Dân Singapore cai nghiện điện thoại thông minh

Thảo luận trong 'Tin Tức CNTT' bắt đầu bởi Administrator, 24/6/14.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. Administrator

  Administrator Moderator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  18/2/14
  Bài viết:
  15,108
  Đã được thích:
  42
  Điểm thành tích:
  48
  Theo báo cáo năm 2013, Singapore và Hong Kong hiện dẫn đầu khu vực châu Á-Thái Bình Dương khi có tỉ lệ sử dụng điện thoại thông minh cao nhất thế giới. Khoảng 87% trong tổng dân số 5,4 triệu người Singapore hiện sở hữu điện thoại thông minh, cao hơn cả Mỹ (65%). Người Singapore cũng bỏ ra trung bình 38 phút mỗi lần lên Facebook, gần gấp đôi thời gian của người Mỹ.

  Theo các chuyên gia của Singapore, nghiện kĩ thuật số nên được phân loại như một chứng rối loạn tâm thần. Theo họ, các triệu chứng nghiện điện thoại thông minh bao gồm dễ bị phân tâm, khó kiểm soát cơn thèm ăn, bồn chồn khi tách rời điện thoại, giảm năng suất học tập hoặc làm việc và liên tục kiểm tra thiết bị mà không vì lí do gì.

  Nhằm hạn chế ảnh hưởng của tình trạng nghiện điện thoại thông minh, Singapore đã thiết lập hai trung tâm tư vấn cộng đồng, với các chương trình giúp người ta giảm phụ thuộc vào thiết bị số.

  Trước đó, Đại học Công nghệ Nanyang cũng tiến hành chiến dịch khuyến khích công chúng bỏ điện thoại sang một bên khi ở cạnh những người thân.

  Sau khi nhận được sự hưởng ứng tích cực của giới sinh viên, các nhà tổ chức dự định mở rộng chiến dịch tới các trường học. Ngoài ra, Singapore cũng có kế hoạch triển khai chương trình giáo dục "sống khỏe thời đại số" đến học sinh mẫu giáo và phụ huynh trong 6 tháng cuối năm 2014.

  [​IMG]
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm