Chứng rối loạn giấc ngủ ở trẻ đi kèm chứng tiểu dầm

Thảo luận trong 'Thông Tin Khoa Học' bắt đầu bởi Thanh Thảo, 1/11/19.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. Thanh Thảo

  Thanh Thảo Thành Viên

  Tham gia ngày:
  20/8/19
  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Chứng tiểu dầm hoảng sợ ban đêm, mộng du…là những rối loạn giấc ngủ trẻ nhỏ có thể gặp phải những rối loạn giấc ngủ ở trẻ thường được coi là lỗi của trẻ hoặc “chiêu trò” để trẻ lôi kéo sự chú ý của bố mẹ. Nhưng sự thực là các vấn đề này có nguồn cội sâu xa và có thể là kết quả của không gian sống không lành mạnh xung quanh trẻ. Dưới đây là một số rối loạn giấc ngủ ở trẻ và khởi nguồn và phương pháp khắc phục những rối loạn này mà bố mẹ nên biết:

  [​IMG]

  Chứng tiểu dầm

  Có 2 loại tiểu dầm xảy ra trong giấc ngủ sâu và giai đoạn không cử động mắt nhanh (NREM): tiểu dầm nguyên phát và tiểu dầm thứ phát hoặc mất khả năng kiểm soát tiểu tiện.

  Đái dầm nguyên phát: không phải là vấn đề nguy hiểm cũng không dẫn tới bất cứ vấn đề thể chất nào khác. Tiểu dầm thường xảy ra ở độ tuổi trong khoảng 6 tới 12 tuổi rồi ngưng lại. Căn nguyên có thể là do di truyền, chức năng bàng quang kém hoặc chậm phát triển. Cách bạn có thể làm cho là chỉ dẫn trẻ cách thức kiểm soát bàng quang, thưởng cho trẻ khi trẻ không tiểu dầm cũng như ra điều kiện khi trẻ mắc lỗi

  Tiểu dầm thứ phát: Đây cũng có thể là một vấn đề nguy hiểm với khuynh hướng do tâm lý. Thí dụ, khi trẻ đái dầm sau tối bị bố hoặc mẹ đánh mắng, thì đấy hoàn toàn có thể là do tâm lý lo sợ.

  Hoảng sợ ban đêm

  Khi trẻ đột ngột đổi thay cảm xúc trong lúc ngủ say như tự nhiên giận dữ, hoảng sợ và giãy đạp, trẻ rất có thể đang bị hoảng sợ. Đừng đánh thức trẻ dậy. Hiện trạng này là phổ biến ở trẻ từ 4-8 tuổi và chúng không thể nào nhận thức được hành động khi chúng đang ngủ. Trẻ có thể bị căng thẳng hoặc bị thương trong tình trạng này. Căn do có thể do trẻ bị doạ ở trường hoặc do áp lực học hành.

  Ngủ muộn

  Đây có thể là 1 rối loạn giấc ngủ ở trẻ. Căn do là do 1 số trẻ thường chỉ ngủ sâu trong khoảng 2 tới 4 giờ sáng và khó thức dậy vào buổi sáng và vì vậy mà dậy muộn. Do thiếu ngủ, trẻ sẽ kém hoạt động ở trường, ngủ gật vào ban ngày và mệt mỏi. Để cải thiện rối loạn giấc ngủ này hãy để con bạn hãy để trẻ dậy sớm, tiếp xúc với ánh sáng mặt trời buổi sáng và cho trẻ đi ngủ vào 1 giờ nhất định.

  Mộng du

  Nếu như con bạn đột ngột thức dậy giữa đêm, ngồi trên giường và đi quanh nhà thì đấy là mộng du. Trẻ sẽ không nhận thức được hành động của mình mặc dù trẻ có vẻ tỉnh táo và nói chuyện nhưng ba mẹ đừng quá lo lắng, khi trẻ tới tuổi vị thành niên, hiện tượng này sẽ biến mất. Trong khi chờ đợi, bạn nên hạn chế để trẻ bị tai nạn lúc đang mộng du.

  Ngưng thở lúc ngủ

  Tình trạng này không chỉ nhiều ở người lớn mà còn gặp ở trẻ do đường thở bị tắc nghẽn. Trẻ có thể ngáy, thở bằng miệng và có cảm giác buồn ngủ cả ngày. 1 giải pháp là phương pháp cắt amiđan hoặc cách điều trị khác là tạo áp lực đường thở chủ động liên tiếp qua mũi, về cơ bản, áp lực không khí sẽ khai thông đường hô hấp.

  Rối loạn giấc ngủ ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là một cụm từ mô tả một giai đoạn khi một em bé đã ngủ tốt đột nhiên thức dậy nhiều vào ban đêm,ngủ ngắn hơn mà không có lý do rõ ràng. Giai đoạn này thường kéo dài trong vòng một tháng cá biệt có bạn trẻ kéo dài vài tháng..

  Tùy theo từng độ tuổi, trẻ có nhu cầu về thời gian ngủ mỗi ngày khác nhau.
  Trẻ sơ sinh: Những tuần đầu mới sinh, em bé có thể ngủ từ 18h- 20h/ngày, mỗi giấc có thể kéo dài từ 30 phút đến 3 giờ. Giấc ngủ của trẻ sơ sinh thường không tuân theo quy luật, thường ngủ vào ban ngày nhiều hơn ban đêm. Nếu ban ngày bé ngủ gần đủ thời lượng thì khả năng bé thức khuya cao.
  Tuy nhiên, do một nguyên nhân nào đó, trẻ ngủ ít hơn số thời gian ngủ ở trên hay trẻ thường xuyên thức cả ngày lẫn đêm. Điều này đồng nghĩa với trẻ đang phải đối mặt với bệnh rối loạn giấc ngủ ở trẻ sơ sinh.
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm