QC Con dấu sử dụng như thế nào cho đúng quy định pháp luât

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi cumeodidem, 23/6/17.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. cumeodidem

  cumeodidem Thành Viên

  Tham gia ngày:
  28/2/17
  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Trước khi sử dụng con dấu điều quan trọng nhất bạn nên tìm hiểu về những quy định sử dụng chúng như thế nào là đúng pháp luật. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ với bạn những quy định sử dụng con dấu cơ bản nhất.
  >> Khắc dấu nhanh tại Hà Nội https://khacdauanviet.com/dich-vu-khac-dau/khac-dau-ha-noi.html
  Theo pháp luật hiện hành -Luật Doanh nghiệp 2014 các doanh nghiệp, cơ quan tại Việt Nam được tự quyết định về số lượng con dấu của công ty, doanh nghiệp, cơ quan của mình. Nhưng phải tuân theo một số quy định như: không phải ai trong cơ quan tổ chức cũng nắm rõ được quy định sử dụng con dấu.
  Theo quy định được quy định tại điều 15 của Nghị định 96/2014/NĐ-CP thì việc quản lý, sử dụng con dấu cần lưu ý những điều sau:
  [​IMG]
  + Các cơ quan tổ chức, doanh nghiệp được thành lập trước ngày 01 tháng 7 năm 2015 tiếp tục sử dụng con dấu đã được cấp cho doanh nghiệp mình mà không phải thực hiện thông báo mẫu con dấu tới cơ quan đăng ký kinh doanh.
  Nếu doanh nghiệp thay đổi mẫu con dấu,màu mực hoặc thêm mới một con dấu doanh nghiệp phải khai báo lại về những con dấu mới.
  Đối với những cơ quan, doanh nghiệp được thành lập trước ngày 01 tháng 7 năm 2015 làm con dấu mới theo quy định tại Nghị định này thì cần phải nộp lại con dấu và Giấy chứng nhận đăng ký mẫu con dấu cho cơ quan công an nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký mẫu con dấu. Sau khi cung cấp những giấy tờ, chứng nhận, cơ quan sẽ cấp lại cho doanh nghiệp những giấy tờ biên nhận được phép sử dụng con dấu đó.
  >> Khắc dấu giá rẻ bảo hành vĩnh viễn tại https://khacdauanviet.com/dich-vu-khac-dau/khac-dau-gia-re.html
  Một việc quan trọng không thể thiếu là khai báo với nơi đăng kí doanh nghiệp về con dấu công ty, để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về việc đăng ký doanh nghiệp trong những trường hợp sau đây:
  Làm con dấu lần đầu sau khi thực hiện đăng ký doanh nghiệp
  Thay đổi số lượng, nội dung, hình thức mẫu con dấu và màu mực con dấu;
  Hủy mẫu con dấu.
  Quý khách hàng và các bạn độc giả có thể tìm kiểm và đọc thêm các văn bản pháp luật áp dụng Luật doanh nghiệp 2014 và Nghị định 96/2015/NĐ-CP để cung cấp thêm những kiến thức cần thiết cho mình về vấn đề sử dụng và quản lý con dấu công ty, doanh nghiệp.
  Theo nguồn: khacdauanviet.com
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm