Giới thiệu Để có thực phẩm sạch mỗi ngày, các bạn cần có những phương pháp bảo quản phù hợp

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi hoichooline987, 25/5/16.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. hoichooline987

  hoichooline987 Thành Viên

  Tham gia ngày:
  29/3/16
  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Trong số các phương pháp bảo quản thực phẩm tươi sống, nhất là vào mùa hè thì làm lạnh chính là cách thức hiệu quả nhất. Hầu như ngày nay nhà nào cũng đã sở hữu cho mình chiếc tủ lạnh rồi thế nên việc giữ lạnh này cũng không còn quá khó nữa. Thế nhưng để bảo quản thực phẩm sạch hay đã qua chế biến trong tủ lạnh một cách hiệu quả thì không phải ai cũng đã biết hết.
  [​IMG]
  Để có thực phẩm sạch mỗi ngày, các bạn cần có những phương pháp bảo quản phù hợp


  Lưu ý đầu tiên

  · Nhiệt độ lý tưởng cho ngăn mát: 4 – 5 độ C

  · Nhiệt độ lý tưởng cho ngăn lạnh (ngăn đá): dưới 0 độ C

  1. Đóng gói cẩn thận

  Đây là yếu tố cơ bản nhất trong việc bảo quản bất cứ loại thực phẩm nào cả sống lẫn chín. Để luôn có thực phẩm tươi sống trong tủ lạnh sẵn sàng sử dụng hoặc chế biến, các bạn cần cho các loại thịt vào những bao kín miệng để tránh vi khuẩn lây lan sang các loại thực phẩm khác (dùng máy hút chân không càng tốt), từ đó bảo quản ở tủ mát hoặc tủ lạnh.

  Thực tế, những chiếc tủ lạnh hiện đại đều có một ngăn trữ thịt có kèm tia cực tím dùng để tiêu diệt vi khuẩn. Bạn có thể sử dụng ngăn này để tiến hành rã đông tự nhiên hoặc trữ thịt trong thời gian ngắn (1 ngày) nếu muốn nhé.

  2. Cách bảo quản thực phẩm thừa

  Nguyên tắc chính là thực phẩm sạch đi chăng nữa nhưng đã chế biến chỉ có thể được bảo quản và sử dụng trong vòng 4 ngày (sau khi giữ lạnh và hâm nóng lại). Việc bảo quản lạnh lâu và hâm đi hâm lại nhiều lần cũng khiến chất lượng và mùi vị của món ăn giảm nhanh, vì vậy các bạn nên hạn chế thời gian bảo quản lạnh thực phẩm đã chế biến nhé (trừ các món ăn lạnh hoặc có thể ăn lạnh). Một ngày hoặc qua đêm là thời gian lý tưởng nhất đối với nhóm thực phẩm này, và đừng quên phải đậy kín và đảm bảo nhiệt độ trong tủ lạnh nhé.

  3. Cách bảo quản thực phẩm tươi sống

  [​IMG]

  Đối với thực phẩm tươi sống, tủ lạnh có đèn tia cực tím được xem là vị trí tốt nhất để bảo quản chúng

  Cũng như thực phẩm đã qua chế biến, thịt tươi có chất lượng tốt nhất khi được bảo quản ở ngăn lạnh và được bọc kín, tránh việc thịt bị đông đá và giảm chất lượng khi nấu ăn. Ngoài ra, đối với những loại tủ lạnh hiện đại hơn có ngăn chứa thịt kèm tia cực tím, đây cũng là vị trí bảo quản thịt tươi ngon nhất trong vòng 1 tuần với nhiệt độ thích hợp và đèn đặc biệt chống vi khuẩn sinh sôi trong thịt.

  4. Cách bảo quản rau quả, trái cây

  Vì rau là loại thực phẩm sạch cần được giữ riêng và có độ tươi nhất định, chắc chắn các bạn không thể bảo quản chúng trong các hộp hoặc bao kín được. Ngoài ra, hãy sử dụng ngăn đựng rau để bảo quản chúng để đạt hiệu quả cao nhất vì vị trí này đã được thiết kế với nhiệt độ thấp hơn, độ ẩm thấp và giúp rau có thể bảo quản được từ 3 – 7 ngày tuỳ theo loại.
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm