Chính phủ Mỹ lo ngại thương vụ giữa Lenovo và IBM

Thảo luận trong 'Tin Tức CNTT' bắt đầu bởi Administrator, 7/4/14.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. Administrator

  Administrator Moderator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  18/2/14
  Bài viết:
  15,110
  Đã được thích:
  42
  Điểm thành tích:
  48
  Thương vụ Lenovo mua lại mảng máy chủ của IBM đang phải đối mặt với những lo ngại về an ninh quốc gia từ Chính phủ Mỹ, bởi các cơ quan hàng đầu của Chính phủ nước này như FBI, Lầu Năm Góc... đều đang sử dụng máy chủ của IBM.

  Hồi tháng Một năm nay, Lenovo công bố họ mua lại mảng máy chủ của hãng công nghệ IBM, tuy nhiên, có vẻ như thương vụ này sẽ không kết thúc một cách dễ dàng.

  [​IMG]
  Thương vụ giữa Lenovo và IBM có thể đổ bể vì Mỹ lo ngại an ninh quốc gia.


  Một nguồn tin mới đây của Bloomberg cho thấy Lenovo sẽ phải đối mặt với sự giám sát pháp lí mạnh mẽ từ Chính phủ Mỹ, bởi nước này quan ngại rằng thương vụ trên có thể ảnh hưởng tới an ninh quốc gia.

  Máy chủ của IBM hiện nay đều đang được những cơ quan hàng đầu của Chính phủ Mỹ sử dụng, như FBI, Lầu Năm Góc, bên cạnh các hệ thống viễn thông của nước này. Ủy ban liên ngành về Đầu tư nước ngoài tại Mỹ được cho sẽ là cơ quan chịu trách nhiệm đánh giá chi tiết về vụ mua bán giữa IBM và Lenovo.

  Ủy ban này sẽ tiến hành đánh giá về việc sử dụng máy chủ IBM tại các cơ quan Chính phủ Mỹ, cũng như tại tại các cơ sở hạ tầng quan trọng của nước Mỹ, như các nhà máy hóa chất và các công ty điện. Mối quan ngại lớn nhất của các cơ quan quản lí Mỹ về thương vụ giữa Lenovo và IBM đó là họ sợ rằng Trung Quốc (đất nước mà Lenovo đặt thủ phủ) có thể dùng nó để lợi dụng moi móc các bí mật quốc gia hay điều khiển cơ sở hạ tầng của nước này.

  IBM cũng tự tin cho biết với trang Bloomberg rằng họ tin cuộc điều tra sẽ có kết quả tích cực. IBM cho rằng 1 trong số các điều khoản giữa họ và Lenovo có thể sẽ giúp thương vụ diễn ra thành công. Nội dung của điều khoản này là IBM sẽ tiếp tục quản lí các trang thiết bị máy chủ trong 5 năm - đồng nghĩa với việc Lenovo không được quyền truy cập vào các server này. Ngoài ra, thời hạn này cũng có thể sẽ được nới rộng.

  Nếu thương vụ thất bại, Lenovo sẽ đồng ý trả cho IBM khoản phí 200 triệu USD. Và mặc dù hiện nay chúng ta chưa thể biết được tỉ lệ thất bại của nó sẽ là bao nhiêu, nhưng rõ ràng khi mà thời gian gần đây, các chiến dịch gián điệp, nghe lén, tấn công mạng... giữa các quốc gia với nhau diễn ra ngày càng nhiều, thì các Chính phủ Mỹ hoàn toàn có quyền để lo lắng.

  Theo The New York Times, Chính phủ Mỹ đã từng nhiều lần cản trở các công ty công nghệ, viễn thông trong nước tiến hành thỏa thuận với công ty Trung Quốc như Huawei và ZTE, bởi những lo ngại an ninh tương tự.

  Theo Tri thức trẻ

  [​IMG]
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm