Chia sẻ Chuyện về doanh nhân Trần Ngọc Bích

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi vietbizyl, 3/2/18.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. vietbizyl

  vietbizyl Thành Viên

  Tham gia ngày:
  19/7/17
  Bài viết:
  365
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Chủ đề: http://vmu.vn/thong-tin-thi-sinh/tran-ngoc-bich-21.imc
  Trả lời phỏng vấn Báo Lao động thời điểm ấy, ông Trần Quí Thanh bình thản khẳng định: “Số tiền gửi ngân hàng hàng nghìn tỷ đồng là kết quả lao động hàng chục năm của gia đình tôi. Đó không chỉ là mồ hôi, nước mắt, thất bại, đắng cay, mà còn là máu thịt của chúng tôi. Chúng tôi tự hào về đồng tiền mình làm ra. Chúng tôi đóng thuế đầy đủ, không kiếm tiền bất chính”.

  [​IMG]
  “Nhận được nhiều hơn”, như chia sẻ của Trần Ngọc Bích, chính là nhận được nghị lực sống mạnh mẽ, sống không oán trách, không đổ lỗi. Mỗi người có một cách nghĩ về giá trị đồng tiền, nhưng ở gia đình Trần Ngọc Bích, cách nghĩ đó dường như toát lên ở một khoảnh khắc: khi tòa tuyên án người có trách nhiệm phải trả cho Tân Hiệp Phát 5.190 tỷ đồng không phải là Ngân hàng Xây dựng, mà là ông Phạm Công Danh, mẹ của Trần Ngọc Bích lặng lẽ ngồi xuống bên chồng và nói đúng một câu: “Ba đừng buồn! Mình sẽ làm lại”.


  Trong nỗi đau mất mát và hàng loạt biến cố đó, “trưởng thành hơn” với Trần Ngọc Bích là bài học từ cha: thế nào là cuộc sống? Chạy theo vật chất chỉ làm hèn và hư mình, bởi tiền bạc chỉ là phù du, sống cho đáng sống, chứ không phải vì có thật nhiều tiền và giữ tiền lại để ăn dần.

  Cha của Trần Ngọc Bích, doanh nhân Trần Quí Thanh trải qua một tuổi thơ dữ dội, khi mồ côi mẹ và phải sống trong cô nhi viện từ khi 9 tuổi. Tuổi thơ của ông gắn với những nỗi đau về thể xác và tinh thần, không có tình yêu thương của mẹ và chịu quá nhiều o ép, bất công.
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm