Công cụ nghiên cứu các quá trình sinh học chủ chốt

Thảo luận trong 'Thông Tin Khoa Học' bắt đầu bởi Administrator, 24/3/14.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. Administrator

  Administrator Moderator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  18/2/14
  Bài viết:
  15,110
  Đã được thích:
  45
  Điểm thành tích:
  48
  Bằng cách xác định các thành phần trong một hệ thống sinh học có liên quan đến các quá trình sinh hóa cụ thể, bao gồm những quá trình chịu trách nhiệm về biểu hiện gen, phát tín hiệu tế bào, phản ứng với căng thẳng, và trao đổi chất.

  "Mục tiêu của chúng tôi là xác định các mô-đun, hoặc các đơn vị chức năng, có vai trò quan trọng đối với việc thực hiện các quá trình sinh hóa chi phối một loạt các quá trình sinh học", Tiến sĩ Cranos Williams, Phó giáo sư kỹ thuật điện và máy tính, mô tả công trình nghiên cứu của mình.

  "Ví dụ, một chiếc xe đã có rất nhiều mô-đun, có những bộ phận làm cho nó chuyển động, có các bộ phận làm cho nó dừng lại, các bộ phận cho phép bạn lái, v.v... Nếu bạn hiểu những mô-đun này, bạn sẽ hiểu chiếc xe hoạt động như thế nào. Nhưng nếu bạn chỉ có một danh sách các bộ phận, thì điều đó không thực sự hữu ích.

  "Và những gì chúng ta có hiện giờ cho nhiều quá trình sinh hóa cơ bản chỉ là một danh sách các bộ phận - các chất chuyển hóa, các phản ứng sinh hóa và enzyme hỗ trợ cho những phản ứng đó - và, trong một số trường hợp, những bộ phận đó thay đổi theo thời gian như thế nào. Những gì chúng ta cần là sự hiểu biết rõ ràng các bộ phận làm việc với nhau như thế nào. Đó là chỗ mà thuật toán mới của chúng tôi hướng vào".

  Các nhà nghiên cứu đã phát triển một thuật toán cho phép họ xác định được bộ phận nào - các chất chuyển hóa, phản ứng và enzyme - có liên quan đến nhau và có thể được nhóm thành các mô-đun chức năng. Các thuật toán cũng xác định liệu một thành phần đơn lẻ có vai trò trong nhiều mô-đun. Ví dụ, một loại enzyme có thể đóng vai trò chính trong quá trình phản ứng căng thẳng quan trọng và vai trò thứ yếu trong các quá trình liên kết với sự duy trì hoặc chế của các tế bào được lập trình.

  Thuật toán này cũng xác định tính chất các quan hệ giữa các mô-đun khác nhau và các bộ phận riêng lẻ có thể thay đổi theo thời gian và dưới các điều kiện bên trong và bên ngoài khác nhau.

  Dữ liệu đầu vào cho thuật toán được lấy từ việc sử dụng các mô hình động để quan sát những thay đổi trong nồng độ các chất chuyển hóa, các phản ứng enzyme và điều kiện khác nhau. Sau đó thuật toán xử lý các dữ liệu đó để thiết lập các mối quan hệ sơ cấp và thứ cấp giữa tất cả các bộ phận cấu thành.

  "Khi thay đổi các quá trình sinh học, sẽ có hàng ngàn khả năng kết hợp các chất chuyển hóa, phản ứng và enzyme cho bất kỳ một quá trình sinh hóa cụ thể nào", Williams nói. "Công việc của chúng tôi sẽ giúp các nhà khoa học sự sống thu hẹp danh sách các đối tượng chủ chốt để nhắm mục tiêu các nỗ lực nghiên cứu của họ vào các nhóm chức năng có nhiều khả năng cải thiện khả năng của chúng ta hiểu và kiểm soát các quá trình sinh học quan trọng. Nó có tác động đến mọi thứ từ nghiên cứu y sinh học đến nông nghiệp và nhiên liệu sinh học".

  Theo NASATI

  _______________________________

  *Mọi liên hệ về viết bài tin cho Chuyên mục Khoa học xin gửi đến E.mail: [email protected]

  Xem thêm :gen, thay đổi, williams, khả năng, quan trọng, nghiên cứu, khoa học, tế bào, phó giáo sư, thời gian, căng thẳng, thuật toán cho phép,
  [​IMG]
  Đang tải...
 2. GeorgeWOUSH

  GeorgeWOUSH Thành Viên

  Tham gia ngày:
  8/5/21
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Насладитесь Вашим отпуском во абсолютной грани также приобретете красочные память также несколько позитивных чувств во обожаемом городке! Подберите наиболее увлекательное направленность с целью себе!
  turteka travel

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm