Chia sẻ CÔNG NGHỆ IN CỦA CÁC LOẠI MÁY TRÊN THẾ GIỚI

Thảo luận trong 'Rao Vặt Ô Tô - Xe Máy - Xe Đạp' bắt đầu bởi buitai, 27/9/17.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. buitai

  buitai Thành Viên

  Tham gia ngày:
  20/7/17
  Bài viết:
  214
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Laser Printer – Máy in Laser

  Theo nạp mực in tại nhà quận gò vấp được biết thì máy in laser làm việc theo cùng nguyên tắc với máy Photocopier, chỉ khác ở chỗ nguồn ánh sáng. Đối với máy Photocopy, trang giấy sẽ được quét (scan) với một nguồn ánh sáng tươi (bright light) bình thường , trong khi đó máy in laser sử dụng nguồn sáng là tia laser. Sau công đoạn này, cách hoạt động của hai loại máy này (photocopy & laser printer) cũng tương tự như nhau, nguồn sáng tạo ra một “hình ảnh tĩnh điện” (electrostatic image) của trang giấy trong một bộ hấp thu ánh sáng được nạp sẵn (charged photoreceptor). Thiết bị này lại “hấp dẫn” toner mực (ink toner) theo kiểu hấp thu tĩnh điện (electrostatic charge).
  [​IMG]
  Color laser printer – Máy in laser màu
  Là máy in sử dụng các 4 toner mực màu khác nhau để pha trộn thành tất cả các màu cần in. Có bốn công đoạn trong tiến trình quang điện (electro-photographic process) được thực hiện để truyền mực lên giấy in theo thứ tự lần lượt (one at a time) hoặc xây dựng hình ảnh gồm 4-màu cơ bản khác nhau trên một bề mặt in trung gian cùng một thời điểm.

  Inkjet Printer – Máy in phun mực

  Theo như thông tin của sửa máy tính tại nhà tphcm được biết thì máy in phun mực là máy in “đẩy” (bơm) các giọt mực nhỏ trực tiếp qua các lỗ kim (từ kỹ thuật gốc là nozzle, ( tạm dich như vậy) và in lên giấy in. Công nghệ in phun mực (inkjet printing) xuất hiện từ năm 1980 nhưng chỉ tới những năm 1990, khi giá cả giảm xuống thì máy in phun mực mới thực sự xuất hiện rộng rãi trên thị trường.
  [​IMG]
  LED printer – Máy in LED

  Theo tìm hiểu của nạp mực in tại nhà quận thủ đức thì máy in LED là công nghệ in trang (page printing) tương tự như máy in Laser nhưng sử dụng diode phát quang (Light-Emitting Diode – LED) và được phát minh bởi hãng Casio. Hãng OKI là nhà sản xuất hàng đầu về máy in LED, công nghệ này cũng được hãng Lexmark sử dụng. Vào giữa thập niên 1990, LED printer được hy vọng là sẽ trở thành “công nghệ lớn” khác sau laser printer, tuy nhiên sau hơn 5 năm trôi qua, công nghệ LED vẫn chưa tạo được dấu ấn quan trọng trên thị trường.
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm