Chia sẻ Có nên làm tiếp thị liên kết ở thị trường Việt Nam không?

Thảo luận trong 'Tin Tức CNTT' bắt đầu bởi vuvuvu, 14/10/20.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. vuvuvu

  vuvuvu Thành Viên

  Tham gia ngày:
  16/9/20
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Có nên làm tiếp thị liên kết ở thị trường Việt Nam không?
  Affiliate Marketing là một hình thức buôn bán đã được biết đến từ các năm 90 của thế kỷ trước. Nhưng phải mãi đến năm 1996, lúc Amazon chính thức đưa các chương trình Affiliate vào hoạt động kinh doanh của mình, Affiliate Marketing mới được biết đến nhiều và lớn mạnh nhanh chóng từ đấy cho đến ngày nay. Mặc dầu Affiliate Marketing đã vững mạnh ko dừng trên toàn cầu thì ở Việt Nam, định nghĩa Affiliate Marketing còn tương đối mới mẻ và phổ thông người còn hồ nghi về hiệu quả của mô phỏng này. Bài viết sẽ phân tách các Về ưu điểm và điểm yếu của mô hình Affiliate Marketing để bạn có thể đưa ra quyết định nên tham gia vào thị phần mỡ màu này không. Bài này sẽ tư vấn cho bạn thắc mắc có nên làm tiếp thị liên kết ở Việt Nam hay không?

  [​IMG]

  Có nên làm tiếp thị liên kết không?

  Đối với tư nhân làm tiếp thị liên kết
  5 lý do các bạn nên làm tiếp thị kết liên
  1. Các bạn có thể khởi đầu với số vốn rất ít

  • Việc đăng ký những chương trình tiếp thị đều là miễn phí

  • bạn không cần phải cung cấp hay lưu trữ hàng hóa

  • bạn ko cần phải vững mạnh một hệ thống coi ngó khách hàng

  • Ban đầu, bạn có thể phải mất một khoản chi phí để tạo website và mua tên miền cho website của mình, nhưng chi phí này thường rất nhỏ, chỉ 200.000 – 300.000VNĐ /tháng.

  • các bạn cũng có thể tự tạo content chất lượng và hấp dẫn để thu hút lượng truy nã cập hoặc bạn có thể chạy lăng xê để lôi kéo thêm rộng rãi lượng tróc nã cập website của bạn.
  2. Bạn có thể tự làm chủ công tác của mình

  • Với Affiliate, bạn làm chủ hoàn toàn công việc của mình. Các bạn có thể làm việc bất kì lúc nào bạn muốn, bất kỳ nơi nào bạn thích, có thể làm ở nhà, quán ca-fê,…bất kì chỗ nào các bạn muốn chỉ cần có mạng internet.

  • bạn có thể kiếm được hàng nghìn đô la Mỹ mỗi tháng nếu như bạn hội tụ và đầu tư thời kì vào công việc Affiliate. Sau một thời kì, công tác tiếp thị của bạn đã bền lâu có thể tạo ra thu nhập tiêu cực ngay cả lúc ngủ.
  3. Mô hình Affiliate Marketing rất dễ để phát triển quy mô lớn

  • Affiliate là một hình thức kinh doanh có thể mở mang. Thậm chí, lúc việc buôn bán của bạn quá tốt và bạn có quá phổ thông việc phải xử lí, các bạn có thể thuê thêm người làm online mà chi phí vẫn rẻ vì các bạn không cần phải thuê văn phòng.

  • các bạn có thể trở thành người đi đầu bằng cách khám phá một lĩnh vực dọc hoặc ngách thị phần mới mà không người nào quan niệm rằng họ có thể kiếm được tiền trong khoảng ấy.
  4. Đây là một công việc thú vị với những người thích sự cạnh tranh

  Đối với các người ưa chuộng việc nghiên cứu thì việc phân tách và đo lường hiệu quả quảng cáo lúc làm Affiliate Marketing sẽ cực kỳ thú vị. Về cơ bản, các bạn phải liên tục khó khăn để làm vượt trội truyền bá sản phẩm của mình lôi kéo người dùng trong ti tỉ các quảng bá tương tự. Dị biệt với việc bạn đi chạy truyền bá thuê có thể mang đến cho các bạn kinh nghiệm, chạy quảng bá Affiliate có thể mang lại cho bạn một số tiền thật.

  Việc tạo, thí điểm, đo lường hiệu quả quảng bá nghe có vẻ khá nhàm chán nhưng thực ra nó có thể gây nghiện đối với những người thích nghiên cứu và thích sự cạnh tranh.

  5. Bạn có thể bán bất kỳ thứ gì bạn thích

  ko ai có thể bắt bạn làm việc với người mà bạn không thích hay yêu cầu bạn bán sản phẩm mà bạn ko tin tưởng được. Các bạn có thể chọn bán thứ bạn thích và tin tưởng, việc ấy cũng giúp việc bán hàng của bạn tuyệt vời hơn rộng rãi vì các bạn ko cần phải nói các điều các bạn nghĩ là ko đúng sự thực.

  1 vài điểm yếu
  • Để tham dự ngành nghề màu mỡ và giàu tiềm năng này bạn cũng phải đầu cơ không ít thời kì và công sức để học hỏi trau dồi cho mình phổ quát kĩ năng như sáng tạo content, kĩ năng chạy lăng xê, đo lường, phân tách và tối ưu quảng bá.

  • Hiện tại, ở Việt Nam còn xuất hiện đa dạng Dự án lừa đảo nhằm chuộc lợi do lợi dụng sự vững mạnh của Affiliate Marketing khiến rộng rãi người dần mất niềm tin vào hình thức kiếm tiền online này.

  • giả dụ các bạn muốn tham gia Affiliate ở thị trường nước ngoài thì các bạn cần phải trau dồi thêm rất nhiều yếu tố như ngoại ngữ, kỹ năng Phân tích sản phẩm và Nhận định thị phần ở một nơi bạn ko sinh sống. Đấy thực sự là một thách thức lớn mà bạn phải trau dồi bản thân cực nhiều để vượt qua. Tuy thế, ví như vượt qua rào cản đó, bạn chắc chắn sẽ nhận được một mức thu nhập cao và dài lâu bởi thị trường Affiliate ở nước ngoài tăng trưởng và nhu cầu mua tìm online ở nước ngoài cũng cao hơn ở Việt Nam cực nhiều.
  Đối với doanh nghiệp tham dự mô phỏng tiếp thị kết liên
  13 lý do đơn vị nên tham dự tiếp thị liên kết
  Với nền kinh tế thị phần mở cửa như ngày nay, các đơn vị phải chịu cực nhiều sự cạnh tranh trong khoảng những kênh và chiến lược lăng xê khác nhau. Trong bối cảnh đó, việc thí nghiệm và ứng dụng một phương thức quảng cáo mới có vẻ giả mạo hiểm. Tuy nhiên, có phổ biến lý do thuyết phục để một doanh nghiệp nên ứng dụng phương thức tiếp thị kết liên Affiliate Marketing vào công việc kinh doanh của công ty mình.

  1. Bạn có thể chủ động lựa chọn đối tác

  những nhà sản xuất sản phẩm có thể tự do lựa chọn các mạng tiếp thị kết liên thích hợp với sản phẩm và nhãn hiệu của họ để cộng tác quảng bá sản phẩm. Họ có thể chọn những mạng tiếp uy hiếp tín và chất lượng trên thị trường.

  hai. Sản phẩm được lăng xê đúng đối tượng tiềm năng

  Affiliate Marketing giúp tổ chức mở mang cơ hội tiếp cận số lượng lớn khách hàng tiềm năng. Ví như các bạn là một người không có kỹ năng quảng cáo sản phẩm, có thể bạn sẽ phung phí thời gian lúc bán một sản phẩm spa nhưng lại nhắm mục đích vào các người có nhu cầu mua xe hơi. Việc hiệp tác với một mạng lưới tiếp thị sẽ giúp bạn có dịp được hiệp tác với những nhà quảng cáo chuyên nghiệp, họ sẽ giúp các bạn PR sản phẩm tuyệt vời hơn tới đúng đối tượng khách hàng tiềm năng.

  3. Chỉ phải thanh toán lúc đem lại mục đích của công ty

  giả dụ các bạn tự chạy một chiến dịch quảng bá, dù có hữu hiệu hay không, bạn vẫn phải chịu mất chi phí lăng xê. Tuy nhiên, lúc tham dự mô hình Affiliate Marketing, bạn sẽ chỉ phải trả phí lúc các Publisher đem về đơn hàng hoặc giúp công ty của các bạn đem lại mục tiêu. Tỉ dụ với hình thức CPO (Cost per order), doanh nghiệp của các bạn sẽ chỉ phải trả phí hoả hồng cho những Publisher khi có khách hàng đặt hàng. Như vậy, đâu là hình thức giúp bạn tối ưu hóa chi phí lăng xê một cách tối đa, hay nói cách khác bạn chỉ mất giá cả lúc cứng cáp có doanh thu.

  4. Tối thiểu hóa chi phí khởi nghiệp cho tổ chức

  So với việc bạn tự thuê một hàng ngũ Marketing và tập huấn họ thì việc hợp tác với mạng lưới tiếp thị kết liên để có một nhóm Marketing chuyên nghiệp sẽ giúp công ty của các bạn tiết kiệm thời gian và giá cả hơn không ít. Hơn nữa, những Affiliate Network cũng giúp công ty của các bạn tiết kiệm chi phí và thời gian thiết lập một chương trình tiếp thị kết liên vì các network này giúp các bạn rất nhiều trong việc phân phối những công cụ và tài nguyên cấp thiết.

  5. Tăng cường nhận mặt nhãn hiệu

  khi tổ chức tham dự vào mô phỏng Affiliate Marketing đồng nghĩa với việc họ mang tới một cùng đồng tất cả những người làm truyền bá. Cộng đồng này lớn gấp đa dạng lần và hữu hiệu hơn nhiều lần so với đội Marketing riêng mà đơn vị có thể thuê được, điều này đồng nghĩa với độ nhận biết nhãn hiệu của công ty các bạn cũng tăng lên phổ quát lần.

  6. Tăng cường điểm SEO cho công ty của bạn

  SEO vẫn là kênh tiếp thị bền vững với hồ hết những nhà bán lẻ trực tuyến trên Google. Tiếp thị kết liên có thể đi một chặng tuyến phố dài để tương trợ SEO của các bạn, chuẩn y phổ thông liên kết ngược tới trang web của các bạn từ các kết liên trên blog, mạng xã hội và trang web của Publisher.

  7. Tiết kiệm thời gian lăng xê

  quảng cáo là một trong các khía cạnh quan trọng nhất trong tổ chức của các bạn, tuy thế nó có thể là một thời kỳ dài. Ví như bạn không có một hàng ngũ rộng to để quản lý việc này, nó có thể khiến tổ chức của bạn không thể khó khăn được trên thị phần. Tham dự Affiliate Marketing sẽ giải phóng một phần thời gian của các bạn, cho phép bạn tập hợp vào các việc khác.

  8. Cho ra một dòng thu nhập khác cho đơn vị

  ko bao giờ dựa vào một hình thức tiếp thị. Nếu bất cứ điều gì xảy ra tác động tới dòng doanh thu đấy, doanh nghiệp của bạn có thể sụp đổ trong vài ngày. Bằng cách dùng tiếp thị kết liên cộng với những hình thức tiếp thị khác, bạn có thể đảm bảo tổ chức của các bạn trước những vấn đề ngoài tầm kiểm soát. Các Publishers sử dụng một loạt các kỹ thuật truyền bá, chẳng hạn như email, quảng bá Facebook, thanh toán cho mỗi lần nhấp, viết blog cho khách, dùng người có tầm ảnh hưởng và so sánh sản phẩm, việc này có thể tăng cường khả năng đảm bảo cho công ty của các bạn bằng phổ quát cách.

  9. Thuận tiện mở mang quy mô buôn bán của bạn

  nếu như bạn chỉ mới bắt đầu, hoặc các bạn là một công ty nhỏ nghĩ về việc mở rộng, tiếp thị liên kết cho phép mở rộng quy mô kinh doanh tối đa và chi phí tối thiểu. Trên thực tế, 99% mọi người bắt đầu buôn bán bằng cách dùng tiếp thị kết liên.

  10. Thuận lợi tiếp cận thị trường nước ngoài

  nếu nhãn hiệu và sản phẩm của các bạn có thể được bán trên toàn toàn cầu, tiếp thị kết liên là một cách hoàn hảo và tiết kiệm chi phí để thâm nhập vào thị phần thế giới đó. Với các Publisher quốc tế, họ có thể dùng kiến thức địa phương để tiếp thị sản phẩm của bạn một cách chiến lược. Đấy cũng là cách giảm rủi ro để Tìm hiểu xem nhãn hàng của các bạn sẽ thành công ở tất cả các nước khác hay ko.

  11. Giá cả được thiết lập trước

  ko giống như một số hình thức PR trả cho mỗi lần nhấp, lúc bạn ko bao giờ vững chắc phải tốn bao nhiêu tiền để chuyển đổi mỗi quý khách tiềm năng thành quý khách hàng, các bạn sẽ đặt giá cả của mình trước. Đối với mỗi sản phẩm bạn quyết định tỷ lệ hoả hồng, đảm bảo các bạn biết chính xác mỗi lần bán được sản phẩm sẽ mất bao lăm chi phí.

  12. Tiện lợi kiểm soát những ưu đãi

  Thiết lập chi phí trả trước cho phép các bạn kiểm soát những ưu đãi của mình. Các bạn cũng có thể sản xuất những ưu đãi và khuyến mại lúc các bạn thấy thích hợp, để kích thích việc bán hàng hiệu quả hơn.

  13. Lợi tức đầu cơ tốt

  Theo Thống kê được cung cấp bởi AM Navigator, ăn tiêu tiếp thị liên kết của Hoa Kỳ là khoảng 5 tỷ đô la Mỹ hàng năm và trên 80% nhãn hàng trên toàn toàn cầu sử dụng tiếp thị liên kết. Affiliate Marketing lại tiếp diễn vững mạnh lúc các doanh nghiệp nhận ra kết quả về doanh số bán hàng của họ.

  một số hạn chế khi tổ chức tham dự tiếp thị kết liên
  kế bên không ít ích lợi từ việc tham gia Affiliate Marketing, các đơn vị cũng có thể phải chịu rủi ro khi tham gia mô hình này ví như không có kỹ thuật quản lý hữu hiệu. Cũng chính từ lợi ích của việc có thể hiệp tác với cùng đồng lớn các Publisher nên doanh nghiệp của các bạn cũng có thể gặp phải rủi ro trong quản lí hình ảnh thương hiệu. Vì số lượng những Publisher quá to, các bạn rất khó để có thể kiểm soát được việc họ dùng hình ảnh gì, tư liệu gì để PR, điều ấy có thể tác động xấu tới hình ảnh thương hiệu của đơn vị các bạn.

  Hơn nữa, bạn sẽ phải điều hành các Publisher thông qua một bên thứ ba là những mạng Affiliate Network, điều này càng khiến các bạn cạnh tranh trong việc kiểm soát hành vi ăn lận của những Publisher. Ví như chuyện đó xảy ra, các bạn có thể phải trả phí hoả hồng cho những trị giá ảo mà các Publisher đã tạo ra một cách gian lậu.
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm