Chia sẻ Đa phần dự án BĐS hồi sinh nhờ M&A

Thảo luận trong 'Rao Vặt Nhà Đất' bắt đầu bởi jenyhuynh5689, 15/5/17.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. jenyhuynh5689

  jenyhuynh5689 Thành Viên

  Tham gia ngày:
  20/4/17
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Rất nhiều dự án sau nhiều năm tạm ngưng, nay đã dần dần khởi động lại sau khi đơn vị đầu tư thay đổi chiến lược kinh doanh. Một số căn hộ hồi sinh lại sau các thương vụ mua bán, sáp nhập (M&A) từ những đơn vị đầu tư trong và ngoài nước. Tất cả tạo cho thị trường nhà đất trở nên nhộn nhịp, hỗ trợ diện mạo đô thị ngày càng hoàn chỉnh hơn.

  Tham khảo công trình : dự án the park avenue quận 11

  Hồi sinh sau nhiều năm “nằm im”

  Sau hơn 5 năm “án binh bất động” mặc dù đã xây dựng xong phần thô, những ngày này, căn hộ Kenton (huyện Nhà Bè) bắt đầu hồi sinh trở lại. Bởi ảnh hưởng suy thoái của thị trường nhà đất thời kỳ 2009 - 2013, chỉ riêng tại Tp.HCM đã có hơn 14.000 dự án bị tồn kho, hàng chục, hàng trăm dự án “trùm mền”, nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn đã phải tìm phương pháp chuyển nhượng dự án để cân bằng tài chính.
  [​IMG]
  Từ năm 2014, thị trường bất động sản bắt đầu chứng kiến sự trỗi dậy của các đơn vị đầu tư trong nước có năng lực, bắt đầu mua lại để tái hồi sinh những dự án đang gặp trở ngại và dần dần trở thành người cầm cương trong cuộc đua M&A. Với vị trí cân bằng, những cú bắt tay giữa quỹ ngoại và công ty nội xuất hiện lại như một xu thế tất yếu. Vì thế, hơn 2 năm qua rất nhiều căn hộ đã được khởi động trở lại, lượng dự án tồn kho cũng giảm một hướng đáng kể.

  Mới đây, công ty CP Đầu tư nhà đất An Gia (An Gia Investment) và Quỹ đầu tư Creed Group (Nhật Bản) công bố đã hoàn tất việc mua lại 7 block thuộc căn hộ Khu dân cư phức hợp Lacasa (quận 7, TP. Hồ Chí Minh) từ tay Tập đoàn Vạn Phát Hưng.

  Tham khảo công trình : căn hộ Sài Gòn Royal quận 4

  Trong đó, giai đoạn 1 , An Gia Investment mua lại 2 block vào tháng 3/2015 và thời kỳ 2 mua 5 block còn lại. Đây còn là căn hộ thứ 6 được doanh nghiệp này làm theo hình thức M&A trong thời gian qua.

  Liên tục xu hướng M&A

  Theo chính kiến của nhiều chuyên gia, không ít công ty có quỹ đất thế nhưng bởi thiếu kinh nghiệm bán hàng, thiếu vốn hoặc chưa ổn định được phân khu thị trường bất động sản nên không thể liên tục triển khai dự án.

  Tham khảo công trình : the sun avenue q2

  Những doanh nghiệp đang gặp trở ngại, sau khi chuyển nhượng căn hộ cho các công ty có khả năng cũng đã thu lại được vốn, trả được nợ và tái khởi động những dự định kinh doanh tiếp theo. Với những động thái tích cực đó, sắp tới hoạt động M&A được dự báo sẽ phát triển mạnh hơn bởi thị trường vẫn còn nằm trong chu kỳ tăng trưởng.
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm