánh sáng

Thảo luận trong 'Tin Tức CNTT' bắt đầu bởi Administrator, 10/8/14.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. Administrator

  Administrator Moderator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  18/2/14
  Bài viết:
  15,110
  Đã được thích:
  43
  Điểm thành tích:
  48
  Dải khí hydrogen có độ dài kỉ lục. Ảnh: AGES.


  Đây cũng là cầu khí hydrogen lớn nhất từng được biết đến, dài hơn 1 triệu năm so với dải khí được tìm thấy ở chòm sao Xử Nữ cách đây vài năm.

  “Điều này quả là một phát hiện bất thường. Chúng tôi thường thấy những dải khí trong các chòm sao, nơi có nhiều thiên hà chen chúc lẫn nhau, nhưng việc tìm được một hiện tượng kéo dài và không diễn ra trong phạm vi chòm sao thật sự là vô tiền khoáng hậu”, theo Space.com dẫn lời tiến sĩ Rhys Taylor, trưởng nhóm nghiên cứu của Viện Hàn lâm Khoa học Czech.

  Cầu khí ga với chiều dài kỉ lục đã được tìm thấy nhờ vào kính viễn vọng William E Gordon ở đài quan sát Arecibo, thuộc quyền quản lí của Mỹ nhưng đặt tại Puerto Rico, theo báo cáo đăng trên chuyên san Monthly Notices of the Royal Astronomical Society.

  Ngoài độ dài ấn tượng, cây cầu khí còn khiến giới khoa học ngạc nhiên vì trọng lượng của nó còn nặng hơn cả Dải Ngân hà và thiên hà Tiên Nữ gộp lại.

  Phát hiện mới được dựa trên dữ liệu thu thập được trong cuộc Khảo sát Môi trường Thiên hà Arecibo thực hiện từ năm 2008 đến 2011.

  Theo Thanh Niên.

  [​IMG]
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm