Chia sẻ Chọn vị trí và lắp điều hòa hợp lý

Thảo luận trong 'Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi dieuhoataikho, 13/3/18.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. dieuhoataikho

  dieuhoataikho Thành Viên

  Tham gia ngày:
  13/3/18
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Để sử dụng điều hòa trong gia đình an toàn và tiết kiệm điện thì không chỉ biết cách sử dụng mà còn phải lắp đặt điều hòa sao cho hợp lý và đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật. Ngoài ra, việc tháo lắp điều hòa tại Đống Đa. cần đảm bảo cả yếu tố thẩm mỹ và kỹ thuật không bị ảnh hưởng khi sử dụng. Và để việc lắp đặt điều hòa đạt hiệu quả cao thì chọn vị trí lắp đặt điều hòa là bước rất quan trọng.

  Chọn vị trí lắp đặt dàn lạnh hợp lý nhất
  Để không khí lạnh từ điều hòa có thể được phân phối đều khắp phòng thì phải chọn vị trí lắp đặt dàn lạnh sao cho hợp lý nhất, không bị các đồ nội thất cản trở việc lưu thông gió. Dàn lạnh thường được lắp đặt ở độ cao cách nền nhà khoảng 3m là tốt nhất.

  [​IMG]
  Lắp dàn lạnh phù hợp sao cho hướng gió lan tỏa đều khắp phòng.​

  Với những nhà xây mới muốn đặt lỗ sẵn nên để lỗ có đường kính 50mm và cách trần ít nhất là 30cm . Đặt lỗ cách tâm máy về phía bên phải vào khoảng từ 28 – 35 cm (đối với máy 9000 – 12.000 BTU). Nên để lỗ dốc ra ngoài để tránh nước mưa chảy ngược vào trong nhà. Dây điện chờ cũng nên để cạnh lỗ để thuận tiện cho lắp đặt và thẩm mỹ. Chọn dây nguồn tiết diện 4mm. Trường hợp chôn ống sẵn trong tường khi xây nhà mới nên chọn loại ống có đường kính khoảng 6,1 - 7,1mm, chôn xong nhớ bịt kín 2 đầu ống.

  Khi lắp đặt dàn lạnh cũng nên lưu ý sao cho việc vệ sinh sửa chữa và bảo dưỡng điều hòa tại nhà được thuận tiện. Tránh lắp dàn lạnh phía trên hoặc gần kề những thiết bị điện tử đắt tiền hoặc có thể gây nhiễu cho tín hiệu điều khiển.

  Chọn vị trí lắp dàn nóng
  Trong khi dàn lạnh được lắp đặt trong nhà thì dàn nóng được lắp đặt ngoài trời để thổi hơi nóng ra. Việc lựa chọn được vị trí lắp đặt dàn nóng không hề đơn giản nó vừa ảnh hưởng tới hiệu quả sử dụng điều hòa và cả yếu tố thẩm mỹ đồng thời hỗ trợ tốt việc vệ sinh và bảo dưỡng sửa chữa điều hòa khi gặp sự cố bất thường. Trên thực tế nhiều người do không tính toán trước nên gặp rất nhiều khó khăn khi chọn vị trí lắp điều hòa mà cụ thể là vị trí lắp dàn nóng. Khi lắp đặt dàn nóng cần lựa chọn vị trí phù hợp sao cho:

  • Vị trí lắp đặt dàn nóng phải đảm bảo khoảng cách và chênh lệch độ cao giữa dàn nóng và dàn lạnh nằm trong giới hạn cho phép để nâng cao hiệu suất hoạt động của điều hòa.
  • Dàn nóng phải được bố trí ở vị trí thông thoáng, dễ giải nhiệt vì nhiệt độ môi trường tại dàn nóng càng thấp thì hiệu suất máy càng cao.
  • Dàn nóng nên được bố trí ở vị trí dễ bảo trì, sửa chữa đồng thời không được phủ kín dàn nóng để đảm bảo nhiệt tỏa một cách tốt nhất.
  • Không để vật cản trước dàn nóng.
  [​IMG]
  Đặt dàn nóng ở vị trí thông thoáng để đảm bảo nhiệt được tỏa ra tốt nhất.​

  Lựa chọn vị trí thoát nước
  Do chưa có hiểu biết nhiều về điều hòa nên người sử dụng không mấy quan tâm tới vấn đề thoát nước của điều hòa.

  Khi không khí được làm lạnh tại dàn lạnh thì hơi nước ngưng tụ và hóa lỏng tại dàn lạnh, do đó cần phải có đường ống dẫn nước chảy ra từ dàn lạnh để đảm bảo nước không thấm vào tường hay rơi xuống nền nhà.

  Vị trí lắp đặt điều hòa hiệu quả là khi đường ống thoát nước phải được lắp có độ nghiêng đảm bảo nước có thể thoát ra từ dàn lạnh một cách hiệu quả. Nếu không chọn vị trí thiết kế đường ống thoát nước từ trước thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong lắp đặt ảnh hưởng tới việc thoát nước cũng như yếu tố thẩm mỹ. Bởi vì nước thoát ra là nước lạnh nên đường ống thoát nước phải được bọc bằng lớp bảo ôn để tránh hiện tượng ngưng tụ khiến cho tường dễ nấm mốc.

  Vị trí lắp đặt dàn nóng tốt nhất là ở ban công, còn vị trí lắp dặt dàn lạnh là mặt trong tường phòng tiếp xúc với ban công. Khoảng cách và chiều cao rất thuận tiện đồng thời đảm bảo nước thoát điều hoà từ dàn lạnh sẽ đi xuyên tường ra ngoài ban công, đấu nối vào hệ thống thoát nước theo trục đứng.
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm