Chia sẻ Chọn bếp từ dựa vào công suất bếp

Thảo luận trong 'Thiết Bị Nội thất - Gia dụng' bắt đầu bởi tienlich123, 7/9/16.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. tienlich123

  tienlich123 Thành Viên

  Tham gia ngày:
  29/8/16
  Bài viết:
  86
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Chọn bếp từ dựa vào công suất
  Vấn đề về công suất? Lựa chọn mức công suất nào? Bếp từ đôi tức là bếp có hai vùng nấu thường có công suất khoảng 4000W, bếp ba vùng nấu khoảng 6000W. Bạn muốn một chiếc bếp với hai hay ba vùng nấu? Với bếp có ba vùng nấu thì thời gian nấu nướng của bạn sẽ giảm đi đáng kể, đặc biệt hữu ích vào ngày lễ tết.
  Nhưng liệu chiếc bếp từ, bếp điện cao cấp bạn đang nhắm với mức công suất đó thì đường dây dẫn điện trong gia đình bạn có đủ sức truyền tải? Đây là một điều quan trọng cần phải xem xét nếu bạn không muốn trong gia đình mình có những vụ chập cháy điện, có thể gây ra hỏa hoạn . Đa số các dây nhánh dẫn điện trong gia đình đều được lắp chìm trong tường, nên việc thay dây mới có sức truyền tải tốt hơn là một phương án khó. Do đó hãy xem xét chọn chiếc bếp với mức công suất phù hợp với dây dẫn điện sẵn có trong gia đình.
  [​IMG]
  Lắp đặt bếp Fagor vào mặt đá
  Sau đây là công thức tính tiết diện dây dẫn. Bạn có thể dựa vào nó để tính toán xem mức công suất nào là phù hợp.
  Đối với hệ thống điện sinh hoạt 220V, để đơn giản trong tính toán, cho phép lấy giá trị gần đúng như sau:
  - Đối với dây đồng: Mật độ dòng điện cho phép Jđ = 6A/mm2, tương đương 1,3kW/mm2.
  - Đối với dây nhôm: Mật độ dòng điện cho phép Jn = 4,5A/mm2, tuơng đương 1kW/mm2
  Ví dụ 1: Tổng công suất các thiết bị điện dùng đồng thời trong gia đình P= 3kW( xem thông số công suất được nhà sản xuất ghi trên vỏ thiết bị điện rồi cộng lại). Nếu dùng dây đồng làm trục chính trong gia đình thì mỗi pha phải có tiết diện (S) tối thiểu: S= P/Jđ , ta thực hiện phép tính: S= 3kW/1,3kW/mm2 = 2,3 mm2
  Vậy ta chọn tiết diện tối thiểu dây điện đường trục trong gia đình là 2,3 mm2. Trên thị trường có các loại dây cỡ 2,5 mm2 và 4mm2 ( ta thường gọi là dây hai ly rưỡi hoặc dây bốn ly...). Để dự phòng phát triển phụ tải nên sử dụng cỡ dây 4 mm2.

  Nguồn: Bepthaison.vn
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm