Dell muốn gây bất ngờ trên thị trường smartphone, tablet

Thảo luận trong 'Tin Tức CNTT' bắt đầu bởi Administrator, 22/4/14.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. Administrator

  Administrator Moderator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  18/2/14
  Bài viết:
  15,110
  Đã được thích:
  42
  Điểm thành tích:
  48
  Trước thềm sự kiện Dell Solutions Tour sẽ diễn ra tại Hà Nội trong ngày hôm nay, hãng công nghệ Mỹ đã tổ chức một buổi gặp gỡ với báo chí để chia sẻ về kế hoạch trong thời gian tới của hãng.

  Theo ông Trần Đức Trung, trưởng đại diện Dell Việt Nam, sự kiện này sẽ trình diễn nhiều sản phẩm mới nhất của hãng, trong đó hãng sẽ chia sẻ về những xu hướng của ngành công nghệ trong năm 2014, điển hình là những tư vấn hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam xây dựng môi trường điện toán đàm mây với chi phí rẻ.

  Nói về việc phải chăng Dell đã quá chậm chân trên thị trường với các giải pháp điện toán đám mây vốn đã được các hãng lớn ra mắt từ 1-2 năm trước, ông Trung cho biết, Dell trong 2 năm vừa rồi đã mua rất nhiều công ty. Dell có cách tiếp cận hướng mở, cung cấp giải pháp chuyển đổi mô hình IT cũ sang mô hình mới dễ dàng và giá cả hợp lý. Dell công bố giải pháp tại Việt Nam trong thời điểm này là hợp lý bởi các doanh nghiệp đang chuyển đổi sang mô hình mới, bắt đầu từ vấn đề ảo hoá. Trong khi đó, Dell đang dẫn đầu về vấn đề ảo hoá - đây là bước đầu tiên. Tiếp theo là đến giai đoạn mà các cơ quan ban hành và các tổ chức chính phủ và Dell sẽ hỗ trợ các tổ chức này lên điện toán đám mây.

  [​IMG]

  Dell tin thị trường máy tính bảng lai sẽ phát triển mạnh trong 2-3 năm tới.

  Trả lời phỏng vấn của báo Dân trí về việc liệu sau khi tuyên bố từ bỏ thị trường smartphone từ giữa năm 2013, Dell có quay trở lại thị trường giàu tiềm năng này hay không, một thông tin thú vị đã được chia sẻ. Theo đó, Dell cho biết trong thời gian tới hãng này sẽ có nhiều công bố ấn tượng nhưng thời điểm này chưa thể tiết lộ. Tuy nhiên, Dell khẳng định thị trường thiết bị cầm tay sẽ phát triển mạnh mẽ với các dòng máy tính bảng xoay, còn gọi là convertible tablet sẽ trở nên phổ biến.

  Riêng thị trường tablet, Dell đã đưa ra thị trường 2 phiên bản máy tính 7 inch và 8 inch chạy trên hệ điều hành Android, và cũng đã được bán tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, Dell tin rằng các trải nghiệm trên Internet, như vào mạng xã hội, truy cập web, Youtube thì có nhiều cách thức khác nhau, và máy tính bảng phù hợp với những mục tiêu nhất định, nhưng với công việc thì chưa hẳn là lý tưởng. Do đó, Dell đã nghĩ ra một hướng phát triển máy tính bảng “lai” còn gọi là hybrid tablet hay convertible tablet có thiết kế có thể tháo rời giữa dock bàn phím và màn hình. Nhờ đó, khi người dùng chỉ cần giải trí thì có thể tháo rời bàn phím để sử dụng riêng màn hình, còn khi làm việc, bộ bàn phím gắn liền sẽ giúp người dùng có thể thao tác dễ dàng hơn.

  Theo Dell, trong vòng 2-3 năm tới, phần lớn người dùng Việt sẽ sử dụng máy tính bảng lai, trong khi đó máy tính PC sẽ trở nên lỗi thời.

  Khôi Linh

  Xem thêm :việt nam, youtube, máy tính bảng, hà nội, android, mỹ, thị trường máy tính bảng, vốn, internet, smartphone, thị trường việt nam, dell
  [​IMG]
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm