Chương trình giáo dục và học bổng du học của Mỹ và Anh

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi seoannguyen, 11/3/16.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. seoannguyen

  seoannguyen Thành Viên

  Tham gia ngày:
  6/1/16
  Bài viết:
  138
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  18
  Chương trình giáo dục và hoc bong du hoc của hai cường quốc như Mỹ và Anh luôn được đặt lên bàn cân và so sánh.

  [​IMG]

  Nếu như từ ban đầu, bạn chỉ chọn đi du học một trong hai nước, thì bạn sẽ không nhận ra được sự khác biệt. Nhưng trường hợp bạn học tại một nước này và sau đó chuyển tiếp chương trình học, hoặc học một ngành khác tại nước còn lại, bạn sẽ phát hiện ra ngay sự khác biệt của hai nền giáo dục.

  Không bàn đến nền giáo dục ở nước nào tốt hơn nước nào vì mỗi nơi có cấu trúc giảng dạy và đời sống sinh viên không giống nhau.

  1/Tổ chức trường Đại học

  - Ở Mỹ: khi quyết định nộp đơn nhập học vào một trường Đại học hay Cao đẳng thì việc chọn học Đúng chuyên ngành và xin học bổng mình mong muốn chỉ diễn ra vào cuối năm nhất hoặc trong năm thứ hai. Còn thời gian đầu, bạn phải du học theo sự sắp xếp của nhà trường. Tuy vậy, trong quá trình học, sinh viên có thể đăng ký các môn ngoài chuyên ngành ( môn tự chọn).

  - Ở Anh: Sinh viên học đúng chuyên ngành ngay từ đầu. Có thể học nhiều ngành, nhiều trường cùng một lúc và săn học bổng tùy vào khả năng bản thân. Sinh viên có thể đắng ký chuyên ngành du học ngay tại trường hoặc thông qua hệ thống dịch vụ, nó sẽ giúp bạn linh hoạt hơn về thời gian của mình.

  Giáo dục Mỹ khá dàn trải, phân bổ rộng và đa dạng đa ngành, có theo sự sắp xếp của nhà trường. Còn ở Anh, sinh viên được thu nạp kiến thức theo chiều sâu, tự bản thân phải có tầm nhìn thấu đáo về ngành học và hướng đi của mình.

  2/Độ dài chương trình học

  - Ở Mỹ: Thời gian học trên trường kéo dài hơn. Tổng số năm học thường là 4 năm

  Khung giờ cơ bản của các lớp tại Mỹ tổng cộng 12 giờ/lớp, thường thi bạn phải đến lớp 5 ngày 1 tuần, ít hơn thì 3-4 ngày. Thời gian học thì có lớp 45phut, có lớp thì đến 90 phút.

  Nếu siêng năng , bạn có thể tham gia các lớp anh van giao tiep có nhiều giờ học hơn, từ 15 đến 18 giờ và số môn từ 5-6 môn.

  - Ở Anh: Các năm học ở Anh được rút ngắn hơn so với Mỹ. Nếu như các chương trình học tại Mỹ mang tính dàn trải, cung cấp lượng kiến thức rộng thì ở Anh, kiến thức lại chuyên sâu nhưng lại không chiếm nhiều thời gian.

  Sinh viên toàn thời gian học ở Anh thì chi học có 3 môn, 3 giờ học cho mỗi môn trong 1 tuần (tổng cộng có 9 giờ). Nghĩa là bạn chỉ phải đến trường trong vòng 2 ngày/ tuần . Trái ngược hoàn toàn so với khi học ở Mỹ.

  3/Bài tập

  Sẽ có một bài phán tích kỹ hơn về khía cạnh này. Cách học ở Mỹ và Anh khác nhau, do vậy, lượng bài tập và cách thức lấy điểm từ bài tập về nha cũng không giống nhau.

  Thang điểm 100 được quy đổi của hai nước cũng có sự chênh lệch, vì thế khi bạn học ở Mỹ với mức điểm tương đối (bạn cho đó là ổn), ví dụ như 75/100 thì điểm số đó khi so thang điểm ở Anh, bạn sẽ bị sốc thật sự

  4/Chi phí

  Đây gân như là điểm chung của cả hai, chi phí mắc tương đương nhau nhưng cũng có phần chênh lệch

  - Ở Mỹ: chi phí cho học đại học dao động trung bình từ $19,000 - $27,000 .Tuy nhiên có những trường mức học phí còn lên đến hơn $30,000 và đó thường rơi vào các trường tư. Một con số không hề nhỏ khi chúng ta còn phải chi trả thêm các khoản phí ăn ở , sinh hoạt khác.

  - Ở Anh: tương tự như ở Mỹ, học phí ở Anh từ $11,000 – $40,000 (đã quy đổi ra đô la mỹ). Và con số này chỉ là tầm trung bình thôi, mức học phí có thể cao hơn tùy vào trường đại học mà bạn đã chọn.

  5/Nhà ở

  Sinh viên Mỹ thường chọn ở ngoài trường, như Homestay, Host hoặc thuê phòng bên ngoài. Còn sinh viên ở Anh thường chọn ở trong kí túc xá của trường, nơi có các dịch vụ dọn dẹp vệ sinh phòng ốc,có người lo bữa ăn chứ không phải tự thân lo như các sinh viên Mỹ.

  Tóm tắt lại, việc học ở đâu không quan trọng mà rất quan trọng. Bạn không thể dành trọn cả mấy năm học chỉ để đi đến quốc gia mình yêu thích mà không tìm hiểu kỹ lưỡng đến nền giáo dục và phương pháp học tập nền tảng tại các nước đó. Do đó, ngoài việc tìm kiếm trường, chọn ngành học, tính toán chi phí … thì bạn cũng nên cân nhắc xem sức học của mình phù hợp với môi trường của quốc gia nào nhé!

  Bài viết sau sẽ đề cập đến cách học của một du hoc anh và du học mỹ. Mong sẽ cung cấp cho các bạn nhiều thông tin hữu ích
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm